Nồi chiên không dầu không chỉ là trợ thủ đắc lực cho những người lười nấu ăn mà còn cho những ai đang muốn nấu món ăn giảm cân.
Các công thức làm món ăn giảm cân ngon, tốt cho sức khỏe từ nồi chiên không dầu dưới đây rất tiện lợi và dễ làm, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
1. Thịt nhồi cà chua
Nguyên liệu:
6 quả cà chua
100g ức gà
50g tôm
50g đậu phụ
50g nấm hương
10g hành lá
5g dầu mè
Tiêu đen, muối, xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ ức gà, tôm, nấm đông cô, đậu phụ. Cắt nhỏ hành lá rồi đảo đều, thêm muối, tiêu, xì dầu, 5g dầu mè vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch cà chua, cắt 2 mặt trên và dưới, cắt bỏ phần có cuống cà chua ở trên để dùng sau (cắt phẳng đáy để cà chua có thể nằm ngang trong hộp), dùng thìa đẩy cùi bên trong của quả cà chua ra.
Bước 3: Nhồi hỗn hợp trên vào cà chua. Cho thịt nhồi cà chua vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 8 phút.
Bước 4: Đặt phần nắp trên của miếng cà chua đã cắt trước đó vào cốc cà chua, tiếp tục nướng trong nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 7 phút rồi lấy ra khỏi khay, bày ra đĩa.
2. Cá ngừ nướng trứng
Nguyên liệu:
3 quả trứng
4 nắm rau chân vịt
1 gói cá ngừ
Một ít giăm bông
Cách làm:
Bước 1: Sau khi luộc chín rau chân vịt, cho trứng, tiêu đen và muối vào trộn đều.
Bước 2: Thêm giăm bông và cá ngừ thái hạt lựu vào trộn đều.
Bước 3: Đổ vào khuôn, đậy giấy bạc, nướng trong nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 30 phút. Bỏ giấy bạc 5 phút cuối, nướng đến khi cá ngừ nướng trứng chuyển màu là được.
3. Gà viên
Nguyên liệu:
Ức gà
Cà rốt
Trứng
Súp lơ
Mhô mai lát
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt thành từng miếng, cho vào máy xay thịt, thêm một muối, hạt tiêu đen, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa tinh bột rồi xay thật nhuyễn.
Bước 2: Thêm súp lơ và cà rốt và trộn đều.
Bước 3: Cho 1 thìa nước xì dầu, 1 thìa ớt bột vào khuấy đều.
Bước 4: Lấy một cục nhân thịt, khoét lỗ ở giữa rồi cho các lát phô mai vào viên tròn lại.
Bước 5: Bọc kín các nguyên liệu, rắc chút ớt bột lên bề mặt, cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
4. Hot dog phô mai khoai tây nghiền
Nguyên liệu:
3 cây xúc xích
3-4 củ khoai tây
3 miếng phô mai mozzarella
1 quả trứng
30ml sữa
Bột ngô, vụn bánh mì, sốt cà chua, mù tạt mật ong, sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Cắt khoai tây thành khối vuông rồi hấp. Thêm tiêu đen và muối biển vào khoai tây rồi nghiền.
Bước 2: Cắt xúc xích theo chiều dài phù hợp, và cắt phô mai mozzarella thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Xiên các viên xúc xích và phô mai bằng que.
Bước 4: Lăn các miếng phô mai đã xiên qua bột bắp.
Bước 5: Thêm trứng và sữa, trộn đều và đ.ánh đều.
Bước 6: Lăn các que xúc xích qua vụn bánh mì một lần nữa, cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 25 phút.
5. Cá hồi sốt kem
Nguyên liệu:
Cá hồi
Hành tây, rau chân vịt, nấm
Phô mai Parmesan
Sữa
Chanh
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá hồi với tiêu đen và muối trong 15 phút. Thái hạt lựu hành tây, cắt khúc nấm hương, rau chân vịt để dùng sau.
Bước 2: Dùng giấy thấm cá hồi để ráo nước, đặt lên giấy bạc, cắt một miếng bơ bôi lên mình cá, cho vào nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 15 phút.
Bước 3: Cho dầu oliu và tỏi băm vào chảo phi thơm, cho hành tây vào xào đến khi chuyển màu trong, cho nấm vào xào đến khi nấm mềm.
Bước 4: Cho sữa vào, thêm phô mai Parmesan bào nhỏ, nấu đến khi súp đặc lại, thêm 2 lát chanh, nêm muối biển và tiêu đen cho vừa ăn. Tắt bếp, đổ ra đĩa, thêm cá hồi nướng.
Chúc bạn thành công!
Làm ngay cơm chiên tôm diêm mạch, nghe lạ tai nhưng cực ngon mà chẳng tăng cân
Cơm chiên tôm diêm mạch vừa dễ nấu, dễ tiêu hoá, lại còn đáp ứng đủ dinh dưỡng cho những người trong giai đoạn giảm cân.
Cơm chiên tôm diêm mạch là món ăn lành mạnh thay thế món cơm chiên phổ biến. Nó được làm bằng hạt diêm mạch, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu nành Nhật Bản, tôm và các gia vị thơm ngon khác. Hạt diêm mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt lại ít tinh bột, rất thích hợp với những ai đang có ý định ăn kiêng và giảm cân.
Nguyên liệu làm cơm chiên tôm diêm mạch: (cho 4 người ăn)
1 chén hạt diêm mạch trắng
340g tôm vừa, bóc vỏ và rút chỉ
6 thìa cà phê dầu ô liu
Muối
1,5 chén hỗn hợp đậu Hà Lan và cà rốt đông lạnh
1/2 chén đậu nành Nhật Bản đã bóc vỏ
chén hành lá xắt nhỏ (khoảng 4 cọng)
3 tép tỏi, băm nhỏ
2 thìa cà phê gừng bóc vỏ và băm nhỏ
4 quả trứng to
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh rượu mirin
2 thìa cà phê dầu mè
chén rau mùi xắt nhỏ
Cách làm cơm chiên tôm diêm mạch:
Ads end in 04
X
Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị 1 ngày trước khi nấu món ăn này. Nấu hạt diêm mạch theo hướng dẫn trên bao bì với 2 cốc nước. Cho hạt diêm mạch vào hộp kín trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Hạt diêm mạch cũng có thể được nấu chín ngay trước khi chế biến, chỉ cần đổ hết chất lỏng dư thừa ra ngoài.
Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ô liu trong chảo chống dính trên lửa vừa và cao. Cho tôm vào chảo, nêm chút muối và nấu, thỉnh thoảng đảo tôm cho đến khi tôm có màu đục và vừa chín tới, khoảng 2 phút. Gắp tôm ra đĩa.
Thêm 2 thìa cà phê dầu ô liu vào chảo. Thêm đậu Hà Lan và cà rốt, đậu nành Nhật Bản, hành lá, tỏi và gừng vào xào 3 phút. Đẩy rau qua một bên của chảo.
Thêm 2 thìa cà phê dầu ô liu còn lại vào phía đối diện của chảo. Thêm trứng vào và nấu và khuấy cho đến khi trứng vừa chín tới nhưng vẫn còn hơi lỏng.
Thêm hạt diêm mạch và tôm vào chảo. Rưới xì dầu, mirin và dầu mè.
Nấu và đảo chảo cho đến khi chất lỏng bay hơi, khoảng 2 – 3 phút. Trộn đều cơm chiên tôm diêm mạch cùng rau mùi và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!