Thịt gà mềm kết hợp với phô mai dẻo dẻo và vị cay cay, hương thơm nồng sẽ đem đến một món ăn cực lạ miệng cho bạn và gia đình.
Nguyên liệu:
– 500gr thịt gà
– 200gr phô mai sợi
– Hành lá, tỏi, tiêu, gừng
– Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, mật ong, dầu mè, nước tương, muối, giấm
Cách làm:
– Đầu tiên, bạn làm sạch ức gà với muối và giấm rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, rửa sạch hành lá, gừng, tỏi rồi thái nhỏ.
– Để thịt gà đã thái nhỏ vào tô và cho 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh siro gạo (nếu không có siro gạo thì có thể thay thế bằng mật ong), 2 muỗng canh dầu mè (có thể thay bằng dầu ăn), 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, gừng, tỏi và tiêu vào. Trộn đều lên và ướp trong 30 phút.
– Sau 30 phút ướp thì bạn cho gà vào chảo, bật lửa vừa và đảo đều trong khoảng 5 phút để phần thịt gà săn lại. Sau đó, bạn cho vào khoảng 2 – 3 muỗng canh nước rồi tiếp tục đun.
– Sau khi phần thịt gà đã chín và săn lại thì bạn cho phô mai sợi lên trên, bật nhỏ lửa và đậy nắp lại trong khoảng từ 2 – 3 phút để phô mai tan chảy.
– Khi thấy phô mai tan chảy hết thì bạn tắt bếp và rắc lên trên một ít hành lá để món ăn thêm đẹp mắt.
Chú thích ảnh
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:
Đối với gà sống
– Nên chọn những con gà di chuyển linh hoạt và tránh chọn những con có dáng vẻ ủ rũ, cách di chuyển chậm chạp vì chắc chắn đó là những con gà đã bị bệnh.
– Nên chọn con gà có bộ lông suôn mượt bóng bẩy, nhìn rất bắt mắt. Ngược lại không chọn những con gà lông hơi ẩm ướt, nhìn xù xì tơi tả.
– Tránh chọn gà có bọt chảy ra từ khóe mắt, viền mắt xuất hiện những nốt mụn bất thường, chảy nước mũi và thở khò khè.
– Ngoài ra, gà bị bệnh thì chân thường xuất hiện các vết bầm lạ, tuy nhiên cần chú ý hơn vì nhiều giống gà có màu chân đặc biệt. Còn phần mào thì có màu tím nhợt nhạt hoặc chuyển sang bầm đen.
Đối với gà làm sẵn
– Bạn nên chọn những con gà có cân nặng vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tiêu chí này vì còn tùy vào giống gà bạn chọn.
– Nên chọn gà có phần da màu vàng óng đặc trưng, lớp da ngoài mỏng, sờ vào mịn tay và có độ đàn hồi tốt.
– Thịt gà bên trong có màu hồng tự nhiên. Không chọn phần thịt có màu quá nhạt hay chuyển sang ánh xám thì đó là những con gà đã c.hết trước khi làm thịt. Đặc biệt không chọn phần thịt có những vết bầm hay vết m.áu tụ.
– Khi mua gà làm sẵn đã được chế biến và đóng gói thì bạn nên để ý ngày đóng gói và hạn sử dụng, để ý xem bao bì còn nguyên vẹn không, nhãn mác có bị xé hay dán đè lên không.
Chúc bạn thành công!
Thịt lợn xào kiểu này cả nhà ăn không ngừng đũa
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ngay độ mềm của thịt heo, thấm đẫm gia vị quyện cùng hành tây giòn, ngọt mà không hề bị hăng.
Nguyên liệu:
– Thịt heo 200gr (thịt nạc vai)
– Hành tây 1/2 củ
– Hành lá 1 nhánh
– Gừng cắt sợi 1/2 muỗng canh
– Mè trắng rang 1/2 muỗng canh
– Ớt xanh 1 quả
– Ớt đỏ 1 quả
– Hành tím băm 1/2 muỗng canh
– Tỏi băm 1/2 muỗng canh
– Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
– Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh
– Dầu mè 2 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Gia vị: đường, muối, tiêu xay
Cách làm:
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Thịt heo mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo. Sau đó, d.ùng d.ao c.ắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.
– Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt sợi.
– Trộn đều hỗn hợp trên và để thịt thấm đều gia vị thì bạn ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè rồi cho hết phần thịt heo đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút.
– Khi thịt gần chín thì cho hành tây và ớt vào đảo khoảng 2 phút rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.
– Tiếp đến, cho hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc món ra ăn dĩa, rắc lên trên 1 ít mè trắng rang là hoàn thành.
Cách chọn mua thịt heo chất lượng:
– Bạn nên chọn thịt heo có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà, bề mặt thịt ráo, lớp bì mềm.
– Thịt heo ngon khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định, thớ thịt săn chắc không quá cứng hoặc quá mềm, thịt tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.
– Bên cạnh đó, nên chọn những miếng thịt lợn có phần mỡ và thịt riêng biệt nhưng phải dính chặt vào nhau, khó dùng tay tách rời được.
– Tránh chọn thịt heo có màu nhợt nhạt hay bầm đen, có mùi tanh hôi lạ thường, phần mỡ và thịt bị tách rời và đặc biệt khi dùng tay chạm vào sẽ có dịch vàng chảy ra.
Chúc bạn thành công!