Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

Thịt sườn mềm, đậm đà, thấm đều gia vị mà không bị khô, đảm bảo sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay chỉ trong tích tắc.

Bạn đang đọc: Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

Nguyên liệu:

– Sườn heo 300gr

– Đường 1 muỗng canh

– Bột ngọt 1/2 muỗng canh

– Nước mắm 2 muỗng canh

– Dừa 1 trái

– Tỏi 20gr

– Hành tím 20gr

– Ớt hiểm 20gr

– Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

– Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để thịt không còn hôi và làm sạch chất bẩn, sau đó xả sạch lại với 2 – 3 lần nước, để ráo rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

– Ướp sườn với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp khoảng 20 – 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

– Hành tím, tỏi, ớt các bạn băm nhuyễn. Dừa chặt bỏ vỏ, đổ nước dừa ra ly.

Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng các bạn cho phần đường còn lại vào chảo để làm nước màu.

– Nấu đường ở lửa vừa và đảo đều cho đường tan ra, có màu vàng nâu đẹp mắt thì giảm lửa, sau đó cho hành tím, tỏi và ớt băm vào thi thơm.

– Kế đến, cho phần sườn đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều cho sườn săn và vừa vàng mặt thì cho toàn bộ phần nước dừa vào.

– Khi vừa cho nước dừa vào chảo, các bạn đậy nắp, hạ nhỏ lửa và rim sườn khoảng 20 phút cho nước dừa sánh lại và gia vị thấm đều vào sườn.

– Sau khoảng 20 phút, thêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê nước mắm và tiếp tục rim thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

– Cho sườn ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

– Món sườn kho nước dừa vô cùng dễ thực hiện. Thịt sườn mềm, đậm đà, thấm đều gia vị mà không bị khô.

Tìm hiểu thêm: Học người Hàn cách làm món cơm chiên kim chi củ cải

Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

Chúc bạn thành công!

4 món sườn kho đậm đà, ngon “khó cưỡng”, dọn một tô “bay sạch” nồi cơm

Món sườn heo kho có hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng và được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong các dịp lễ của gia đình.

Sườn heo chứa nhiều protein giúp cơ thể xây dựng và phục hồi các tế bào và mô, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Chất béo trong sườn heo cũng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các cơ quan và tạo năng lượng cho cơ thể. Vì thế các món ăn từ sườn như sườn kho coca, sườn kho trứng… luôn được nhiều người yêu thích:

Món sườn kho coca cola

Nguyên liệu

500gr sườn heo

1 lon Coca Cola (khoảng 330ml)

2-3 tép tỏi

1 củ hành tím

2-3 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng canh dầu hào (tùy chọn)

Rau thơm (hành lá, ngò gai) để trang trí

Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

Sườn kho coca cola

Cách thực hiện:

1. Rửa sườn heo sạch, để ráo nước.

2. Băm nhỏ tỏi và hành tím rồi trộn đều với sườn heo.

3. Đun nóng chảo cho khoảng 3 thìa dầu đun nóng, thêm sườn heo vào đảo đều tay.

4. Cho nước tương, đường, nước mắm, tiêu và dầu hào (nếu dùng) vào chảo.

5. Đổ Coca Cola vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại, sườn thấm đều gia vị và mềm.

6. Cho sườn kho ra đĩa và trang trí rau thơm là hoàn thành món ngon.

Món sườn kho trứng cút

Nguyên liệu:

500gr sườn heo

10 quả trứng cút

2-3 tép tỏi

1 củ hành tím

2-3 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê tiêu

Nước lọc: khoảng 400ml

Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

Sườn kho trứng cút

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch sườn heo, để ráo nước.

2. Băm nhỏ tỏi và hành tím.

3. Phi thơm hành tím, tỏi rồi cho sườn heo vào chảo đảo đều tay đến khi săn lại.

4. Cho nước lọc vào chảo và đun sườn heo kho đến khi sườn mềm và nước thấm đều gia vị.

5. Khi sườn đã chín mềm, cho trứng cút vào chảo.

6. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu thêm 5 phút.

7. Tắt bếp, cho sườn kho trứng cút ra đĩa và trang trí với rau thơm.

Món sườn kho dứa

Nguyên liệu:

Sườn heo: 1kg

Nước cốt dừa: 400ml

Dừa xiêm: 1 quả to

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 4 tép

Nước mắm: 1/4 muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Tiêu, muối, hạt nêm: vừa đủ

Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn

>>>>>Xem thêm: Những món ngon phải thử khi du lịch đến thành phố mang tên Bác

Sườn kho nước dừa

Cách thực hiện:

1. Rửa sườn heo sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa phải. Băm hành tím và tỏi nhỏ.

2. Cho sườn heo vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi và nấu khoảng 10 phút cho sườn chín mềm. Sau đó vớt sườn ra, rửa sạch với nước lạnh.

3. Cắt dừa thành miếng vừa phải, xay nhuyễn với 400ml nước cốt dừa. Lọc bỏ xác dừa, giữ lại nước dừa xiêm.

5. Trong nồi khác, đun nóng dầu ăn, cho hành tím và tỏi đã băm vào phi thơm.

6. Đổ sườn heo đã rửa sạch vào nồi, đảo đều rồi cho nước dừa xiêm vào đun sôi. Sau khi sôi, giảm lửa, đun khoảng 20-30 phút cho sườn chín mềm và thấm đều gia vị.

7. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm 5-10 phút nữa.

8. Thái dừa xiêm thành sợi nhỏ, cho vào nồi, đảo đều và nấu thêm 5 phút.

9. Tắt bếp, để nguội khoảng 10 phút trước khi dọn ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món sườn kho ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *