Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Thay vì dùng nồi hấp, bạn hãy tận dụng ngay chiếc nồi cơm điện nhỏ xinh để làm món tôm hấp nhé!

Bạn đang đọc: Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Tôm hấp thơm ngon, ngọt thịt mà lại dễ nấu sẽ là bữa ăn đổi khẩu vị của cả nhà.

Nguyên liệu làm tôm hấp:

Tôm, nước cốt gà, dầu hào, gừng, rượu nấu ăn, tỏi, hẹ

Cách làm tôm hấp:

Rã đông tôm, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chỉ tôm.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Sau khi tôm ráo nước, vớt ra cho vào bát. Cho thêm một ít cốt gà, rượu nấu ăn, dầu hào rồi dùng đũa khuấy đều. Trộn đều tôm và gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát tôm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh hơn 2 tiếng.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Cho tôm đã ướp vào nồi cơm điện.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Sau đó thêm gừng băm nhỏ, tỏi lát và hẹ.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Chọn chức năng hấp cơm, thời gian mặc định là 30 phút, không cần hấp lâu như vậy. Với con tôm này bạn có thể hấp trong 14 phút.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Hết thời gian, nhấc nắp nồi cơm ra là bạn có ngay món tôm hấp thơm ngon bổ dưỡng.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Bạn có thể pha nước chấm tôm hấp ngon tuyệt. Cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ, hạt kê cắt nhỏ Sau đó dun nóng dầu phộng rưới lên hành, sau khi đảo đều cho 3 thìa xì dầu vào là xong.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Chúc bạn thành công!

Món ăn vừa làm xong đã hết trong tích tắc, ngon từ miếng đầu đến miếng cuối

Thật nóng lòng muốn chia sẻ đến bạn công thức món bánh xếp tôm tươi, giòn bên ngoài và mềm bên trong.

Bánh xếp là một trong những món ăn được sử dụng tiện lợi, ngoài bữa chính có thể dùng làm bữa phụ hoặc ăn sáng đều được. Có nhiều công thức bánh xếp chứa đựng các hương vị khác nhau, nhưng điều đặc biệt ở món bánh xếp tôm này là sự mọng nước và thơm ngon khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bánh xếp tôm mới làm xong, thơm lừng, chẳng ngạc nhiên mà ai cũng sẽ tấm tắc khen ngon. Vỏ ngoài hơi giòn, nhân mềm mọng bên trong, khi cắn một miếng nước thịt nóng hổi đậm đà sẽ chinh phục vị giác của bạn.

Việc chọn nguyên liệu làm nhân rất quan trọng nhưng không khó. Chỉ cần tôm tươi, thịt lợn băm tươi nguyên, ba phần mỡ bảy phần nạc là vừa độ giúp nhân không khô cứng cũng không quá béo ngậy.

Cách làm bánh xếp tôm thơm ngon

Nguyên liệu cần thiết

Thịt lợn băm – 250g

Tôm tươi – 250g (căn chỉnh số lượng bánh xếp bạn làm, mỗi bánh xếp sẽ dùng 2 con tôm)

Trứng gà – 1 quả

Hành lá cắt nhỏ, chanh tươi

Nước tương, dầu hào, muối, bột năng, nước lọc

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Cách thực hiện bánh xếp tôm

Trong một bát tô, cho hành lá cắt nhỏ, nửa muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương nhạt, 1 muỗng dầu hào và thịt lợn băm. Trộn đều tất cả. Nếu bạn lo ngại về mùi của thịt lợn băm, nhất là loại mua sẵn thì có thể kiểm tra hạn sử dụng, mua loại thịt mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể thêm nước gừng tươi và tiêu vào trộn cùng thịt để tăng mùi thơm.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, cực đơn giản tại nhà

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Đập trứng gà vào bát và trộn đều sẽ giúp thịt mềm và mọng nước hơn trong quá trình chế biến.

Tôm tươi mua về rửa sạch, bỏ vỏ, đầu, chỉ lưng đen. Vắt chanh vào để khử mùi tanh khoảng 5 phút. Bạn cũng có thể sử dụng tôm đông lạnh nếu không có thời gian.

Trong công thức này, bánh xếp tôm sử dụng vỏ bánh xếp làm sẵn, nếu có thời gian bạn có thể tự làm vỏ bánh để đạt được hương vị vỏ bánh như ý muốn.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Cho nhân thịt vào từng lá vỏ bánh, đặt hai con tôm lên và gấp chặt hai đầu lại.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Đầu tiên túm hai góc nhỏ ở hai bên chụm lại với nhau. Nếu chưa quen, bạn có thể làm thử vài lần sẽ thành thạo.

Trong một bát nhỏ, cho 5g bột năng và 80g nước vào, khuấy đều. Để riêng lát sẽ dùng. Xịt lớp dầu mỏng lên chảo chống dính rồi đặt các miếng bánh xếp vào chảo. Để lửa nhỏ, đến khi phần đế bánh chuyển màu cánh gián, khá giòn thì đổ nước bột năng lên. Đậy vung lại và đun đến khi nước cạn.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

Khi hoàn thành, bánh xếp tôm có độ bóng, mọng của vỏ bánh xếp, đế bánh giòn thơm, không bị cháy, phần thịt không bị chảy ra ngoài.

Chế biến tôm hấp ngon tuyệt phẩm bằng nồi cơm điện, tại sao không?

>>>>>Xem thêm: Cách Để Đưa Vị Umami Vào Bữa Ăn Hằng Ngày

Hãy ăn món này khi còn nóng, bạn sẽ bất ngờ bởi vị ngon ngọt của nó đấy!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xếp tôm này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *