Với nguyên liệu là thịt lợn quen thuộc bạn đã thử bao nhiêu món ăn khác nhau, món luộc, món kho hay xào. Hãy cùng học cách làm thịt lợn xào lăn dưới đây nhé.
Thịt lợn là một nguyên liệu quá đỗi quen thuộc đối với các bà nội trợ cũng như mọi gia đình. Món thịt lợn xào lăn với các nguyên liệu dễ tìm kiếm và bước chế biến không quá khó nên bạn có thể chế biến một cách nhanh chóng giúp đổi mới cho bữa cơm của gia đình. Chế biến đơn giản là vậy, nhưng hương vị thì ngon phải biết, chỉ với vị ngọt đậm đà của thịt lợn cùng với vị giòn của ớt chuông đảm bảo sẽ khiến bạn phải xuýt xoa mê đắm đó.
Nguyên liệu làm thịt lợn xào lăn:
– Thịt lợn ba chỉ: 300gr
– Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào
– Sả: 4 củ
– Ớt: 2 quả (ớt hiểm hoặc ớt chuông)
– Tỏi: 1 củ to
– Hành khô: 1 củ
Lưu ý: Thịt lợn nên chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu có thể dùng thịt lợn mường, mán thì món thịt heo xào lăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều bởi phần bì của thịt lợn mán giòn giòn.
Cách làm thịt lợn xào lăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.
– Sả bóc vỏ lớp ngoài. Sau đó rửa sạch rồi thái lát chéo mỏng.
– Ớt rửa sạch, bổ dọc thân gạt bỏ bớt hạt rồi cũng thái lát chéo mỏng
– Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn.
– Ướp thịt lợn đã thái miếng cùng sả, ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành xào thịt
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo phi thơm tỏi.
– Đổ tiếp hỗn hợp thịt lợn đã được ướp vào chảo, đảo đều tay để thịt không bị cháy.
– Khi gần chín nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm một muối gia vị vừa miệng và xào đến khi nào thịt chín mềm rồi tắt bếp và đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Món thịt lợn xào lăn thơm lừng, đậm đà ăn cùng cơm nóng rất chuẩn vị đấy nhé. https://comngon16.com/ chúc các bạn thành công và ăn thật ngon miệng!
Gỏi tôm thịt chua ngọt giòn tan ăn rồi muốn nữa
Gỏi tôm thịt là một trong những món nộm xuất hiện nhiều trong các mâm cỗ hay mỗi dịp đãi khách ở các gia đình. Món ăn với cà rốt và dưa chuột giòn tan, kèm theo vị hơi chua chua, ngọt ngọt là một lựa chọn không thể bỏ qua bên cạnh những món ăn nhiều đạm và protein.
Nguyên liệu (4 phần ăn)
2 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
100g tôm
100g thịt lợn ba chỉ
1 mớ rau mùi
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
30g lạc
4 nhánh tỏi, 1 quả ớt nhỏ
Hành tây (tùy thích)
Cách làm:
– Cà rốt bào sợi, ướp vào 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Bóp cà rốt cho ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra.
– Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào thìa cà phê muối, dùng tay trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô.
– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín. Thịt luộc chín, thái miếng vừa ăn. Lạc rang chín, giã nhỏ. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
– Pha nước mắm: 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê đường, 1 nước cốt chanh, 1 thìa cà phê nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ trộn lẫn vào với nhau trong bát to. Cho hỗn hợp này trộn lẫn với cà rốt, dưa leo, tôm, thịt, ướp trong 15 phút. Khi ăn cho thêm rau mùi vào trộn đều rồi rắc lạc đã giã lên trên bề mặt nộm.