Hôm nay, Emdep.vn sẽ mách chị em cách làm kem bơ siêu ngon, cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.
Kem bơ là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm béo của bơ cùng với cảm giác lạnh lạnh, ngon ngọt của kem, không chỉ là món được t.rẻ e.m yêu thích mà cả người lớn cũng không thể cưỡng lại.
Kem bơ sầu riêng
Nguyên liệu
Bơ sáp: 1kg
Sầu riêng: 1 trái nguyên khoảng 2kg hoặc cơm sầu: 500g
Whipping cream ( kem tươi): 1 hộp 500ml
Sữa đặc: 1 lon
Sữa tươi: 500ml
Dừa tươi bào sợi
Lạc rang sẵn
Đường
Muối ăn
Cách thực hiện
Bơ cắt đôi, sau đó bỏ hạt và màng xung quanh hạt. Khéo léo lột phần vỏ bên ngoài. D.ùng d.ao c.ắt bơ thành từng miếng nhỏ.
Dùng muỗng đ.ánh cho bơ nhuyễn, không nên dùng máy xay vì với số lượng bơ ít ta cho vào máy sẽ hao nguyên liệu. Hơn nữa bơ rất dễ tán. Chỉ việc dầm mạnh tay một xíu là được.
Tách sầu riêng thành từng múi sầu.
Cho kem tươi ra máy xay. Dùng thiết bị đ.ánh kem hoặc máy đ.ánh trứng đ.ánh bông kem lên. Đến khi kiểm tra kem đã bông cứng là được.
Cho sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa ra tô lớn rồi đ.ánh nhanh tay để hỗn hợp quyện vào nhau. Tiếp đến đun sôi để đảm bảo vệ sinh rồi đổ nước cốt dừa ra tô để nguội.
Để kem có màu đẹp mắt hơn, chúng ta nên trộn bơ với với nhiều kem tươi. Nếu muốn phần kem bơ có màu xanh đậm, bạn chỉ cần để nguyên hoặc cho một chút whipping cream. Thay vì sử dụng máy xay sinh tố thì dùng máy xay cầm tay sẽ tiện hơn nhiều. Đ.ánh ở chế độ vừa phải để nguyên liệu tan đều vào nhau. Vừa đ.ánh vừa kiểm tra xem kem đã được chưa. Không đ.ánh lâu quá, kem dễ tách nước.
Sầu riêng có thể để nguyên múi để giữ hương vị đặc trưng hoặc trộn với bơ, kem tươi.
Cho kem vào ly rồi rắc một lớp dừa tươi và lạc rang giã dập lên trên.
Cuối cùng để kem vào ngăn đông lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng là hoàn thành. Sau khi để kem trong tủ đông được 2 tiếng thì bỏ ra cạo kem 1 lượt. Cứ làm như vậy, khoảng 3 lần sẽ giúp kem bông và xốp mịn, không bị dăm đá.
Kem bơ dừa
Nguyên liệu
2 quả bơ
6 muỗng sữa tươi không đường
Nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi (có thể không sử dụng nước dừa tươi, tuy nhiên nếu mix 2 loại này thì kem sẽ mịn, thơm hơn)
4 muỗng whipping cream
200 gram sữa đặc
2 muỗng Vanilla
Đường
Cách thực hiện
Bạn dùng máy đ.ánh trứng để đ.ánh bông whipping cream cho đến khi thấy kem đặc mịn, tạo vân.
Tiếp theo lần lượt cho những nguyên liệu như sữa đặc, nước cốt dừa tươi, nước cốt dừa lon, vanilla rồi trộn thật đều tay.
Sau đó cho hỗn hợp vào khay và cho vào ngăn đá từ 4-8 tiếng để đông lại thành kem.
Bơ sau khi mua về bạn lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho thêm sữa đặc, kem tươi, sữa tươi và vanilla vào tô trộn đều và cho vào máy xay sinh tố.
Cho sinh tố bơ ra ly rồi để viên kem dừa lên trên là bạn đạt được ly kem bơ dừa ngon lành.
Có thể thêm topping tùy thích như đậu phộng, dừa sấy,…
Kem bơ Đà Lạt
Nguyên liệu
1 quả bơ
3 muỗng sữa tươi không đường
2 muỗng whipping cream
100g sữa đặc
1 thìa Vanilla, đường
200ml whipping cream
120g sữa đặc
1 thìa Vanilla
Nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi (có thể không sử dụng nước dừa tươi, tuy nhiên nếu mix 2 loại này thì kem sẽ mịn và thơm hơn)
Cách thực hiện
Dùng máy đ.ánh trứng để đ.ánh bông whipping cream cho đến khi kem đặc mịn và tạo vân. Lần lượt cho các nguyên liệu như sữa đặc, nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi, vanilla rồi trộn đều tay. Cho hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn đá từ 4-8 tiếng để đông lại thành kem.
Bơ bạn lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ rồi cho thêm sữa đặc, kem tươi, sữa tươi và vanilla vào tô trộn đều và cho vào máy xay sinh tố.
Cho sinh tố bơ ra ly rồi để viên kem dừa lên trên là bạn có được ly kem bơ ngon lành.
Cách làm kem bơ Đà Lạt dẻo mịn, mát lạnh ngay tại nhà
Kem bơ là sự kết hợp giữa vị ngậy thơm của bơ, mát lạnh của kem khiến tất cả các thành viên trong gia đình đều thích thú.
Nguyên liệu:
– 1 quả bơ
– 3 muỗng sữa tươi không đường
– 2 muỗng whipping cream
– 100g sữa đặc
– 1 thìa Vanilla, đường
– 200ml whipping cream
– 120g sữa đặc
– 1 thìa vanilla
– Nước cốt dừa lon,
– Nước cốt dừa tươi
Cách làm:
– Dùng máy đ.ánh trứng để đ.ánh bông whipping cream cho đến khi kem đặc mịn và tạo vân.
– Lần lượt cho các nguyên liệu như sữa đặc, nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi, vanilla rồi trộn đều tay.
– Cho hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn đá từ 4-8 tiếng để đông lại thành kem.
– Bơ bạn lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ rồi cho thêm sữa đặc, kem tươi, sữa tươi và vanilla vào tô trộn đều và cho vào máy xay sinh tố.
– Cho sinh tố bơ ra ly rồi để viên kem dừa lên trên là bạn có được ly kem bơ dừa ngon lành.
Chúc bạn thành công!