Khám phá cách nấu cháo gấc cho bé ngon và bổ nhất như thế nào? Cháo gấc là món ăn giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin A, vitamin E và chất béo lớn, rất tốt cho sự phát triển của bé.
Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ MRLVN để có câu trả lời nhé
Nguyên liệu nấu cháo gấc cho bé
60 gr gạo
30 gr đậu xanh
5 hạt gấc nếp to
Gia vị: muối (có thể không cho), dầu ăn cho bé.
Các bước nấu cháo gấc cho bé cực ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch với nước lạnh, nhặt bỏ sạn/trấu nếu có. Sau đó bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 4 tiếng để khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn. (nếu bạn muốn nhanh có thể ngâm với nước nóng trong 1 giờ) , khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đãi gạo và đậu xanh để đảm bảo không bị sạn. Lưu ý: ngâm đậu xanh và gạo tẻ riêng.
– Đối với gấc. Bạn nên chọn quả gấc chín vừa rồi bổ đôi ra lấy tầm 6-7 hạt gấc, phần còn lại dùng không hết bạn bỏ tủ lạnh dùng dần. Hạt gấc tách lấy màng ngoài rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo gấc
Gạo và đậu xanh cho vào nồi, thêm nước ninh cháo chín nhừ.
Trong khi chờ ninh gạo, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và thả màng gấc vào đun trong thời gian 5 phút, gấc đã được chín bạn có thể tắt bếp.
Cho gấc vào nồi cháo và quấy đều. Bạn tiếp tục nấu cháo trong thời gian 5 phút nữa để cháo được nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Nếu bé nhà bạn mới tập ăn dặm, để an tâm hơn mẹ có thể cho cháo gấc tươi đậu xanh vào xay nhuyễn hoặc lọc qua rây cho mịn sau đó hâm nóng cháo để bé ăn ngon và dễ dàng hơn.
Món cháo gấc là món ăn rất bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Các mẹ biết không, trong dầu gấc, hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E rất dồi dào. Đây đều là các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho khả năng hấp thu của những bé ốm yếu, còi cọc. Ngoài hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E ra, dầu gấc còn là nguồn cung cấp Omega 3 và omega 6 rất tuyệt vời. Lượng vitamin A có trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất giá trị cho đôi mắt của bé. Đặc biệt đây là nguồn dưỡng chất tự nhiên, dễ hấp thu và không gây độc hại cho cơ thể bé.
Thông tin cách nấu cháo gấc ngon, đơn giản tại nhà
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 650 calories
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu cháo gấc cho bé cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Cách nấu cháo gà đặc biệt thơm ngon và dinh dưỡng
Cháo Gà là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng và không quá xa lạ đối với người Việt. Nhưng cách để nấu Cháo Gà sao cho thật ngon, thật hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.
Cả nhà mình cùng xem ngay cách nấu Cháo Gà dưới đây và lưu ngay vào sổ tay công thức đặc biệt này nhé!
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch xương gà, đùi gà, mề gà, trứng non, ngọc kê.Rửa sạch hành lá, giá, ngò rí.Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.Phi lê đùi gà.Mề gà cắt lát mỏng.
Bước 2: Chế biến
Chần xương gà qua nước sôi khoảng 2 phút rồi gắp ra.
Đổ 1,6 lít nước vào nồi, cho xương gà vào.
Tráng sơ gạo qua nước rồi đổ vào nồi.Đậu nắp và nấu. Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ.
Sau 15 phút, cho 30g đậu xanh 30g hạt sen vào, đậy nắp nấu tiếp 15 phút.
Nêm 12g muối 10g bột canh 17g đường 1g tiêu.
Vớt xương gà ra, cho thịt gà, mề gà, trứng non, ngọc kê vào nồi, đợi sôi 2-3 phút.
Làm nước chấm: Nước mắm đường hoặc bột ngọt tiêu
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Rắc hành lá, ngò rí, hành phi, gừng lên trên.