Món cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn.
Món cá hấp này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho những bữa tiệc khách khứa mà chủ nhân không muốn hao tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, đảm bảo sẽ lấy lòng các thực khách bởi sự ngon miệng và thanh đạm của nó đấy.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế cá: Cắt vây, đ.ánh vẩy sạch sẽ, khứa cá để ngấm gia vị, mổ phần bụng cá.
Cân hỗn hợp ướp cá: 6g hạt nêm, 10g đường, 2g tiêu, 8g nước tương, 15g dầu hào, 5g hành tím băm. Tất cả trộn đều và ướp vào cá.
Sơ chế rau củ: Cắt hành lá cắt khúc vừa ăn, gừng thái sợi, dưa leo cắt khúc, dứa cắt lát mỏng, chuối xanh bào vỏ và ngâm vào nước chanh để không bị thâm.
Hấp cá: Cá đã ướp được 15 phút thì cho 10g gừng vào ướp.
Cá hấp được 15 phút thì cho hành lá vào. Hấp thêm 5 phút nữa rồi lấy ra.
Trang trí và thưởng thức: Rắc lá ngò và ớt sừng cắt sợi lên trên cá.
Bữa chiều chiêu đãi chồng con món cực ngon từ thịt băm, ai nhìn vào là muốn gắp ngay
Thịt bằm được nêm nếm vừa ăn, đậu hũ non béo mềm tất cả kèm theo chút cay cay của tiêu và ớt xay kích thích vị giác vô cùng.
Nguyên liệu:
– Thịt heo xay 200gr
– Đậu hũ non 1 miếng (khoảng 300gr)
– Trứng gà 1 quả
– Hành tím 1 củ
– Ngò rí 1 ít
– Ớt xay 1 muỗng canh
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Dầu hào 1 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
– Đậu hũ non mua về bạn thành từng khối vuông vừa ăn, độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.
– Hành tím bạn lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch & cắt lát mỏng. Ngò rí cắt rễ rửa sạch rồi cắt nhỏ.
– Bạn cho thịt heo xay vào tô thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
– Bạn làm nóng nồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho 1 củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm trên lửa vừa.
– Khi hành đã vàng thơm bạn cho thịt xay vào, đảo đều khoảng 2 phút đến khi thịt tơi ra. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
– Tiếp tục xào thêm khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín và thấm đều gia vị là được.
– Bạn cho phần đậu hũ đã cắt vào nồi. Đảo nhẹ tay tránh để đậu hũ bị nát. Nấu trên bếp khoảng 5 – 7 phút để phần nước thịt cạn bớt và đậu hũ thấm gia vị.
– Tiếp theo, bạn đ.ập 1 quả trứng gà vào nồi, để lửa vừa đóng nắp trong khoảng 2 phút. Đến khi lòng trắng trứng vừa chín, dùng đũa đảo nhẹ cho trứng hòa tan với món ăn.
– Cuối cùng, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp, cho ra dĩa và trang trí thêm ít ngò rí là món ăn đã hoàn thành.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:
– Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
– Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
– Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.
– Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua loại băm sẵn như trong bài nhé!
– Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua đậu hũ non ngon chất lượng:
– Bạn nên chọn mua đậu hũ non có bao bì được đóng gói kĩ lưỡng và nguyên vẹn, không bị trách hoặc rơi ra.
– Khi mua đậu hũ non bạn nên chú ý hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm để tránh mua nhầm đậu hũ hết hạn.
Chúc bạn thành công!