Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

Chỉ với củ đậu và thịt băm nhưng với một chút sáng tạo trong cách chế biến là bạn đã có ngay một món thịt ngọt ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai

– Củ đậu

– Mộc nhĩ

– Tinh bột, nước tương, dầu hào

Cách làm:

– Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ (không xay nhuyễn).

– Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

– Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm, thêm nước tương (hoặc nước mắm vừa miệng), dầu hào rồi đảo đều.

– Thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.

– Đun sôi nồi nước, cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín.

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

Món củ đậu chưng thịt băm như thế này không chỉ ngon, đậm đà, lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích, người già và trẻ nhỏ đều ăn được.

Chúc các bạn thành công!

Lạ miệng với món củ đậu chưng thịt băm cho bữa trưa ngày mát trời

Món củ đậu chưng thịt băm có hương vị vô cùng đậm đà, lạ miệng, ai ăn cũng thích, người già và trẻ nhỏ đều ăn được.

Nguyễn liệu:

– 300g thịt nạc vai

– 1/2 củ đậu

– 5gr mộc nhĩ

– 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa canh nước được nước tinh bột,

– 2 thìa nước tương

– 1 thìa dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Rửa sạch thịt rồi băm nhỏ, có thể dùng máy xay (lưu ý không xay nhuyễn).

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

– Mộc nhĩ đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch với nước, rồi thái nhỏ. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

Bước 2: Trộn nguyên liệu

– Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm vào một chiếc bát, thêm nước tương, dầu hào rồi trộn đều.

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

– Sau khi trộn đều các nguyên liệu với gia vị thì thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

Bước 3: Chưng cách thủy

– Dùng một chiếc đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp thịt vào, dàn đều thịt ra càng mỏng càng tốt.

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

– Cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín rồi thưởng thức.

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

Củ đậu đem chưng với thịt băm được món ngon lạ miệng

Chúc bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *