Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Chỉ bằng cách làm đơn giản bạn đã có ngay những món ngon từ khoai lang để chiêu đãi cả nhà.

Ngoài hấp, luộc, nướng khoai lang còn được chế biến thành nhiều món bánh tráng miệng khác nhau. Trong số đó phải nhắc đến bánh khoai lang. Chẳng cần chế biến cầu kỳ, khoai lang kết hợp với bột nếp, bột mì cũng đủ tạo nên những chiếc bánh ngon mà người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.

Dưới đây là 2 công thức bánh khoai lang cực kỳ ngon mà Bếp Eva muốn chia sẻ đến bạn, cùng tham khảo nhé.

BÁNH KHOAI LANG BỘT MÌ

Khoai lang bào sợi đem trộn cùng với rau mùi, bột mì và trứng gà rồi đem chiên vàng 2 mặt là được ngay món bánh ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

– Khoai lang: 1 củ

– Trứng gà: 2 quả

– Rau mùi

– Bột mì

Cách làm

1. Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành từng sợi nhỏ. Lần lượt cho khoai lang vào bát rồi đ.ập thêm 2 quả trứng gà, bỏ 1 vài hạt muối vào để bánh đậm vị hơn.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

2. Rau mùi cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào bát khoai lang. Bỏ thêm 1 – 2 thìa bột mì và 1 thìa dầu ăn sau đó dùng đũa trộn thật đều các nguyên liệu lên.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

3. Đun nóng dầu ăn, bạn dùng thìa múc từng phần nguyên liệu đã trộn ở trên cho vào chảo rán thật vàng. Lưu ý, để lửa vừa trong suốt quá trình rán để bánh chín đều, 2 mặt vàng giòn, không bị cháy.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

4. Cho bánh khoai lang ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng. Cách làm này rất khác so với bánh khoai thông thường nhưng hương vị đặc biệt thơm ngon. Sự xuất hiện của rau mùi và trứng gà làm nâng tầm hương vị cho món bánh này.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

BÁNH KHOAI LANG VỪNG

Nếu bạn đang tìm một món bánh ngon cho bữa sáng hay những buổi trà chiều thì bánh khoai lang vừng là gợi ý không tồi.

Nguyên liệu

– Khoai lang

– Bột nếp

– Vừng đen

– Vừng trắng

Cách làm

1. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng và đem hấp chín. Cho khoai lang ra bát dầm thật nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào đây lượng bột nếp bằng khoai lang sau đó dùng tay nhào thật kỹ. Hãy nhào cho tới khi tạo thành 1 khối bột tròn mịn là được.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

2. Vừng đen rang thật thơm lên rồi giã nhỏ. Bạn cho vừng đã giã vào bát, thêm vào đây chút đường bột cùng dầu ăn. Tỷ lệ cho các nguyên liệu là: 100g vừng, 40g đường, 40g dầu ăn.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

3. Chia phần bột khoai lang thành từng phần bằng nhau. Cán dẹt bột rồi cho nhân vừng đen vào giữa. Khéo léo gói lớp bột lại sao cho bao kín phần nhân vừng là được.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

4. Lăn bánh vừa nặn qua vừng trắng để tạo 1 lớp phủ đẹp mắt.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

5. Đun nóng dầu ăn sau đó cho bánh vào rán cho tới khi 2 mặt đều vàng đẹp là được. Nếu có điều kiện hãy cho nhiều dầu ăn như thế bánh chiên lên sẽ đẹp mắt và ngon hơn.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

6. Gắp bánh khoai lang ra đĩa và thưởng thức khi bánh còn nóng. Bạn có thể biến tấu phần nhân vừng đen bằng phomai hoặc đậu xanh, đậu đỏ tùy vào sở thích.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Món bánh khoai lang vừng đen này có lớp vỏ giòn, bột gạo nếp dẻo thơm, nhân vừng béo ngậy, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

MẸO LÀM BÁNH KHOAI LANG NGON

1. Để khoai lang nhanh chín, bạn nên cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ rồi mới đem đi hấp. Nếu muốn bánh ngọt hơn, hãy cho đường vào khi khoai lang còn nóng, như thế đường sẽ dễ tan ra hơn.

2. Bạn có thể thêm sữa tươi vào trong quá trình nhào bột. Sự xuất hiện của sữa sẽ giúp lớp vỏ bánh mềm thơm và béo ngậy hơn.

3. Quá trình rán bánh nên để lửa vừa. Nhớ dùng thìa ấn bánh xuống để bánh ngập dầu như thế vỏ bánh sẽ giòn ngon và có màu đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với cách làm 2 loại bánh khoai lang này.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Có nhiều cách chế biến khoai lang khác nhau nhưng nếu thử làm theo cách dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ có một món bánh tinh tế và ngon miệng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai lang:

1. Khoai lang 2 củ

2. Trứng 4 quả

3. Sữa tươi 200g

4. Đường 20g

5. Bột bắp 40g

6. Hạnh nhân thái lát lượng thích hợp

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Cách làm bánh khoai lang nướng

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 3mm.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai lang vào chần trong 1 phút sau đó vớt khoai ra, để ráo nước.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Bước 3: Đ.ập trứng vào bát, thêm sữa tươi, đường, bột bắp vào trộn đều.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Bước 4: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn rồi cho vào mỗi khuôn khoảng 3-4 lát khoai lang.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Bước 5: Đổ sữa trứng đã trộn vào rồi rắc đều hạnh nhân thái lát lên trên.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Bước 6: Xếp các khuôn bánh vào khay rồi đặt vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Bạn cũng có thể hấp bánh trên bếp ở lửa vừa trong khoảng 20-25 phút.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh khoai lang mới ra lò có vị ngọt dịu, mềm dẻo và mùi khoai lang tràn ngập, rất ngon miệng. Cách làm bánh cũng khá đơn giản, nhanh gọn. Món bánh thích hợp cho bữa ăn sáng hay bữa trà chiều. Nó có kết cấu đặc nhưng lại mềm mượt như trứng, ngọt thanh vị khoai lang, thêm chút hạnh nhân không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Vì thế, nếu bạn muốn có một món ăn vặt lành mạnh thì nhất định đừng bỏ qua món bánh khoai lang thơm ngon này nhé! Bánh ngon nhất khi được ăn nóng đấy.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Để làm được món bánh khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.

Lưu ý: Bạn nên dùng loại khoai lang mật sẽ cho kết cấu bánh mềm mượt và ngọt ngon hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang mới lạ này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *