Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Cơm tối chẳng cần nghĩ nấu món gì, chỉ cần làm món thịt xá xíu siêu mềm ngọt này là đã đủ đưa cơm lắm rồi.

Cách làm món thịt xá xíu mềm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt nạc vai 500g

2. Gia vị: 1 gốc hành baro, 1 mẩu gừng, 4 tép tỏi, 30g sốt xá xíu, 10g nước tương, 5g tương đậu, 5g rượu nấu ăn, 3g muối, 20g mật ong.

Cách thực hiện

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ rồi đ.ập dập. Gừng sơ chế sạch rồi thái lát, gốc hành baro rửa sạch thái khúc.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Bước 2: Thịt sơ chế sạch sau đó thái miếng to bản, dùng nĩa xâm nhiều lỗ trên miếng thịt. Cách làm này sẽ giúp thịt ngấm gia vị và mềm ngon hơn.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Bước 3: Cho thịt vào bát rồi thêm phần gia vị vào trộn đều. Dùng tay bóp để thịt thấm gia vị.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Bước 4: Bọc kín bát thịt bằng màng bọc thực phẩm. Ướp thịt ít nhất khoảng 2 giờ hoặc để qua đêm sẽ ngon hơn.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Bước 5: Cho gốc hành baro, gừng đã ướp vào đáy lòng nồi cơm điện, sau đó cho thịt lên trên. Cuối cùng đổ phần gia vị ướp thịt vào rồi thêm 200g nước lọc vào nồi cơm điện.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook). Sau khi nấu khoảng 20 phút, mở nắp nồi cơm điện và lật thịt. Nếu nước trong nồi cơm điện còn nhiều thì bạn có thể nhấn lại nút nấu (cook) để nước cạn bớt và thấm vào thịt. Thịt sau khi nấu chín thì lấy ra, thái thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Nồi cơm điện là thiết bị dù chỉ dùng để nấu cơm nhưng khi nấu các món ăn khác cũng trông rất đẹp mắt, mà hương vị cũng rất chân thực. Chỉ cần sơ chế và tẩm ướp cho thịt rồi bỏ vào nồi cơm điện, thời gian còn lại là đợi món thịt chín mà thôi. Thịt xá xíu được làm bằng nồi cơm điện khá mềm ngọt lại đậm đà, ăn cùng với cơm trắng là ngon nhất. Người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều sẽ bị món ăn này hấp dẫn đấy.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Lưu ý: Với món ăn này, bạn nên dùng thịt nạc vai là ngon nhất vì thịt nạc vai có kết cấu thịt nạc xen kẽ các sợi thịt mỡ, thịt sau khi chế biến sẽ mềm, ngậy mà lại không bị ngấy, cũng không bị khô cứng như chế biến bằng thịt nạc mông hay thịt thăn.

Chúc bạn làm được món thịt xá xíu bằng nồi cơm điện thật ngon miệng nhé!

Đừng bỏ lỡ cách làm thịt xá xíu thơm ngon

Cách làm thịt xá xíu tạo nên một món thịt xá xíu có màu vàng nâu đẹp mắt, ăn có vị đậm đà ngon miệng với sự hài hòa của nhiều loại gia vị kết hợp.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Món thịt này bạn có thể ăn với cơm, mỳ tôm bánh mỳ, dùng để mang đi ăn trưa trong những ngày đi làm rất tiện lợi.
Cùng chúng tôi tìm hiểu bài hướng dẫn cách làm thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn như nhà hàng. Như chúng ta đã biết thịt xá xíu là món ăn phổ biến tại Trung Quốc được du nhập và giờ đây nó đã trở thành món ăn thân thuộc, yêu thích của nhiều người Việt chúng ta. Vì thế khi muốn thưởng thức thịt xá xíu bạn thường phải ra các nhà hàng, cửa tiệm để mua, tốn nhiều t.iền bạc, vừa mất thời gian, lại còn không chắc chắn đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm nữa. Vậy tại sao bạn không tự học cách làm thịt xá xíu cực thơm ngon, hấp dẫn mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Để có thể tự tay chế biến ngay tại nhà để mời mọi người cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cho cách làm thịt xá xíu:

Thịt heo: 1kg.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Thịt nạc vai

Ngũ vị hương: 1 gói (Có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa, thực phẩm hoặc siêu thị).Hạt đậu tương tươi: 150g.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Hạt đậu tương

Rượu trắng, mật ong.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Mật ong

Hạt tiêu trắng xay: 1 gói.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Tiêu trắng

Dầu hào

Nước tương

Gia vị: Đường trắng, muối, hạt nêm, bột ngọt… Thực hiện cách làm thịt xá xíu:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải sơ chế một số nguyên liệu sau:

– Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn để khi ướp thịt dễ thấm gia vị hơn.

– Đậu tương rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Thịt heo cho vào tô, cho thêm 2 thìa đường 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng xay nhuyễn nước tương 1 thìa ngũ vị hương 2 thìa xì dầu đậu tương xay nhuyễn 2 thìa dầu hào 9 thìa mật ong 2 thìa rượu trắng, sau đó đeo găng tay nilon để trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị hòa đều với nhau rồi để yên khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau 15 phút, bạn cho thịt vào túi nilon sạch hoặc giấy bạc bọc kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm cũng được.

Bước 4: Đem thịt ra và xếp vào vỉ của lò nướng bật nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút thì mang thịt ra quét lại nước ướp thịt lên cho thịt không bị khô, sau đó cho vào lò tiếp tục nướng 15 phút nữa là được. Mang thịt ra khỏi vỉ nướng, chờ thịt bớt nóng rồi đem cắt thành những lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa. Thịt xá xíu này ăn với cơm trắng hay ăn kèm với các loại mì nước, bánh mì với dưa góp đều rất ngon.

Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon

Thịt xá xíu nhìn là thèm

Quá đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần làm theo 4 bước hướng dẫn của chúng tôi là bạn có thể hoàn thành xong cách làm thịt xá xíu cực thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng rồi.
Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *