Hãy cùng Emdep.vn biến tấu thực đơn 4 món ngon đầy đặn, đủ dinh dưỡng mà không lo thừa chất cho người eatclean ngay thôi nào!
Salad ức gà rau củ
Nguyên liệu:
1 phần ức gà
Muối hoa hồng (nếu không có các bạn dùng muối thường cũng được nhé)
Hạt dổi/mắc khén
Ớt bột
Xà lách
Cà chua bi
Phô mai parmesan
Xốt mè rang/xốt thousand island/dấm balsamic dầu olive
Salad ức gà rau củ
Cách làm salad ức gà nướng:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, dùng dao khía dọc thớ miếng thịt
Bước 2: Hạt dổi quay trong lò vi sóng 1-1.5 phút cho nóng lên, đem giã nhỏ
Bước 3: Ướp đều miếng ức gà với các loại gia vị: muối hoa hồng, hạt dổi, ớt bột
Bước 4: Cho phần gà đã tẩm ướp vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh 200 độ, nướng trong vòng 15 phút (nếu không có NCKD các bạn có thể dùng lò nướng hoặc áp chảo)
Bước 5: Gà chín, các bạn đem ra thái miếng vừa
Bước 6: Xà lách, cà chua bi rửa sạch
Bước 7: Trộn đều cà chua bi, xà lách cùng nước xốt (tùy ý chọn xốt theo sở thích)
Bước 8: Xếp phần ức gà lên rau đã trộn, rắc thêm chút phô mai parmesan
Lườn ngỗng áp chảo
Nguyên liệu:
Lườn ngỗng hun khói 500gr
Dầu ăn 2 muỗng
Bơ thực vật 1 muỗng
Rau om, húng lủi
Lườn ngỗng áp chảo
Cách làm:
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bơ thực vật vào và đợi tan, cho mặt da của ngỗng vào chiên vàng khoảng 4 phút sau đó lật mặt còn lại chiên tiếp 3 phút.
Lấy lườn ngỗng ra khỏi chảo để nguội khoảng 10 phút, sau đó dùng dao thật bén thái lát thật đẹp xếp vào dĩa, trang trí với một ít rau om và húng lủi.
Cách ăn: Lườn ngỗng kèm rau thơm chấm sốt bơ đậu phộng hoặc hỗn hợp nước tương tương ớt 1 muỗng giấm khuấy đều.
Tôm nướng
Nguyên liêu:
30 con tôm sú lớn
1 củ hành tím, băm nhỏ
4 tép tỏi, băm nhỏ
3 cọng sả tươi, băm nhỏ
1/4 chén gừng tươi băm nhỏ
1/2 chén dầu thực vật
1 muỗng đường
1 muỗng cà phê thì là
1 muỗng cà phê muối
2 – 3 muông canh sa tê
Tôm nướng
Cách ướp tôm:
Cách ướp tôm nướng sate thực chât rât đơn giản, chủ yêu bạn cân cân thân môt tí ở công đoạn sơ chê tôm tươi. Đâu tiên, tôm mua vê bạn rửa sạch và loại bỏ phân chỉ đen ở dọc sông lưng, cắt phân đâu và chân dư thừa.
Trong thời gian đợi tôm ráo nước, các bạn bắt tay vào pha nước sôt sa tê đê tâm ướp tôm. Lây môt bát nhỏ, cho hành sả, sa tê, muôi, đường, thì là và gừng vào và trôn đêu. Bắt chảo lên bêp và đô dâu thực vât vào, khi chảo nóng thì bạn cho tỏi và hành tím vào phi cho đên khi vàng thì tắt bêp. Đô hôn hợp sa tê ban đâu vào chảo và khuây đêu khoảng 2 – 3 phút.
Tiêp theo, bạn mang bao tay vào và tâm ướp tôm đã ráo nước vào trong hôn hợp sôt sa tê. Dùng tay chà xát hôn hợp thât nhẹ nhàng và đêu đê tôm thâm đêu các gia vị. Sau đó đê tôm ướp ít nhât 1 tiêng trước khi nướng
Cách làm tôm nướng:
Bước 1: Đâu tiên các bạn xiên tôm vào xiên que không rỉ trước khi đặt lên vỉ bếp nướng BBQ hoặc sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời chân cao để dễ lật hơn.
Bước 2: Làm nóng bếp, điêu chỉnh nhiêt đô trong 180 độ C và phêt thêm ít sôt sa tê lên hai mặt của tôm khi nướng đê thịt tôm không bị khô. Ngoài ra, các bạn cũng có thê biên tâu môt tí bằng cách làm món tôm nướng sa tếbọc giây bạc đê giúp tôm đ.âm vị hơn.
Bước 3: Nướng trong khoảng 10 phút, các bạn kiêm tra xem hai mặt của tôm sú đã chín hông hay chưa. Nêu vỏ tôm đã chín hông, các bạn dùng kẹp gắp ra đĩa và có thể thưởng thức được rồi đây!
Rau cải luộc
Nguyên liệu:
500g rau cải
1 củ gừng
Rau cải luộc
Cách làm:
Rau cải nhặt bỏ phần lá già, cuống, rửa sạch, cắt khúc dài 4 cm.
Gừng cạo sạch, đ.ập dập. Đun sôi nước, nêm ít muối, bỏ rau cải vào, đậy vung, đun nhỏ lửa từ 8 đến 10 phút.
Rau chín, cho gừng vào, đảo đều, vớt ra, tãi mỏng.
Rau cải luộc phải xanh, chín mềm, thơm mùi gừng, vị ngọt. Khi tắt bếp, không ngâm lâu vì rau sẽ đỏ.
Để rau vẫn giữ được màu xanh, có thể thêm một ít mỡ hoặc dầu ăn vào nước sôi trước khi cho rau vào luộc. Với rau cải ngồng, cũng luộc tương tự, nhưng cần tước bỏ phần xơ và nõn cho khỏi đắng.
Chúc bạn thành công!
Tôm nướng lá cà ri ngon ngất ngây
Bạn mua được mớ tôm ngon nhưng chưa biết nên nấu món gì vừa ngon vừa lạ đãi cả nhà? Hãy thử nấu món ăn tuyệt ngon này với công thức đơn giản dưới đây
Nguyên liệu:
– 1 kg tôm cỡ lớn
– 3g muối
– 60 ml dầu ăn
– 2 cành cà ri, chỉ lấy lá
– 5-10 trái ớt tùy khẩu vị, băm nhỏ
– 5 củ hành khô, băm nhỏ
– 1 tép tỏi, băm nhỏ
– 5g bột nghệ
– 15g me
– 3g đường
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, để ráo nước, ướp với muối trong khoảng 5 phút.
– Cho khoảng 45ml dầu ăn vào chảo, để nhiệt độ vừa, cho lá cà ri và tôm vào chiên 1 phút cho tới khi tôm chuyển sàng màu đỏ và săn lại. Vớt tôm ra khỏi chảo, để lại dầu thừa.
– Cho nốt phần dầu ăn còn lại vào chảo và đun nóng lên, cho ớt, hành khô, tỏi vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
– Trộn tôm với lá cà ri. Thêm vào bột nghệ, me, đường, bỏ vào chảo xào tiếp trong 3 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều và dậy mùi.
Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!