Món trứng cuộn cổ điển ai nấy đều thích nhưng bạn hãy thử biến tấu món trứng cuộn đi kèm với rong biển và phô mai xem sao. Món trứng cuộn rong biển và phô mai sẽ cực kỳ kích thích vị giác của bạn đấy.
Nguyên liệu làm trứng cuộn rong biển và phô mai:
3 quả trứng gà
3 tấm rong biển
3 miếng phô mai mozzarella
Mayonnaise
Muối tiêu vừa đủ
Làm sốt ăn kèm: 50g mayonnaise;1 muỗng canh tương ớt
Cách làm trứng cuộn rong biển và phô mai:
Bước 1: làm nước sốt chấm. Trộn sốt mayonnaise và tương ớt rồi cho hỗn hợp này vào bao kem để sang một bên.
Bước 2: Đ.ập 3 quả trứng gà vào một âu rồi lấy đũa khuấy đều tay lên rồi bỏ chút muối tiêu vào cho đậm vị, tiếp tục đ.ánh đều trứng.
Bước 3: Lấy tấm rong biển ra cắt thành những hình vuông sao cho nhỏ bằng 1/4 lòng chảo. Cắt đều tay kéo, thật đẹp mắt.
Bước 4: Láng một ít dầu lên mặt chảo sau đó lấy giấy thấm dầu lau cho khô, làm mịn bề mặt chảo.
Bước 5: Bật bếp vừa lửa, đổ từ từ trứng vào chảo láng một lớp mỏng khoảng 0,01mm.
Bước 6: Đặt một tấm rong biển ở giữa trên bề mặt trứng đã chín vàng ươm, tiếp theo đặt một miếng phô mai lên.
Bước 7: Đợi đến khi phô mai bắt đầu chảy ra thì dùng đũa nấu bắt đầu cuộn trứng theo chiều cuốn chiếu. Cuộn từ từ, đều tay thành hình bình hành.
Bước 8: Trứng cuộn rong biển phô mai đã chín vàng ươm thì bạn cho ra thớt sạch và bắt đầu thái từng miếng rồi bỏ ra đĩa cùng thưởng thức.
Trang trí bằng một chút sốt mayonnaise trên bề mặt miếng trứng.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành cách làm trứng cuộn rong biển phô mai siêu hấp dẫn rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
Làm món trứng cuộn nhớ thêm thứ này: Vừa đẹp mắt vị lại ngon hơn hẳn
Làm món trứng cuộn nhớ thêm thứ này: Vừa đẹp mắt vị lại ngon hơn hẳn. Để làm món trứng cuộn thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Trứng cuộn pho mai
Nguyên liệu
4 quả trứng, 2 lát phô mai, 1 quả bí ngòi nhỏ, một ít bột phô mai, dầu ăn.
Cách làm
Bí ngòi rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Cho bí ngòi vào bát và thêm một chút muối. Trộn đều bí ngòi cho ngấm gia vị rồi để một lúc. Sau đó, vắt kiệt nước trong bí ngòi.
Đập trứng vào bát và đ.ánh đều. Thêm phần bí ngòi đã vắt khô vào trộn lên.
Tiếp đó, rắc một chút bột phô mai vào trộn chung.
Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ để láng mặt chảo. Đổ một lớp trứng vào chảo và láng đều. Rán đến khi thấy trứng hơi đông lại thì bỏ miếng pho mai lên trên. Từ từ cuộn trứng lại.
Đổ phần trứng còn lại vào chảo và láng đều. Tiếp tục chiên cho trứng hơi đông lại thì cuộn trứng.
Trứng chín thì lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn. Xếp trứng vào đĩa là xong.
Với cách chế biến này, món trứng cuộn vừa có vị béo ngậy của pho mai lại có vị mềm ngọt của rau củ, không chỉ ngon miệng lại còn giàu dinh dưỡng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và mất chưa đầy 20 phút, bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Trứng cuộn lá ngải cứu
Nguyên liệu
50 gram lá ngải cứu, ớt chuông đỏ, hạt nêm, 6 quả trứng gà.
Cách làm
Thay vì làm trứng rán ngải cứu theo cách thông thường, bạn hãy thử cách chế biến mới lạ này xem sao nhé.
Lá ngải cứu rửa sạch, để ráo nước và bỏ vào máy xay cùng lòng trắng trứng. Thêm một chút hạt nêm và ớt chuông thái nhỏ vào hỗn hợp trứng ngải cứu rồi trộn đều.
Phần lòng đỏ trứng đ.ánh tan cùng chút gia vị.
Cho dầu vào chảo, từ từ đổ phần lòng trắng trứng vào rán từng lớp mỏng rồi cuộn lại. Khi hết lòng trắng, mới đổ lòng đỏ vào rán và cuộn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Trứng chín thì bỏ ra đĩa và cắt thành miếng vừa ăn.
Trứng cuộn rong biển
Nguyên liệu
3 quả trứng gà, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 1 lá rong biển, muối tiêu
Cách làm
Đập trứng ra bát, thêm một chút muối tiêu vào đ.ánh đều. Hành tây, cà rốt thái nhỏ và cho vào bát trứng trộn đều.
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun nóng. Đổ trứng vào chảo và để mức lửa vừa để rau củ chín. Khi mặt trứng se lại thì đặt lá rong biển lên trên. Chờ một lúc thì lật nhẹ và cuộn miếng trứng lại. Rán thêm khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.
Cắt trứng thành miếng vừa ăn.