Cách nấu cải xoong là món ăn được chế biến đa dạng và được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi ngay 7 cách nấu rau cải xoong hấp dẫn khiến ai cũng muốn thưởng thức nhé.
Nguyên liệu nấu cải xoong tại nhà
Tùy vào món ăn bạn nấu, nhưng nguyên liệu chính của chúng ta ngày hôm nay chính là rau cải xoong
Cải Xoong
Hành lá
Tỏi
Thịt Bò
Vừng
Cà chua
Lạc
Thịt lợn băm
Tôm
Nấm
Các gia vị khác : muối,……
Các bước nấu cải xoong tại nhà đơn giản
1. Rau cải xoong xào với tỏi
Bước 1: rau cải nhặt bỏ gốc, lá héo úa rồi rửa sạch với nước
Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm
Bước 3: Cho rau cải xoong vào đảo đến khi rau ngót đi một chút thì nêm nếm gia vị vừa đủ
Bước 4: đảo đều đến khi rau chín, cho ra đĩa là thưởng thức được rồi
2. Rau cải xoong xào thịt bò
Bước 1: Rau cải xoong mua về nhặt bỏ gốc, lá úa màu rồi rửa sạch để ráo
Bước 2: Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm
Bước 3: Cho thịt bò vào xào chung đến khi thịt bò săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Bước 4: Cho cải xoong vào xào chung đến khi rau ngót dần thì nêm nếm gia vị lần nữa, rau chín thì tắt bếp
Bước 5: Tắt bếp rồi cho rau ra đĩa và thưởng thức thôi nào ( Lưu ý: ăn rau xào thịt bò khi còn nóng sẽ ngon hơn)
3. Rau cải xoong trộn kiểu Hàn
Bước 1: Rau cải nhặt bỏ gốc, lá héo tàn rồi rửa sạch để ráo
Bước 2: Bắc nồi lên bếp thêm nước rồi đun đến khi nước sôi thì cho rau vào, thêm chút muối cho rau được xanh,
Bước 3: Khi rau chín thì vớt ra xả qua với nước lạnh cho rau được giòn
Bước 4: Khi cải xoong đã ráo, cho vào tô rồi trộn các gia vị thật đều, nêm nếm theo khẩu vị
Bước 5: Cho rau ra đĩa, thêm chút vừng lên cho thơm là có thể thưởng thức rồi
4. Làm món gỏi (nộm) cải xoong khai vị
Bước 1: Rau cải xoong sau khi mua về, nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, sau đó ngâm nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn.
Bước 2: Sau khi sơ chế xong, đem luộc rau cải xoong trong vòng 2 phút sau đó vớt ra xả qua nước lạnh
Bước 3: Cho rau ra tô lớn rồi cho gia vị tùy theo khẩu vị, trộn đều rau với gia vị, cho thêm cà chua, lạc rang vào để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Bước 4: CHo rau ra đĩa và thưởng thức thôi nào
Bước 5: Thành phẩm phải có vị ngọt thanh, giòn ngon và gia vị vừa miệng
5. Canh rau cải xoong nấu thịt băm
Bước 1: Thịt lợn và rau cải rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Phi hành thơm sau đó cho thịt băm vào xào và nêm nếm gia vị.
Bước 3: Khi thịt gần chín thì cho nước vào nấu sôi sau đó cho rau cải xoong vào.
Bước 4: Đợi khi nước sôi lại và rau chín thì tắt bếp
Bước 5: Múc canh ra bát, rắc thêm chút tiêu cho thơm và thưởng thức thooi nào
6. Canh rau cải xoong với tôm
Bước 1: Rau cần được rửa sạch và ngâm với nước muối.
Bước 2: Nếu dùng tôm tươi thì, bóc vỏ, làm tôm sạch sẽ sau đó ướp với gia vị khoảng 5 – 10 phút cho ngấm.
Bước 3: Phi thơm hành sau đó cho tôm vào xào rồi đổ nước vào nấu sôi và cho rau vào.
Bước 4: Nồi sôi khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thì tắt bếp
Bước 5: Múc canh cải với tôm ra và thưởng thức được rồi
7. Canh rau cải xoong thịt bò và nấm
Bước 1: Rau cải nhặt bỏ gốc, lá úa rồi rửa sạch, nấm rửa sạch thái miếng vừa ăn
Bước 2: Hành băm nhỏ rồi cho vào phi thơm sau đó cho thịt bò băm vào xào tái nêm nếm gia vị cho vừa phải, đủ để thịt ngấm
Bước 3: Cho nước vào nồi thịt bò bằm rồi đun sôi sau đó cho rau, nấm vào, nấu thêm 1 đến 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thì tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra bát và ăn nóng sẽ tuyệt vời hơn đấy
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cải xoong cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Học cách làm chả tôm thịt siêu ngon
Thơm lừng mùi tôm và thịt, lại thêm vị nước sốt đậm đà, chắc chắn món chả tôm này sẽ khiến cho các tín đồ “xôi thịt” phải chảy nước miếng cho mà xem.
– 2 bát cơm
– 200g thịt lợn băm
– 10 con tôm
– 150g thịt tôm xay nhuyễn
– 1/8 củ hành tây cắt nhỏ
– 1 quả trứng
– 2 muỗng bột ngô
– 1 muỗng rượu gạo
– 1 muỗng canh nước
Thành phần nước sốt:
– 3 muỗng canh nước tương
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê rượu vang trắng
– Hành lá cắt nhỏ
Bước 1:
– Chia tôm làm 2 phần, 1 phần thái thành những miếng nhỏ, 1 phần xay nhuyễn.
Bước 2:
– Cho thịt băm, tôm băm, tôm xay, hành tây, bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một chiếc âu lớn rồi trộn đều.
Bước 3:
– Nặn thành các viên chả vừa ăn.
Bước 4:
– Cho chả vào chiên tới khi chín vàng.
Bước 5:
– Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào nồi và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
Bây giờ thì xới cơm nóng ra bát, đặt chả tôm lên trên và rưới nước sốt vào…
Nhìn hình thế này thôi đã chảy nước miếng rồi! Còn chờ gì mà không “tiến hành” ngay thôi các tín đồ xôi thịt.