Nếu gia đình bạn là tín đồ của các món chiên giòn thì không thể bỏ qua thịt heo tẩm bột chiên giòn!
Thịt heo tẩm bột chiên giòn sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng đến bất ngờ. Từng miếng thịt chiên vàng, giòn tan, mềm ngọt ăn kèm với cơm thì ngon khỏi chê.
Nguyên liệu làm thịt heo tẩm bột chiên giòn: (cho 2 người ăn)
1kg thịt heo (phần mông hoặc ba chỉ nạc hơn)
1,5 muỗng canh muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh hạt tiêu đen
1 muỗng canh dầu hào
Dầu ăn
500gr tinh bột khoai tây
muỗng canh hạt tiêu trắng
5 quả trứng
100ml nước
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:
Chọn thịt heo có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt và có mùi thơm đặc trưng của thịt
Chọn thịt heo có độ đàn hồi tốt
Không chọn mua thịt heo bị nhão, có dịch nhớt chảy ra hay có mùi hôi.
Cách làm thịt heo tẩm bột chiên giòn:
Bạn trộn 500gr tinh bột khoai tây với muỗng canh muối, một quả trứng, một ít nước lọc. Tiếp đó bạn khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại, sánh mịn.
Thái thịt heo thành các sợi dài khoảng 3cm. Tiếp theo ướp thịt heo với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, muỗng canh hạt tiêu trắng và 1 muỗng canh hạt tiêu đen.
Trộn đều thịt heo đã ướp với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị trước đó.
X
Đổ dầu ăn vào chảo sâu, đun đến khi dầu nóng ở mức 160-170 độ C liền cho thịt heo vào và chiên vàng trong 3 phút.
Vớt thịt heo ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Chiên thịt heo lần 2 với dầu nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-30 giây.
Vớt thịt heo ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Vớt thịt heo tẩm bột chiên giòn ra đĩa, chấm với chút tương ớt hay tương cà đều hợp.
Chúc bạn làm thịt heo tẩm bột chiên giòn thành công!
Gợi ý công thức làm món thịt lợn bọc sả chiên giòn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng món thịt lợn bọc sả chiên giòn mang một hương vị hoàn toàn khác biệt hấp dẫn người ăn bởi mùi hương thơm lừng, vị mềm ngọt của thịt.
Cùng vào bếp để chế biến món thịt heo cuốn sả ngon như nhà hàng nấu bạn nhé!
Nguyên liệu:
– Thịt vai heo 300 gr
– Sả 7 nhánh
– Hành tím 3 củ
– Tỏi 4 củ
– Bột năng 1 muỗng canh
– Nước mắm 1 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít( muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)
– Dầu ăn 210 ml
Cách làm:
– Thịt lợn mua về để khử đi mùi hôi, bạn dùng muối xát vào thịt tới khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch.
– Sau đó d.ùng d.ao c.ắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào máy xay thịt, xay đến khi thịt được xay nhỏ thì bạn múc ra tô.
– Hành và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.
– Lấy 2 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại giữ nguyên.
– Cho thịt xay cùng hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng vào tô.
– Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn đ.ập dập 5 đầu sả còn lại sau đó lấy 1 lượng thịt vừa đủ, bọc kín phần đầu sả lại.
– Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho thịt bọc sả vào chiên với lửa vừa khoảng 8 – 10 phút.
– Khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra và thưởng thức.
Thịt xay bọc sả chiên sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm của sả và thịt lợn. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được sự dai mềm, vừa ăn của lớp thịt cùng với hương thơm dịu nhẹ của sả.
Chúc bạn thành công!