Trứng xào kiểu này tuy đơn giản, rẻ t.iền, dân dã nhưng hương vị thơm ngon, bất ngờ đảm bảo cả nhà sẽ ăn “ngấu nghiến” cho mà xem.
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và đa năng. Nó có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau khiến bạn cũng phải bất ngờ, nhất là trứng đem xào vớt ớt ngọt.
Ai cũng biết ớt có tác dụng kích thích vị giác và đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình bài tiết dịch tiêu hóa, cải thiện cảm giác ngon miệng nên thỉnh thoảng ăn ớt rất tốt cho sức khỏe. Vào mùa đông, ăn ớt thường xuyên có thể thúc đẩy tuần hoàn m.áu, cải thiện tình trạng sợ lạnh chán ăn, người yếu sợ lạnh thì nên ăn nhiều hơn. Nếu bạn không ăn được ớt cay thì sử dụng các loại ớt ngọt.
Nguyên liệu:
– 4-5 quả ớt sừng, 1 quả ớt ngọt màu đỏ, 2 quả trứng gà, vài tép tỏi hoặc hành khô, muối, rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu (không cần thiết), dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ớt rửa sạch, d.ùng d.ao c.ắt bỏ phần giữa, bỏ hạt bên trong rồi rửa sạch, bạn cũng có thể cắt miếng vuông hoặc sợi nhỏ tùy sở thích.
Ớt ngọt đỏ sau khi rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt, cắt thành dải dày rồi d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng vuông nhỏ. Tỏi bóc vỏ, dùng dao đ.ập dẹt rồi băm nhỏ.
Đập 2 quả trứng vào bát, đầu tiên cho 1 thìa muối, sau đó là một ít rượu nấu ăn, dùng đũa khuấy theo một chiều, đảo đều.
Bước 2: Xào trứng
Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng, sau đó đổ trứng vào, sau khi trứng hơi đặc lại, dùng đũa đảo liên tục, xào đến khi trứng chín thành từng miếng nhỏ và bề mặt hơi vàng, cho trứng ra đĩa.
Bước 3: Xào trứng với ớt
Cho thêm dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, cho ớt cắt nhỏ cùng chút muối vào xào khoảng 1 phút. Cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vừa đủ vào, một chút hạt tiêu, hạt nêm vừa miệng.
Tiếp tục xào thêm vài phút nữa cho ớt mềm thì cho trứng đã xào vào, đảo khoảng nửa phút là có thể tắt bếp.
Trứng xào ớt tuy đơn giản, rẻ t.iền, dân dã nhưng hương vị thơm ngon, bất ngờ đảm bảo cả nhà sẽ ăn “ngấu nghiến” cho mà xem. Trứng mềm thơm, ớt thơm nức hơi giòn mềm, đậm đà vì thế ăn mùa đông rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
Trứng xào cùng các lại rau củ quả này rẻ t.iền mà ngon miệng, ai ăn lần 1 lại muốn thử lần 2
Bạn sẽ phát hiện ra, trứng thực sự có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để có được món ăn ngon dù không hề đắt t.iền.
Nguyên liệu:
– 1 củ cà rốt, 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm thơm balsamic, 3 quả trứng, 1 quả ớt xanh ngọt, nửa củ hành tây, một ít mộc nhĩ, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa tinh bột.
Cách làm:
Mộc nhĩ ngâm nở mềm, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Rửa sạch và gọt vỏ cà rốt rồi bào sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt xanh ngọt cũng thái sợi.
Trứng gà đ.ánh tan với muối và một ít nước. Cho dầu ăn vào chảo, thêm ít dầu ăn đun nóng rồi cho trứng vào, xào chín, rồi cho ra đĩa.
Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau khi dầu nóng thì cho ớt xanh thái sợi, cà rốt bào sợi, mộc nhĩ thái sợi vào xào đến khi gần chín thì cho trứng vào xào đều.
Hoà giấm balsamic, nước tương, tinh bột, đường và một ít nước để làm nước sốt. Đổ nước sốt vào nồi trứng xào thập cẩm, đảo đều để các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Cho trứng xào thập cẩm ra đĩa ăn nóng với cơm. Món trứng xào này vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo ai ăn lần một sẽ muốn thử lần 2.
Chúc các bạn thành công!