Khám phá cách nấu món ốc xào chuối đậu chuẩn là gì, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Ốc xào chuối đậu là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc nhưng để chế biến món ốc xào chuối ngon thì bạn vẫn cần biết một chút bí quyết đấy.
Để biết bí quyết này là gì và từ MRLVN nhé
Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối đậu
1.5kg ốc nhồi
200g thịt ba chỉ
2 bìa đậu phụ
1 mớ tía tô
5-8 quả chuối xanh.
1 muỗng canh mắm tôm
1 bát con mẻ, dấm bỗng
3-4 cây sả, hành củ, tỏi, ớt sừn
g3-4 nhánh hành lá
Các bước làm món ốc xào chuối đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ốc đồng sau khi thu về phải ngâm với nước vo gạo hoặc ớt đ.ập dập chừng 3 đến 4 tiếng để cho ốc nhả hết chất cặn bã ra ngoài. Ngâm xong thì rửa sạch lại rồi đ.ập vỏ để lấy phần thịt ốc. Thịt ốc sau khi lấy ra ngoài thì ngâm rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
Xong xuôi, cho thịt ốc bươu ướp với hành tỏi băm nhỏ, mì chính, hạt nêm, bột nghệ, ớt thái lát, dầu ăn, hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Chuối xanh thì tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn vừa ăn rồi chẻ mỗi khúc ra làm tư, ngâm với nước muối loãng để chuối ra nhựa. Sau đó, cho chuối vào nồi nước sôi, đun chần qua rồi vớt ra ngâm trong nước pha một chút bột nghệ.
Thịt lợn ba chỉ thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, nước mẻ, bột nghệ và ớt thái lát.
Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán cho vàng giòn các mặt. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành lá, tía tô, lá lốt thì nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Nấu ốc xào chuối
Bước vào công đoạn nấu, bắc chảo lên bếp để phi thơm hành tím, sau đó cho ốc và hành lá vào xào săn lại rồi cho ra đĩa.
Tiếp đến, xào thịt ba chỉ cho đến khi cháy cạnh thì thêm chuối xanh vào, thêm một chút nước mẻ, hạt nêm và một chút nước rồi đun cho tới khi chuối và thịt mềm.
Khi nước hơi cạn đi một chút thì cho ốc đã xào, đậu đã rán giòn và cà chua vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút.
Cuối cùng thì nêm thêm mắm, ớt thái khoanh, lá lốt, hành lá, tía tô, lạc rang giã thô. Đun sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Thông tin nấu ốc xào chuối đậu tại nhà
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 784 calories
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu ốc xào chuối đậu cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Nấu cà bung đậu thịt chuẩn vị như thế nào?
Món cà bung đậu thịt thơm lừng, các nguyên liệu ngấm gia vị, thịt dai, đậu mềm, cà bở tơi, ngon hết ý! Cùng vào bếp làm ngay món ăn ngon này nhé,
Nguyên liệu nấu cà bung đậu thịt:
– 600g cà tím
– 400g thịt ba chỉ
– 4 bìa đậu phụ
– 1 nắm tía tô lá lốt
– 2 củ tỏi nhỏ
– 230g Cà chua
– 1 cây hành lá
– 1 muỗng mắm tôm
– Nước mắm: 2 muỗng
– 1 ít muối
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 1/2 thìa cà phê bột nghệ .
– Nước xương ninh (hoặc nước đun sôi để thêm vào khi cà xào xong)
Cách làm cà bung đậu thịt như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có cho thêm chút muối, hoà tan đều.
Bước 2: Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, bổ vát chéo (không quá dày cũng không quá mỏng), bỏ bớt ruột, thả ngay vào âu nước muối đã chuẩn bị để giữ miếng cà được trắng, không bị thâm.
Bước 3: Đậu phụ cắt nhỏ vừa, mang chiên vàng.
Bước 4: Thịt ba chỉ thái không mỏng quá, cũng không dày, để riêng ra 1 đĩa.
Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, để ráo. Cắt đoạn trắng để tỉa hoa trang trí, còn lại thái nhỏ.
Bước 6: Loại rau bắt buộc phải có trong món ăn này chính là lá tía tô và lá lốt. 2 loại này mua về nhặt rồi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Bước 7: Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ. Tất cả làm xong để riêng từng loại vào đĩa.
Bước 8: Khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, ta trút hết cà đang ngâm ra rổ, để cà ráo bớt nước.
Bước 9: Cho cà vào âu sạch, thêm hạt nêm bột nghệ vào xóc đều, để sang một bên.
Bước 10: Đặt chảo hoặc nồi chống dính lên bếp, đun cho nóng rồi thêm một ít dầu ăn vào, dầu nóng thì cho 2/3 số tỏi đã chuẩn bị vào phi thơm (không cần cháy cạnh). Tỏi vàng thì trút thịt ba chỉ vào, thêm ít bột nghệ cho màu đẹp, đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước và nhanh săn hơn.
Thịt săn rồi, ta cho thêm 1 muỗng mắm tôm cùng các gia vị còn lại vào đảo cho săn thịt và có màu đẹp .
Bước 11: Trút cà tím 2/3 số cà chua vào đảo nhanh tay. Được một lúc thì thêm đậu phụ chiên vào đảo đều.
Bước 12: Khi các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị, bạn lấy nước nóng đổ gần ngang mặt cà thịt đậu, đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng nhé! (Lưu ý không nên cho mắm tôm ở bước này).
Bước 13: Khi cà chín mềm, nước hơi rút cạn, bạn cho nốt số tỏi tía tô lá lốt hành thái nhỏ vài miếng cà chua bổ múi cau vào đảo đều là xong món cà tím thơm nức đãi cả nhà rồi.
Thành phẩm
Món cà bung đậu thịt thơm lừng, các nguyên liệu ngấm gia vị, thịt dai, đậu mềm, cà thơm, ngon hết ý!
Chúc cả nhà thành công với cách chế biến cà bung đậu thịt này!