Khám phá cách nấu món cari bánh mì ngon, độc đáo và lạ miệng cho cả nhà. Nếu bạn đã quá chán các món cơm thường ngày thì hãy thử đổi gió một chút với món ăn mà MRLVN chia sẻ sau đây nhé.
Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp nấu món này nhé
Nguyên liệu nấu món cà ri bánh mì
1 kg thịt dê.
200g khoai môn.
200g khoai lang.
200g hành tây
300ml nước cốt dừa.
3 củ tỏi.
2 củ gừng.
4 củ hành tím
.5 tép sả cây.
150g cà tím.
800ml nước dừa tươi
.1 gói cà ri Ấn Độ.
Rượu trắng và kèm theo các loại gia vị thông thường.
Các bước nấu món cà ri bánh mì
Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu phụ
Các loại khoai môn, khoai lang bào vỏ và rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt khoai thành từng miếng vừa ăn, lưu ý không được cắt quá nhỏ khoai sẽ bị bấy.
Dùng một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai. Khoai chiên đến khi đạt độ vàng không cần chín để khi nấu khoai không bị nhừ, mềm và tan trong nước dùng.
Sả cây thì chia ra làm 2 phần. Phần đầu cắt nhỏ rồi băm nhuyễn, phần thân đ.ập dập rồi cắt thành khúc khoảng 1 lóng tay cái.
Cà tím cũng rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày.
Những loại gia vị tạo hương như tỏi, hành gừng cũng chia làm 2 phần. Một phần thì băm nhuyễn để ướp thịt dê cho thơm. Phần còn lại thì đ.ập dập tạo hương món ăn được thơm hơn.
Bước 2 : Sơ chế thịt dê
Thịt dê nếu bạn không sơ chế trước khi nấu rất dễ bị hôi và có mùi cực kỳ đặc trưng. Vì thế để loại bỏ nó thì bước này cực kỳ quan trọng giúp món ăn của bạn ngon thêm vài phần.
Dê sau khi mua về, đem rửa sạch chung với muối. Sau đó để ráo và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Trộn hỗn hợp bao gồm rượu trắng, muối và gừng đ.ập dập. Tiếp tục cho thịt dê vào và trộn đều, ngâm trong vòng khoảng 10 phút là được.
Trong thời gian chờ đợi, đun tiếp một ít nước sôi pha chút giấm. Vớt thịt dê vừa ngâm xong cho vào nồi giấm nước đang sôi. Chỉ chần thịt dê sơ qua để mùi hôi loại bỏ hoàn toàn rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.
Tiếp tục ướp thịt dê chung với nước mắm, đường trắng, bột cà ri, hành, tỏi, gừng băm, tiêu, ớt bột. Trộn đều tay cho các gia vị thấm vào thịt.
Để nguyên trong khoảng thời gian nửa tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ướp trong thời gian dài hơn để vị thịt được đậm đà hơn nhé! Rồi nếu bạn đã hoàn thành xong tất cả mọi thứ thì bắt tay vào việc chính nào?
Bước 3 : Chế Biến món ăn
Hãy bắt một chiếc nồi to lên bếp cho thật nóng và cho dầu ăn vào. Dùng toàn bộ sả, tỏi, hành đ.ập dập cho vào dầu nóng phi thơm, cháy vàng.
Tiếp tục cho thịt dê đã ướp vào nồi đảo sơ qua khoảng 5 phút cho thật đều. Rồi cho tiếp nước cốt dừa vào nấu đến khi sôi. Vặn lửa cực kỳ nhỏ để hầm dê trong khoảng 20 phút.
Sau đó, cho tiếp các loại khoai, cà tím vào nấu đến khi chín và sôi thêm lần nữa. Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn bằng cách cho tiếp nước mắm, đường, bột cà ri và khuấy cho hỗn hợp nước dùng trộn đều.
Sau khi sôi lại lần nữa cho nước cốt dừa vào giúp món cà ri dê thêm phần béo ngậy. Hầm cho đến khi nước dùng đạt độ sánh nhất định thì tắt bếp.
Việc còn lại bạn chỉ cần múc ra tô và trang trí thêm một vài cọng ngò và thưởng thức cùng gia đình thôi nào. Có thể ăn kèm chung với bánh mì, bún hay cơm đều được nhé!
Thông tin nấu món cari bánh mì ngon cho cả nhà
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 731 calories
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu cari bánh mì cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Cách nấu cari gà thơm cay đổi vị cho ngày mưa
Cari gà là món ăn nổi tiếng từ Ấn Độ với hương vị cay cay nồng nồng của nó, ăn rất đượm đà hương vị. Kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống gia đình ameovat.com xin hướng dẫn các chị em cách nấu cari gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình nhé!
Cách nấu cari gà chuẩn vị thơm ngon ngay tại nhà – Cách nấu cari gà
Nguyên liệu để nấu cari gà
800 gram đùi gà nguyên miếng
100 ml cari dầu
100 gram cari bột
200 ml nước cốt dừa
20 gram bột sả
300 gram khoai lang
Hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hành ngò
Mắm, muối, tiêu, đường
Cà ri gà – Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cà ri gà
Bước 1:Chuẩn bị khoai
Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, rửa qua nước lạnh rồi thái miếng nhỏ, thả ngay vào một tô nước có pha 1 muỗng cafe muối để màu khoai lang không bị đen đi.
Cách nấu cari gà – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng
Bước 2: Chiên khoai
Chiên khoai lang ngập dầu qua loa để tạo một lớp chín vàng bên ngoài khoai lang, giúp khoai lang khi bị hầm mà không bị nát.
Chiên qua với dầu giúp khoai lang không bị nát khi hầm với gà
Bước 3: Chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt
Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch băm nhỏ.
Hành ngò rửa sạch với nước, thái khúc 2 cm, để ráo.
Hành tỏi băm nhỏ để riêng
Bước 4: Ướp thịt gà
Đùi gà rửa sạch với nước muối và chút gừng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Cho vào tô lớn, ướp thịt gà bằng cách cho:
2 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh muối
1/2 muỗng canh tiêu
1 muỗng canh mắm
1 muỗng canh cari bột
1 muỗng canh cari nước
Trộn gà với gia vị sao cho đều và thấm, ướp trong 20 phút.
Cari ga – Cách nấu cari gà – Ướp gà trong 20 phút cho ngấm gia vị
Bước 5: Chiên thịt gà
Sau khi ướp gà xong, bắc chảo đổ dầu ăn vào, chiên thịt gà với lửa vừa sao cho lớp da gà bên ngoài vàng giòn, bên trong chín là được.
Chiên gà đến khi da gà chuyển thành màu vàng
Bước 6: Nấu cari gà
Đặt một nồi không lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp từng muỗng canh hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Cho tiếp phần gà vừa chiên vào đảo đều sao cho gia vị thấm, đổ nước cốt dừa sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nước sôi, cho tiếp 1 muỗng sả vào, đảo đều.
Cách nấu cà ri gà – Hầm gà với khoai lang không thể thiếu vị sả
Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món cari gà
Nồi cari sôi, cho phần khoai lang ráo dầu vào nồi cari, nấu trong 5 phút cho khoai lang chín là vừa. Múc cari ra chén, rắc một ít hành ngò lên, thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì bạn nhé!
Ca ri ga – Rắc rau ngò lên cari gà rồi thưởng thức
Món cari gà thơm phưng phức, có mùi vị đặc trưng của cari và sả, có chút vị cay cay nồng nồng, thịt gà mềm ăn cùng khoai lang bùi bùi tạo hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Với cách nấu cari gà thơm ngon mà kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com , chuyên mục các món ăn ngon đã giới thiệu ở trên, chúng tôi tin chắc rằng món ăn này không còn là khó các chị em nữa. Xin chúc các chị em thực hiện món thành công cho gia đình cùng thưởng thức nhé!