Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Món trứng chiên giòn làm đơn giản mà vừa ngon vừa lạ, bạn hãy thử nhé.

Bạn đang đọc: Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Nhắc đến trứng, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ chỉ có 2 cách chế biến là luộc hoặc ốp la, chứ ít ai biết cách chế biến khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng chiên giòn.

Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa lạ, lại đủ chất nữa nên bạn hãy thử nhé!

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Trứng chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng chiên giòn

4 quả trứng, 100gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây, 100gr bột chiên giòn, 100m sữa tươi không đường, 5gr bơ lạt và các loại gia vị (dầu hào, bột húng quế, sốt mayonaise, muối, hạt tiêu xay).

Cách làm trứng chiên giòn

Đầu tiên, bạn hãy luộc chín 3 quả trứng rồi bóc vỏ, cắt quả trứng làm đôi. Vét lấy lòng đỏ, cho vào bát. Trong khi đợi luộc trứng, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ dạng hạt lựu.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Thái nhỏ hành tây

Bắc chảo lên bếp và đun chảy 5gr bơ lạt. Khi bơ tan hoàn toàn, bạn cho hành tây và thịt heo xay vào cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào và đảo đều tay trên lửa lớn khoảng 3 phút.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Xào chín thịt heo xay và hành tây

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp thịt heo xay vừa xào chín vào bát đựng lòng đỏ trứng đã luộc cùng 1 thìa cà phê bột húng quế, 1-2 thìa canh sốt mayonnaise, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đeo găng vào và trộn thật kỹ để các nguyên liệu và gia vị tan đều, quện vào nhau.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Trộn lòng đỏ trứng đã luộc chín với hỗn hợp thịt heo xay xào hành tây và các loại gia vị

Bạn nhồi hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa trộn vào phần lòng trắng. Chú ý nhồi thật khéo, như vậy món trứng chiên giòn mới đẹp.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Bạn làm như thế này nhé!

Tiếp theo, bạn đổ bột chiên giòn ra đĩa. Đ.ập 1 quả trứng còn lại vào bát và khuấy đều để lòng trắng, lòng đỏ quện vào nhau. Sau đó, bạn lăn các quả trứng nhồi nhân thịt vào bát trứng sống và đĩa bột chiên giòn.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Bạn hãy lăn trứng thật kỹ với bột chiên giòn nhé!

Giờ thì đổ khoảng 300-400ml dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già và thả các viên trứng đã nhồi nhân, lăn bột vào, chiên trên lửa lớn cho đến khi thấy vỏ trứng vàng thì tắt bếp. Vớt trứng ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây ngon và chuẩn vị Âu

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Thành phẩm!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng chiên giòn rồi đấy. Làm theo công thức này, bạn sẽ có ngay món ăn vừa ngon lạ, vừa đủ chất để bữa cơm gia đình thêm phần thi vị. Bạn có thể chấm món trứng chiên giòn này với nước mắm tỏi ớt, hoặc pha sốt chấm với tương ớt – tương cà – sốt mayonnaise theo tỷ lệ tùy thích.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món trứng chiên giòn này nhé!

Loại lá mọc dại đầy bờ hóa ra được ví là ‘thần dược’, đem chiên trứng được vừa thơm vừa ngon

Trứng chiên là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn một phiên bản đặc biệt là trứng chiên lá mơ thơm ngon và bổ dưỡng.

Hãy nhanh chân vào bếp để cùng thực hiện nhé!

Không chỉ là một loại rau, lá mơ còn được biết đến như một loại cây thảo dược có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Lá mơ có tính mát và hơi đắng giúp thanh nhiệt, kháng khuẩn, giảm đau, kích thích tuần hoàn m.áu, hỗ trợ giảm phong huyết…

Lá mơ thường được ứng dụng trong việc điều trị nhiều tình trạng sức khỏe như chứng phong thấp, đau nhức, đau bụng, kiết lỵ, phù thũng, đầy bụng, ho đàm, viêm phế quản, chậm tiêu hóa, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Món trứng chiên lá mơ

Nguyên liệu của món trứng chiên lá mơ:

Trứng gà: 3 quả

Lá mơ lông: 10gr

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Bột canh: 1/2 muỗng cà phê

Muối/tiêu xay: 1 ít

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Cách chế biến món trứng chiên lá mơ:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm lá mơ với 1/3 muỗng cà phê muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước và để ráo.

Cắt nhỏ lá mơ và cho vào tô.

Đập 3 quả trứng vào tô chứa lá mơ, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê bột canh.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Sử dụng cây đ.ánh trứng để đ.ánh đều hỗn hợp trứng lá mơ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

2. Chiên trứng:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp trứng lá mơ vào chảo.

Chiên trứng với lửa vừa khoảng 3 phút, sau đó lật mặt sau và chiên thêm 3 phút nữa cho đến khi cả hai mặt trứng đều có màu vàng.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Tắt bếp và đặt trứng lá mơ ra đĩa là món trứng chiên lá mơ đã hoàn thành.

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt

3. Thành phẩm:

Trứng lá mơ có hương vị béo ngậy, thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *