Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Bữa cơm đơn giản, dân dã với những món quen thuộc nhưng cách chế biến hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của cả nhà.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá nheo kho: 72.000đ

– Canh cua mồng tơi rau đay: 40.000đ

– Nộm rau củ thập cẩm: 20.000đ

– Bắp cải xào: 8.000đ

Tổng: 140.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Chuẩn bị: 600g cá nheo đã được làm sạch, 1 mẩu riềng, nước hàng, hành khô, muối, nước mắm, dầu ăn.

Cá nheo đã được làm sạch ở chợ nhưng nên rửa lại, để ráo nước, ướp với một chút muối. Lót 1 lớp củ riềng thái lát ở bên dưới đáy nồi. Sau đó xếp cá nheo lên trên. Cho hành khô đ.ập dập vào. Phủ thêm 1 lớp riềng thái lát lên trên. Đổ nước hàng vừa nấu vào, sau đó nêm thêm nước ấm xâm xấp mặt cá. Thêm chút dầu ăn hoặc mỡ lợn cho đỡ khô. Bắc nồi lên bếp đun sôi. Nêm nước mắm vừa miệng rồi kho cho đến khi nước cá kho cạn gần hết, cá chín mềm, thơm nức.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Chuẩn bị: – 1 mớ rau đay nhỏ – 1 mớ mồng tơi nhỏ – 200g cua đồng – 1 quả mướp hương – Gia vị: muối, mì chính, 1 muỗng nhỏ mắm cáy (mắm này không có cũng không sao)

Sau khi cua đã được ngâm rửa sạch, bắt đầu tiến hành bóc yếm và mai cua. Nhẹ nhàng lấy phần gạch ở mai cua cho vào bát. Tiếp đến, cho phần thân cua đã được loại bỏ yếm và mai vào cối giã nát hoặc có thể xay nhuyễn trong máy xay sinh tốt. Dùng máy xay sẽ rất nhanh và tiện, cua xay cũng nhỏ hơn. Cho vào phần cua vừa xay nửa thìa muối trắng, một bát tô nước.

Dùng tay bóp nhẹ nhàng cua xay, lọc cẩn thận lấy phần nước cua và bỏ đi phần xác cua. Nên dùng dụng cụ lọc cua để lọc bã. Nếu có gang tay bạn có thể đi gang tay vào rồi bóp cua cho sạch, tay cũng không có mùi tanh.

Rau đay, mồng tơi được nhặt sạch cuống, bỏ lá già. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ hoặc tùy theo sở thích, bạn có thái miếng to… Mướp gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho hết nước cua vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Thêm muối và chút mì chính (tùy ý), vào canh cho đậm đà. Nếu có mắm cáy có thêm một muỗng nhỏ, không có thì bỏ qua. Thả rau, mướp vào, nấu thêm 2 phút là chín.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột bào sợi, 1 nửa quả xoài xanh bào sợi, 1 nửa củ đậu bào sợi, 100g bắp cải tím thái nhỏ, 1 ít hoa chuối thái lát rửa sạch, 1 củ cà rốt nhỏ rửa sạch bào sợi, 1 nắm rau mùi rửa sạch thái nhỏ, 50g lạc rang. Gia vị: đường, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt.

Cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 bát (trừ lạc và gia vị). Sau đó nêm mắm, đường, chanh, tỏi băm, ớt vừa đủ vào. Đảo đều. Sau đó rắc lạc rang giã rối lên, đảo đều là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Chuẩn bị: 1/2 cái bắp cải, 2 củ hành khô, 1 thìa canh dầu ăn, muối vừa đủ.

Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn. Sau đó cho bắp cải đã thái nhỏ vừa rửa sạch vào xào, gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo một là tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

Chúc các bạn thành công!

Công thức món nộm bò rau muống rất dễ dàng chế biến tại nhà

Thịt bò mềm thơm, rau muống tươi giòn, kết hợp cùng nước chấm chua ngọt đậm đà khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Hơn nữa món nộm bò rau muống lại cân bằng dinh dưỡng và rất dễ dàng chế biến tại nhà.

Nguyên liệu:

– Thịt bò

– Rau muống

– Lạc

– Ớt, chanh, tỏi

– Súp, nước mắm, đường

Cách làm:

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

– Rau muống sau khi mua về nhặt rồi đem rửa sạch cùng nước. Bạn nên ngâm rau muống trong nước muối khoảng 15 phút để có thể loại bỏ được các chất bảo vệ thực vật còn tồn dư trên rau.

– Thịt bò đem rửa sạch rồi thái mỏng. Bạn có thể ướp thịt bò hoặc không ướp tùy theo sở thích của từng gia đình.

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả rau muống đã rửa sạch vào chần qua. Lưu ý, bạn không nên luộc rau muốn chín quá kỹ bởi nó có thể khiến rau bị thâm mất thẩm mỹ khi ăn lại có cảm giác nát không ngon.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

– Rau sau khi luộc xong vớt ra rổ thưa sạch cho mau nguội và ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn rồi phi thơm vàng tỏi băm. Trút thịt bò vừa thái ở bước 1 vào đảo đều tay. Vì thịt bò rất nhanh chín vì thế bạn chỉ nên xào qua để thịt bò chín tới là được. Bò xào chín tới sẽ vừa thơm ngọt lại không dai.

– Để có món nộm rau muống thịt bò ngon thì nước trộn chính là yếu tố quan trọng và quyết định đến chất lượng của món ăn.

– Trước hết, bóc tỏi sạch rồi băm nhỏ tỏi, ớt tươi thái lát rồi cho vào bát sạch. Thêm 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính cùng nước cốt chanh rồi trộn đều cho tan hết ra.

– Dùng một đĩa sâu lòng lớn, sạch rồi cho phần rau muống đã luộc để ráo ở bước 2. Rưới đều nước mắm đã pha ở bước 3 lên rau muống sau đó trộn đều lên để món ăn ngấm gia vị.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều ngon lại chất lượng, nhìn bát canh là muốn ăn hết nồi cơm

– Thêm phần thịt bò cùng nước xào thịt bò lên trên rau muống và rắc thêm lạc rang đ.ập dập và trộn đều lên là được.

Gắp nộm rau muống thịt bò ra đĩa và trang trí thêm một vài lát ớt để món ăn thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *