Súp bí ngô thơm lừng mùi hành tây, bí ngô cùng khoai tây được nghiền mềm mịn sền sệt cộng với rất nhiều những gia vị khác khiến cho món súp trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.
Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô ngon nhất:
Nguyên liệu:
1 kg bí ngô
1 củ khoai tây lớn
1 muỗng canh dầu ôliu
1 củ hành tây
4 tép tỏi
Nước dùng gà
1/4 muỗng cà phê bột gừng
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
1/4 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê bột rau mùi
1/2 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập
Sữa, kem và hạt bí ngô rang ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp bí ngô
Bí ngô gọt vỏ thái miếng vuông
Khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông
Hành tây bóc vỏ băm nhỏ
Tỏi bóc vỏ, nghiền nát
Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp bí ngô
Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và tỏi vào xào thơm.
Cho khoai tây và bí ngô vào xào cùng, các bạn đảo đều cho đến khi khoai tây chuyển sang màu vàng hơi nâu nhẹ
Thêm các gia vị gồm: ớt bột, bột nghệ, bột gừng, bột thì là, bột rau mùi vào nồi bí ngô, đảo đều tay
Cho nước dùng gà vào đun sôi trên ngọn lửa nhỏ. Nếu bạn đậy kín nắp nồi thì sẽ mất khoảng 10 phút đun, còn nếu không đậy được nắp thì sẽ mất khoảng 15-20 phút thì bí mới chín mềmNếm thử súp nếu đã vừa miệng thì tắt bếp, để nồi súp ra ngoài cho nguội bớt
Dùng máy xay sinh tố hay máy cầm tay nghiền thật mịn súpTrình bày ra bát, rắc một ít hạt vừng đen để trang trí, thêm hạt bí ngô rang và kem. Thưởng thức cùng bánh mì nướng.
Lưu ý khi làm món súp bí ngô:
Các bạn có thể gia giảm các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thânKhi chọn bí ngô, các bạn nên chọn những quả bí nhật, bí rất dẻo, ngọt và thơm
Súp bí ngô không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc cực tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Súp bí ngô giúp lợi tiểu và thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Chúc các bạn thành công với cách nấu súp bí ngô ngon nhất
Gà sốt chua ngọt lá chanh: Món ăn vặt lành mạnh mà thơm giòn lạ miệng
Cuối tuần rảnh rỗi, bạn thử làm ngay món gà sốt chua ngọt lá chanh thơm ngon này nhé. Đây là món ăn vặt đổi vị, thích hợp lai rai cùng bạn bè lại còn lành mạnh nữa!
1. Nguyên liệu làm sốt chua ngọt
– Ớt: 150gr
– Gừng: 15gr
– Đường trắng: 225gr
– Giấm gạo: 150ml
– Tương ớt: 150gr
– Tương cà: 90gr
– Muối: 1/2 thìa cà phê
– Bột bắp: 25gr
2. Cách làm sốt chua ngọt
– Cho ớt, tỏi, gừng, đường trắng, dấm gạo vào xay nhuyễn.
– Lấy hỗn hợp ra chảo, cho bột bắp, tương cà, muối vào đảo đều. Bật bếp số nhỏ đun cho sôi liu riu thì tắt bếp. Chờ nguội cho vào âu thủy tinh để trong ngăn mát dùng dần.
Cách làm gà sốt chua ngọt lá chanh bằng nồi chiên không dầu
1. Nguyên liệu
– Lườn gà: 450gr
– Sốt chua ngọt (bên trên): 150gr
– Bột gừng, bột sả, mì chính, gia vị, tiêu xay (ướp thịt)
– Lá chanh
– Gừng (rửa sạch, đ.ập dập), hành khô (bóc vỏ), hoa hồi, quế ( dùng để luộc thịt gà).
2. Thực hiện:
– Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho hành khô (bóc vỏ), hoa hồi, quế, gừng vào đun sôi. Thả lườn gà vào luộc chín khoảng 80% thì vớt ra để nguội.
– Đeo găng tay, xé sợi thịt gà. Cho các loại gia vị vào ướp thịt gà trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
– Cho sốt chua ngọt vào chảo, đun sôi liu riu. Cho 30ml nước vào, khuấy đều. Tiếp tục cho gà đã ướp, lá chanh vào xào cho ngấm. Đảo đến khi lớp sốt keo khô lại. Tắt bếp.
– Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Cho thịt gà đã xào vào. Để nhiệt 130 độ 10 phút lần 1. Nhấc ra, đảo đều.
– Tiếp tục để nhiệt 130 độ 10 phút lần 2. Nhấc ra đảo đều.
– Để nhiệt 110 độ 10 phút lần 3 để sấy cho khô hẳn.
Lưu ý: tùy từng loại nồi chiên không dầu để canh nhiệt, vì sốt chua ngọt có đường nên rất dễ bị sém màu.
Thành phẩm
Gà sốt chua ngọt có màu vàng rất hấp dẫn. Thưởng thức miếng gà ngọt thơm cùng những chiếc lá chanh giòn tan thật lạ miệng. Đây là món ăn vặt đổi vị, thích hợp lai rai cùng bạn bè lại còn lành mạnh nữa!