Vậy cách nấu gà lá giang ngon và bổ dưỡng nhất là gì? Gà lá giang là món ăn ngon, bổ dưỡng nên rất phù hợp để đãi tiếp khách đến nhà đấy.
Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ MRLVN nhé
Cách nấu gà lá giang cực ngon
Nguyên liệu nấu gà lá giang
Lá giang: 1 bó
Gà ta: 1 con
Me ngâm: 2 muỗng canh
Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Hạt nêm: 2 muỗng canh
Các bước nấu gà lá giang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Gà rửa sạch với gừng và nước để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.
– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
– Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, bóp dập một chút.
– Me ngâm trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua dây lấy nước cốt.
Bước 2: Cho gà ướp cùng muỗng canh hành, tỏi, ớt băm, muỗng canh nước mắm, muỗng canh hạt nêm. Đậy kín ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho gà vào xào. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa ăn.
Bước 4: Cuối cùng cho lá giang vào nấu sôi, thử canh và nêm gia vị vừa miệng một lần nữa.
Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và thưởng thức cùng với cơm hay bún tùy thích!
2. Cách nấu gà xào lá giang ngon
Nguyên liệu nấu gà xào lá giang
1 bó lá giang
1 con gà ta
1 quả cà chua
Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay
1 chén nước lọc
1 muỗng canh hành tỏi
Các bước nấu gà xào lá giang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Gà rửa sạch với gừng và nước. Chặt miếng vừa ăn.
– Cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhỏ.
– Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp hơi dập một chút.
Bước 2: Ướp gà:
Gà ướp cùng 1 muỗng cơm nước mắm, 1 muỗng cơm hạt nêm, 1/2 muỗng cơm đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đ.ập kín trong 30 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào, đảo nhanh tay 5 phút với lửa to để gà săn lại. Thêm cà chua vào đảo 1 phút, chế hết chén nước lọc vào, giảm lửa, đun sôi để gà chín hoàn toàn, thì đổ lá giang vào, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã hoàn thành món gà xào lá giang.
Vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của thịt gà, mặn và cay của gia vị nêm rất đậm đà.
Thịt ba chỉ rim mặn ngọt, người kén ăn mấy cũng phải mê
Ngay những người lười ăn hay khó tính cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ rim mặn ngọt. Chỉ đôi chút biến tấu, bạn sẽ có món thịt ba chỉ rim mặn ngọt hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt
– Thịt ba chỉ 500 gr. Nên chọn những miếng rắn chắc, các lớp mỡ không quá dày, phần nạc và mỡ dính chặt vào nhau.
– Hành tím 1 củ, tỏi 1 củ, ớt tươi 1 trái, hành ngò một ít
– Dầu ăn 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh
– Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Nên kỹ tính một chút khi chọn nguyên liệu cho món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.
Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt
Hành, ngò bỏ rễ, nhặt hết lá héo, rửa sạch. Băm nhỏ hành lá, cắt khúc ngò rí. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ cuống, cắt lát.
Thịt ba chỉ ngâm với nước muối loãng trong 15 phút, rửa lại 2 – 3 lần, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Để khử mùi hôi, bạn chần thịt qua nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch lần nữa.
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
Cho thịt vào chảo nóng, xào trong khoảng 5 – 7 phút, khi thịt săn lại và tiết mỡ thì tắt bếp, sau đó cho thịt ra dĩa.
Ngay cả người kén ăn cũng khó có thể chê món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.
Để tạo màu, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cùng 2 muỗng canh đường, bật lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Cho tỏi và hành băm vào xào khoảng 2 phút rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.
Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, rim lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sệt lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá, ngò rí và ớt đã cắt lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rim mặn ngọt ngon khó cưỡng.