Hướng dẫn cách làm món nem rán giòn tan

Mùa hè thường chúng ta rất ngại làm món chiên rán vì cảm thấy nóng và ngấy. Tuy nhiên với cách chế biến nem rán giòn tan như dưới đây, đảm bảo dẹp bỏ cơn “lười” của bạn.

Hướng dẫn cách làm món nem rán giòn tan

Nguyên liệu chế biến món nem rán giòn tan

250 – 400 g thịt heo (Tùy theo lượng người ăn)

Váng đậu1 củ hành tây

2 củ cà rốt

5 quả trứng

Miến

Mộc nhĩ

Nấm hương

Húng bạc hà

Bột chiên giòn

Hướng dẫn cách làm món nem rán giòn tan

Từng bước chế biến món nem rán giòn ăn mãi không ngấy

Trước tiên bạn lấy váng đậu ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm. Miến, nấm hương, mộc nhĩ cũng ngâm với nước khoảng 30 phút.Tiếp theo bạn lấy thịt lợn băm hoặc xay nhỏ.Hành tây thái nhỏ. Cà rốt nạo sợi nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏCho thịt, miến cắt nhỏ, húng bạc hà cắt nhỏ, hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, 2 quả trứng và chút hạt nêm vào âu trộn đều

Váng đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào bạn muốn gói nem to hay nhỏ.Múc nhân vào váng đậu và gói c.hặt t.ay.Đánh tan một quả trứng, nhúng từng chiếc nem qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên giòn.

Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già bạn cho nem vào chiên.Khi nem vàng đều thì bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Phần vỏ nem giòn rụm, phần nhân thơm mềm, chấm với nước mắm chua ngọt chắc chắn là món ngon khó chối từ với các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Chúc các bạn thành công nhé

Nem Việt Nam – một trong những món ăn ưa thích hàng đầu của người Pháp

Cùng với món sushi của Nhật Bản và bỏng ngô của Mỹ, món nem rán giòn rụm của Việt Nam đã trở thành một trong những món ăn ưa chuộng nhất của người Pháp.

Hướng dẫn cách làm món nem rán giòn tan
Món nem rán của Việt Nam hấp dẫn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam )

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, cùng với sushi của Nhật Bản và bỏng ngô của Mỹ, nem Việt Nam được đ.ánh giá là một trong những món ăn ưa chuộng nhất của người Pháp.

Với tiêu đề “Người Pháp phát cuồng vì những món ăn lạ,” kênh truyền hình TF1 ngày 7/2 đã phát phóng sự về xu hướng người Pháp ngày càng yêu thích ẩm thực nước ngoài.

Phóng sự cho biết điều này không phải là mới, song từ 10 năm trở lại đây, xu hướng này ngày một rõ nét.

Trên các kệ hàng ở siêu thị Carrefour, lương thực và thực phẩm đến từ Mexico, Việt Nam hay từ Ấn Độ ngày càng thu hút khách hàng.

Trước kia thực phẩm nước ngoài chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong siêu thị, nhưng giờ đây các kệ hàng luôn ngập tràn lương thực, thực phẩm đến từ nhiều nước trên thế giới.

Hướng dẫn cách làm món nem rán giòn tan
Kênh truyền hình TF1 đưa thông tin về Nem của Việt Nam tại siêu thị Carrefour, Pháp. (Ảnh: Thu Hà/TTXVN)

Theo ông Stefen Bompas, Giám đốc trải nghiệm khách hàng của siêu thị Carrefour, trước đây ở siêu thị của tập đoàn chỉ có 1-2 góc nhỏ với một vài sản phẩm của một số ít các nước láng giềng, nhưng giờ đây hàng hóa của hàng chục nước đã ngập tràn trên 2 thậm chí 3 dãy kệ hàng.

Hiện, siêu thị của Carrefour bày bán khoảng 3.000 sản phẩm đến từ 24 nước, trong đó không chỉ các sản phẩm đến từ các nước láng giềng như Italy, Bồ Đào Nha và Tây Ban nha mà cả những đặc sản đến từ phương Đông xa xôi như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản hay từ Mexico, Brazil của Mỹ Latinh.

Doanh thu từ các sản phẩm ẩm thực và nông nghiệp ngoại nhập này đã tăng 20% trong năm ngoái và hiện đang được coi là những “mỏ vàng” đầy tiềm năng để chuỗi siêu thị khai thác.

Hướng dẫn cách làm món nem rán giòn tan
Nem Việt Nam được bày bán tại siêu thị tại Pháp. (Ảnh: Thu Hà/TTXVN)

Thống kê của Ban quản lý chuỗi siêu thị Carrefour ở Pháp cho thấy trong số các sản phẩm ẩm thực nước ngoài được yêu thích nhất, sushi của Nhật Bản đứng đầu bảng, chiếm 45% doanh thu các mặt hàng nước ngoài, tiếp đến là bỏng ngô và bơ Cacao và Macaroni của Mỹ.

Nem truyền thống của Việt Nam đứng thứ ba, chiếm 19% doanh thu hàng nước ngoài trong năm qua./.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *