Những con tôm đậm đà, tràn ngập hương vị khi kết hợp với khoai tây và tỏi sẽ đem đến một món ăn không chỉ vô cùng hấp dẫn, bùng nổ vị ngon mà còn cực kỳ đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đấy.
Đặc biệt, món ăn này còn có điểm nhấn đặc biệt là vị sốt pesto cực kỳ tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu ngay công thức có một không hai này và trổ tài ngay thôi!
Thành phần
285 gram Tôm sú
340 gram Khoai tây
56 gram Hành tây đỏ
113 gram Cà chua bi
56 gram Rau cải lông
10 gram Mùi tây
10 gram Tỏi
28 gram Quả óc chó
35 gram Phô mai Parmesan
1 thìa canh Giấm gạo
Hướng dẫn
1
Làm nóng lò ở 450 F. Rửa sạch và để ráo nước cá nguyên liệu. Cắt khoai tây thành miếng nhỏ vừa ăn.Trên một khay nướng, đảo đều khoai tây với 1 thìa canh dầu ăn rồi nêm với muối và hạt tiêu. Nướng trong khoảng 25 – 28 phút cho đến khi khoai tây chín, có màu vàng nâu.
2
Băm nhỏ rau mùi tây. Xắt nhỏ quả óc chó. Băm nhuyễn tỏi. Cắt đôi cà chua. Rửa sạch tôm rồi dùng giấy ăn thấm nhẹ cho khô.
3
Trong một bát to, trộn rau mùi tây, quả óc chó, phô mai, 1 thìa canh giấm với 2 thìa canh dầu. Nêm với 1/2 thìa muối và hạt tiêu. Để riêng ra một bên.
4
Làm nóng chảo chống dính to trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho 1 thìa canh dầu, sau đó cho hành tây đã băm nhỏ vào. Đảo đều tay trong 8 – 10 phút cho đến khi hành chín vàng nâu rồi cho cà chua, tôm và tỏi vào. Thỉnh thoảng lại đảo đều tay trong 4 – 5 phút cho đến khi cà chua mềm và tôm chuyển sang màu hồng.
5
Khi khoai tây đã nướng xong, cho vào bát với phần sốt đã trộn. Thêm rau cải lông đã băm nhỏ và nhẹ nhàng trộn đều.
6
Chia phần khoai tây với sốt ra các đĩa, sau đó xếp tôm lên trên là hoàn thành.
Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô ngon nhất
Súp bí ngô thơm lừng mùi hành tây, bí ngô cùng khoai tây được nghiền mềm mịn sền sệt cộng với rất nhiều những gia vị khác khiến cho món súp trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.
Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô ngon nhất:
Nguyên liệu:
1 kg bí ngô
1 củ khoai tây lớn
1 muỗng canh dầu ôliu
1 củ hành tây
4 tép tỏi
Nước dùng gà
1/4 muỗng cà phê bột gừng
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
1/4 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê bột rau mùi
1/2 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập
Sữa, kem và hạt bí ngô rang ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp bí ngô
Bí ngô gọt vỏ thái miếng vuông
Khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông
Hành tây bóc vỏ băm nhỏ
Tỏi bóc vỏ, nghiền nát
Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp bí ngô
Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và tỏi vào xào thơm.
Cho khoai tây và bí ngô vào xào cùng, các bạn đảo đều cho đến khi khoai tây chuyển sang màu vàng hơi nâu nhẹ
Thêm các gia vị gồm: ớt bột, bột nghệ, bột gừng, bột thì là, bột rau mùi vào nồi bí ngô, đảo đều tay
Cho nước dùng gà vào đun sôi trên ngọn lửa nhỏ. Nếu bạn đậy kín nắp nồi thì sẽ mất khoảng 10 phút đun, còn nếu không đậy được nắp thì sẽ mất khoảng 15-20 phút thì bí mới chín mềmNếm thử súp nếu đã vừa miệng thì tắt bếp, để nồi súp ra ngoài cho nguội bớt
Dùng máy xay sinh tố hay máy cầm tay nghiền thật mịn súpTrình bày ra bát, rắc một ít hạt vừng đen để trang trí, thêm hạt bí ngô rang và kem. Thưởng thức cùng bánh mì nướng.
Lưu ý khi làm món súp bí ngô:
Các bạn có thể gia giảm các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thânKhi chọn bí ngô, các bạn nên chọn những quả bí nhật, bí rất dẻo, ngọt và thơm
Súp bí ngô không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc cực tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Súp bí ngô giúp lợi tiểu và thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Chúc các bạn thành công với cách nấu súp bí ngô ngon nhất