Bí quyết làm bánh gạo xào Hàn Quốc

Bánh gạo Hàn Quốc có lẽ cũng không còn xa lạ gì với bạn. Từ món bánh gạo này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau và món bánh gạo xào Hàn Quốc kiểu hoàng gia có thể sẽ làm bạn thích thú đấy.

Món xào này có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng.

Bí quyết làm bánh gạo xào Hàn Quốc

Nguyên liệu làm bánh gạo xào Hàn Quốc:

500g bánh gạo Hàn Quốc (teokbokki) (bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ngoài cửa hàng)

100g thịt bò ức

2 quả trứng

1 muỗng canh dầu ăn muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng cà phê hạt mè đã rang chín

4 muỗng cà phê xì dầu

1 muỗng canh đường hoặc mật ong

1 nhánh tỏi băm nhỏ muỗng cà phê tiêu xay

Nguyên liệu cho phần gia vị ướp:

1 nhánh tỏi băm nhỏ muỗng cà phê xì dầu muỗng cà phê mật ong muỗng cà phê tiêu muỗng cà phê dầu mè

Nguyên liệu rau củ:

2 cup nấm trắng thái lát

1/3 cup cà rốt thái sợi nhỏ cup ớt chuông xanh thái lát cup ớt chuông đỏ thái lát cup hành tây thái lát

Cách làm bánh gạo xào Hàn Quốc:

Bước 1:

Thái thịt bò thành sợi mỏng. Trộn thịt bò với phần gia vị ướp bạn đã chuẩn bị rồi để vào tủ lạnh cho ngấm.

Bước 2:

Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng. Đ.ánh đều lòng đỏ với 1 xíu muối.

Bước 3:

Thái lát các loại rau củ đã chuẩn bị.

Bước 4:

Làm trứng rán: Bạn thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Chú ý là bạn chỉ để dầu ăn tập trung ở phần giữa chảo thôi nhé. Phần xung quanh chảo bạn có thể dùng giấy thấm hết dầu đi để trứng không bị loang quá rộng. Hạ nhỏ lửa rồi đổ lòng đỏ trứng vào. Đun nóng cho lòng đỏ trứng gần chín rồi tắt bếp và đậy vung lại một lúc để trứng tự chín nốt. Sau đó bạn đem trứng ra thái sợi nhỏ.

Bước 5:

Bạn đun nóng chảo và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Trút tỏi băm và thịt bò vào đun. Đảo đều trong vài phút cho đến khi thịt bò chín tái.

Bước 6:

Thêm tất cả rau củ và nấm vào đảo trong 1 phút.

Bước 7:

Thêm bánh gạo, cup nước, 4 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng canh mật ong hoặc đường, muỗng cà phê tiêu vào. Đảo trong 2-3 phút cho đến khi bánh gạo mềm và chín.

Bước 8:

Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào chảo rồi tắt bếp. Cho món xào ra đĩa và rắc một ít vừng trắng lên trên và cuối cùng là rải trứng đã cắt lên.

Những lưu ý khi làm bánh gạo xào Hàn Quốc:

Nếu bánh gạo của bạn mua sẵn ngoài hàng và được làm đông lạnh thì bạn ngâm cho rã đông và mềm bánh trước khi chế biến nhé. -Nếu bánh gạo bạn tự làm quá dày và lớn thì bạn nên ngâm với nước 5-10 phút trước cho chúng mềm hơn. Ở đây mình sử dụng bánh gạo nhỏ và mềm nên không cần ngâm nữa. Bạn có thể cho thêm một ít bột ngô hòa với nước vào để tạo phần sốt sánh cho món xào hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gạo xào Hàn Quốc này nhé.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng phô mai ngon

Thị gà nướng còn được chế biến theo nhiều kiểu cách và hương vị đa dạng, mỗi món lại đem đến cho người thưởng thức một cảm nhận riêng.

Nếu món gà nướng phô mai dẻo ngậy đôi khi khiến bạn thấy hơi cũ thì có thể tham khảo thêm cách làm món gà nướng hay gà nướng đất sét với công thức hoàn toàn mới.

Bí quyết làm bánh gạo xào Hàn Quốc

Nguyên liệu cho gà nướng phô mai gồm có:

Thịt ức gà: 900gr

Ớt bột: 1/2 bát nhỏ

Ớt Hàn Quốc: 3 thìa

Bánh gạo Hàn Quốc (thái lát): 1 bát

Hạt tiêu đen: 1/2 thìa

Nước tương: 1 thìa

Dầu ngô: 3 thìa

Mật ong: 1/3 bát

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Phô mai: 450gr

Hành lá: 1 cây

Sơ chế nguyên liệu như sau:

Thịt ức gà mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành miếng vuông nhỏ sao cho vừa ăn.Phô mai cũng thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Tỏi và gừng bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập dập và băm nhỏ.Hành lá cũng rửa sạch và thái nhuyễn như dùng để nấu canh.Tiếp đó, bạn trộn đều ớt bột, ớt Hàn Quốc, dầu ngô, nước tương, tiêu đen, mật ong, gừng và tỏi băm nhỏ vào một cái bát sao cho hỗn hợp quyện thành bột nhão thì cho thịt gà đã thái miếng vuông vào trộn đều.

Cách làm gà nướng phô mai:

Bước 1: Chiên bánh gạo Hàn Quốc

Bật bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho bánh gạo Hàn Quốc (đã thái lát) vào chiên trong 3 – 5 phút, sao cho cả hai mặt đều có màu vàng và giòn đều là được.

Bước 2: Xào thịt gà cùng hỗn hợp bánh gạo

Sau khi chiên bánh gạo xong, bạn dùng một cái chảo khác để xào hỗn hợp thịt gà và gia vị đã chuẩn bị vào xào chín trong 10 phút. Bạn nhớ phải đảo đều tay và liên tục trong khi xào thịt gà nhé. Sau khi đã xào đủ thời gian thì bạn cho bánh gạo đã chiên vào nấu cùng. Bạn cần đậy kín nắp, giảm thành lửa nhỏ liu riu và nấu thêm khoảng 10 phút nữa để cho thịt gà hoàn toàn chín.

Bước 3: Nướng gà phô mai bằng lò vi sóng

Sau đó, bạn tắt bếp, mở nắp và cho phô mai lên trên. Chúng ta di chuyển chảo qua lò nướng, đặt nhiệt độ nướng khoảng 80 độ C, thời gian nướng là 3 – 5 phút cho phô mai tan chảy và nổi bong bóng là được.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Sau cùng, lấy chảo gà nướng phô mai ra, rắc thêm hành lá lên trên là có thể thưởng thức.

Món này ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều và không bị ngán bạn nhé. Khi ăn, nếu thích bạn có thể uống kèm một cốc bia hoặc coca lạnh thì sẽ càng tuyệt vời hơn đấy. Chúc cả nhà ngon miệng với món gà nướng phô mai nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *