Cách nấu súp tôm thịt dễ làm, thơm ngon tại nhà

Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu súp tôm thịt ngon, dễ làm và bổ dưỡng tại nhà nhé. Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt tự nhiên của tôm và nước súp mềm tan trong miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy

Nguyên liệu làm súp tôm thịt

Tôm tươi: 300g

500g thịt heo

Bí đỏ: 200g

Hành tây: 1/2 củ

Bơ nhạt: 20g

Dầu oliu: 2 thìa

Whipping cream: 100g

Gia vị: muối, tiêu,…

C ác bước nấu súp tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh. Bóc đầu tôm để riêng nấu nước dùng. Bóc vỏ tôm, rạch sống lưng để rút chi đen. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ

– Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu

– Thịt heo rửa sạch, thái mỏng

Bước 2: Nấu súp tôm

– Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo. Cho tôm vào xào, đảo nhanh khoảng 3 phút cho tôm chín đến là được. Nêm thêm xíu muối, tiêu cho vừa miệng. Trút tôm ra bát để riêng. Đợi nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ.

– Sử dụng chảo đó, cho đầu tôm và thịt vào xào thơm thì đổ khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Đun khoảng 20 phút cho ngọt nước thì lọc bỏ bã, lấy phần nước dùng

– Sử dụng cái nồi, cho bơ nhạt vào đun tan chảy. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp đó cho bí đỏ vào xào cùng. Nêm thêm chút muối, tiêu. Sau đó, đổ bát nước dùng tôm vào ninh cùng. Đun sôi thì hớt bỏ bọt sau đó hạ nhỏ lửa liu riu. Nấu khoảng 15 phút cho bí đỏ mềm nhừ là được.

Bước 3: Hoàn thành súp tôm bí đỏ

– Đợi súp nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố. Bấm xay nhanh khoảng 30s cho tất cả mịn là được. Lưu ý không cho quá nhiều vào máy xay, bạn hãy chia ít một và xay thành nhiều lần để tránh b.ị b.ắn ra ngoài nhé.

– Cho súp vừa xay vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

– Cho whipping cream vào khuấy đều là được.

Múc súp tôm thịt ra bát. Thêm thịt tôm lên trên. Rắc hành mùi tùy ý và thưởng thức

Cách nấu súp tôm thịt dễ làm, thơm ngon tại nhà

Thông tin nấu súp tôm thịt thơm ngon tại nhà

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 554 calories

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu súp tôm thịt cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng

Món bánh bao chay nóng hổi tuy đơn giản nhưng rất ngon khi thưởng thức.

Cách làm bánh bao chay không khó.

Nguyên liệu:

– 270gr bột mì

– 165ml sữa tươi không đường hâm âm ấm

– 90gr đường

– 1 chút xíu muối

– 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm

– 4gr men nâu

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, men nâu, muối, bơ, đường cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa ấm vào mang bao tay nhồi bột thật mịn và quyện thành một khối mịn màng không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô ủ lên bột 35 phút cho bột nở.

Bước 2: Qua 35 phút lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng.

Bước 3: Sau đó cuộn tròn lại và d.ùng d.ao c.ắt khúc dài ngắn tùy thích.

Bước 4: Xếp bột lên giấy dầu hay giấy cupcake. Xếp bánh lên xửng sẵn sàng.

Bước 5: Nấu một nồi nước khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp 12-14 phút là bánh chín.

Buổi sáng, trời se lạnh, chỉ cần 1 cái bánh bao chay nóng hổi bên ly cà phê bốc khói thì còn gì bằng.

Bánh nếu ăn không hết bạn gói màng thực phẩm cất trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng

Cách nấu súp tôm thịt dễ làm, thơm ngon tại nhà
.Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chay tại nhà nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *