Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có bát canh giàu dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.
Nấm mỡ rất giàu đạm cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, kali, magie, natri, vitamin C… và nhiều loại axit amin quý khác. Chính vì bổ dưỡng như vậy mà nấm mỡ có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn coli, trực khuẩn thương hàn, có thể kháng ung thư vú, da cùng nhiều bệnh khác; nâng cao khả năng miễn dịch.
Rong biển cũng rất giàu canxi cùng nhiều dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Mùa hè bạn hãy nấu món canh nấm mỡ cùng rong biển để thưởng thức nhé, vừa thanh mát lại bổ dưỡng, tội gì không thử.
Nguyên liệu:
1 nắm rong biển khô, 100g nấm mỡ, nửa thìa dầu mè, 2 thìa tép khô, ít bột hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, muối vừa ăn.
Cách làm:
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
– Tép khô đem ngâm với nước 10 phút rồi rửa lại cho sạch.
– Rong biển rửa với nước cho sạch.
– Cho hành lá, rong biển, tép khô, 2 thìa nước tương, nửa thìa dầu mè, muối, hạt tiêu vừa đủ, trộn đều.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm mỡ đã rửa sạch vào chảo, chiên khoảng 30 giây thì lật nấm, chiên thêm 30 giây nữa.
– Đổ hỗn hợp rong biển đã trộn khi nãy vào, thêm bát nước nóng, nấu vài phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Lúc này bạn có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.
Như vậy bạn đã có bát canh nấm rong biển cực ngon, thanh mát và bổ dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!
Chỉ là rau nhưng rất bổ dưỡng, đem sốt dầu hào cực tốn cơm
Đây sẽ là món ăn đơn giản nhưng ngon mà bổ dưỡng nhất bạn từng biết.
Nấm là loại nấm vô cùng thông dụng nhưng cũng rất bổ dưỡng. Nó chứa nhiều Natri, Kali, Vitamin C, Canxi, Magie… cùng các thành phần tốt cho sức khoẻ khác. Nhờ bảng thành phần “vàng” nên nấm mỡ có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn coli cùng công dụng kháng ung thư vú, da, nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể. Còn theo Đông y, nấm mỡ rất tốt cho người viêm phế quản, viêm gan mãn tính, sản phụ thiếu sữa…
Nấm mỡ không cần nấu chung với gì, chỉ cần đem sốt dầu hào như dưới đây cũng ngon.
Nguyên liệu:
– 200g nấm mỡ, 1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước thành tinh bột nước, 1 thìa nước tương, muối vừa đủ, hành lá lượng vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 3-4 tép tỏi
Cách làm:
– Nấm mỡ cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó thái lát dày.
– Tỏi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng cho tỏi băm vào, đổ nấm mỡ đã cắt vào xào, nấm sẽ dần mềm và tiết ra nước.
– Thêm dầu hào, nước tương, nước tinh bột vào chảo, đậy nắp đun nhỏ lửa trong 5 phút, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho nấm xào ra đĩa.
Nấm mỡ sốt dầu hào mềm ngon lại béo béo, có mùi thơm đặc trưng, bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!