Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà đậu sốt kiểu này ăn còn cực hao cơm. Đậu phụ khá rẻ và chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như đậu hũ kho tiêu, đậu hũ nhồi thịt sốt cà, đậu hũ chiên giòn,… Hãy bỏ túi thêm món đậu phụ sốt kiểu mới dưới đây.
Đậu phụ sốt ăn ngon hơn khi trời lạnh.
Nguyên liệu:
4 – 5 miếng đậu hũ.
Gia vị: nước tương, dầu hào, ớt xay hoặc tương ớt, đường…
1/2 muỗng canh bột chiên giòn.
Cách làm:
Trước tiên, cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi tẩm bột chiên giòn.
Chiên đậu đến khi vàng giòn hai mặt.
Tỏi, hành lá cắt nhỏ, vừng và bột ớt xào trong dầu nóng.
Làm nước sốt: Cho vào tô các nguyên liệu đã chuẩn bị lần lượt từ nước tương, dầu hào, đường, ớt xay (bạn cho tùy ý theo mức độ ăn cay), bột năng và nước lọc. Bạn khuấy đều cho hỗn hợp được tan đều.
Món đậu phụ sau khi chiên, rưới nước sốt lên trên, đảo đều rồi ăn với cơm. Món này cách làm đơn giản nhưng hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon
Bạn đã biết cách làm trứng cút chiên nước mắm chưa nhỉ? Cùng tìm hiểu cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, cực dễ làm nhé!
Trứng cút chiên nước mắm là một món ăn rất thơm ngon. Vậy bạn đã biết cách làm trứng cút chiên nước mắm đúng cách? Cùng tham khảo cách làm món ăn này qua bài viết sau của Cơm Ngon 16 nhé!
Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm
Một số nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm
30 quả trứng cút
2 muỗng canh bột mì
2 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê ớt xay
1 ít ngò rí
Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm
Cách chọn trứng cút ngon
Bạn soi quả trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu thấy trứng có màu hồng trong suốt và thấy có 1 chấm hồng hồng ở giữa thì đó là trứng ngon. Bạn có thể quan sát vỏ trứng cút, trứng cút ngon có vỏ cứng và đẹp, không có vân.
Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Bước 1: Luộc trứng cút
Bạn rửa sơ trứng cút qua nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn ở vỏ, sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 4 phút cho chín. Tiếp theo, bạn bóc vỏ trứng cút và để vào tô.
Bước 2: Chiên trứng cút
Bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào tô trứng cút vừa bóc vỏ và trộn đều. Bắc nồi lên bếp, chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng cút vào chiên cho trứng vàng. Tiếp tục vớt trứng ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt dầu thừa.
Bước 3: Làm sốt nước mắm
Bạn cho chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt và dùng đũa đảo đều.
Sau khi hỗn hợp sốt đã sôi thì bạn cho trứng cút vào đảo đều trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để trứng cút ngấm gia vị.
Thành phẩm
Bạn trình bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí lên trên 1 ít ngò rí cho đẹp mắt. Trứng cút chiên nước mắm có hương vị thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt. Bạn có thể ăn trứng cút chiên nước mắm rất cháy cơm đấy! Cùng vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình ngay thôi!