Bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ 5 công thức chiên gà tại nhà thơm ngon dễ làm không kém ngoài hàng nha!
1. Gà chiên sốt nước mắm
– Gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn ướp với hạt nêm, đường, nước mắm trong 15 phút.
– Pha nước sốt gồm 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe hạt tiêu khuấy đều để các nguyên liệu tan.
– Chiên gà vàng đều các mặt thì vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
– Cho tỏi, hành tím vào chảo phi cho thơm thì cho gà và nước sốt vào đun khoảng 5 phút cho gần cạn thì tắt bếp.
– Múc gà ra đĩa và thưởng thức.
2. Gà chiên sữa
– Cánh gà rửa sạch rồi cho vào bát ướp với sữa tươi trong 20 phút. Vớt gà ra và tiếp tục ướp với đường, muối, gừng ớt, bột, rượu trắng thêm 20 phút nữa.
– Lấy thịt gà trộn đều với bột mì và bột bắp theo tỉ lệ 4 : 1. Sau đó lăn tiếp gà qua bột bắp rồi chiên chín vào đều.
– Phi thơm tỏi băm rồi cho ớt và tương cà vào đảo đều. Nêm xì dầu, đường trắng, giấm đun sôi chuyển sang dạng sệt.
– Cho gà vào đảo qua rồi trút ra đĩa. Rắc mè rang chín lên trên là xong.
3. Gà sốt tỏi mật ong
– Gà rửa sạch, ướp với tiêu, muối, tỏi băm trong 15 phút.
– Pha nước sốt gồm 3 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước tương và 1/2 thìa canh tương cà.
– Đun nóng dầu ăn, cho gà vào để chiên trong 15 – 20 phút. Trước khi tắt khoảng 2 phút thì tăng lửa lớn để gà giòn.
– Cho 30g bơ vào đun chảy thì đổ tỏi băm, đảo nhanh tay với lửa nhỏ.
– Tiếp tục cho cánh gà đã chiên vào đảo đều tay rồi rưới nhanh phần sốt mật ong, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sánh bám đều miếng gà thì tắt bếp.
4. Gà chiên sốt me
– Gà mua về rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn. Dùng dĩa đ.âm vào miếng gà để dễ dàng thấm dều da vị. Ướp cánh gà với hạt nêm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu trong 15 – 20 phút.
– Cho me và 2 thìa canh đường vào chén, khuấy đều rồi lọc bỏ hạt me.
– Hòa bột chiên giòn với nước để có được hỗn hợp đặc sánh, thêm chút bột ớt vào và khuấy đều một lần nữa.
– Nhúng miếng gà vào bột chiên giòn rồi chiên ngập dầu. Khi gà chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
– Phi tỏi băm cho thơm thì cho nước sốt me vào, đổ thêm chút nước lọc rồi nêm gia vị vừa miệng.
– Cho cánh gà vào và đảo đều đến khi sốt đặc sánh bám quanh miếng gà thì tắt bếp.
– Gắp gà ra đĩa, rắc mè rang chín lên trên rồi thưởng thức.
5. Gà chiên sốt cay Hàn Quốc
– Cho 3 thìa canh bột chiên giòn, 1 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột nếp, 1 thìa cafe bột baking soda và 1 quả trứng vào rồi trộn đều với thịt thịt gà sao cho bột phủ hoàn toàn phần thịt.
– Đun dầu ăn nóng rồi cho gà vào chiên khoảng 10 phút với lửa lớn rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội sau đó tiếp tục cho gà vào để chiên thêm lần nữa cho giòn.
– Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm phần sốt. Cho tỏi băm vào chảo để phi thơm thì đổ sốt phải đảo đều đun dạng đặc sệt thì đổ gà đã chiên chín.
– Đảo đều cho sốt phủ quanh gà, trút ra đĩa và rắc mè lên trên.
Cách làm cua hấp bia không tanh, giữ được độ ngọt, thơm ngon đúng điệu
Cách chế biến cua biển đơn giản nhất là làm các món hấp, tuy nhiên để hấp cua ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của cua cũng cần một vài mẹo nhỏ.
Nguyên liệu làm Cua hấp bia
Cua biển 2 kg
Sả 10 cây
Bia 330 ml (1 lon)
Dụng cụ: Bếp, nồi hấp, chén, đĩa,…
Cách chế biến Cua hấp bia
1
Sơ chế nguyên liệu
Sả rửa sạch, đ.ập dập rồi cắt thành khúc khoảng 5 cm
Cua bạn ngâm vào thau nước đá để cua ngất tạm thời và khi hấp cua không bị rụng chân. Khi cua đã cứng người lại, bạn tháo dây buộc, dùng bàn chải đ.ánh răng cọ khắp mình cua, các kẽ chân,… cho thật sạch, sau đó rửa cua lại một lần nữa để loại bỏ hết bùn đất, cặn bẩn trên mình cua.
Sau khi làm sạch cua, bạn bóc phần yếm cua bỏ đi, lông ở bên trong yếm cua không ăn được và gây ảnh hưởng hương vị của cua sau chế biến.
2
Hấp cua
Bạn chuẩn bị xửng hấp, đổ bia xuống dưới, khay hấp bên trên bạn xếp cua và sả, gừng. Đậy nắp nồi, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, hấp khoảng 15 phút cho cua chín, lúc này bạn dùng dầu ăn phết đều lên mình cua, đậy nắp hấp thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Cua chín bạn bày ra đĩa, khi ăn chấm với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị nhé. Cua biển hấp bia thực hiện rất đơn giản nhưng lại giữ được độ dai ngọt thuần túy của cua mà các cách chế biến khác khó làm được.