Đùi gà là nguyên liệu rất được ưa thích vì ngon và không bị khô. Cách chế biến đùi gà nướng cũng rất đơn giản, dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian.
Dưới đây là một số cách làm đùi gà nướng ngon và dễ thực hiện nhất tại nhà. Cùng vào bếp với chuyên trang Emdep.vn nhé!
Đùi gà nướng mật ong
Nguyên liệu món đùi gà nướng mật ong:
5 đùi gà
2 củ hành tím băm nhỏ
1 muỗng tỏi băm
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu hào
1 thìa canh giấm
Tiêu, muối, hạt nêm
Đùi gà nướng mật ong
Cách làm món đùi gà nướng mật ong
Bước 1:
Rửa kỹ đùi gà với nước muối hoặc giấm. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô đùi gà.
Bước 2:
Trộn muối, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, tỏi băm, mật ong và dầu hào trong một tô. Cho đùi gà vào trộn đều. Ướp đùi gà trong khoảng 1 đến 2 tiếng.
Bước 3:
Tiến hành nướng đùi gà trong khoảng 15 phút, sau đó lại lấy ra và phết đều hỗn hợp nước ướp lên đùi gà để nướng mặt còn lại. Tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút hoặc lâu hơn tuỳ vào kích cỡ của đùi gà.
Đùi gà nướng bơ tỏi
Nguyên liệu món đùi gà nướng bơ tỏi
4 cái đùi gà
1 quả chanh
20gr bơ thực vật
20gr tỏi băm
1 muỗng tương ớt
2 muỗng dầu màu điều
2 muỗng mật ong
1 muỗng dầu hào
1 muỗng nước mắm
Một ít ớt bột
Đùi gà nướng bơ tỏi
Cách làm món đùi gà nướng bơ tỏi
Bước 1:
Rửa sạch đùi gà. Dùng dao khứa vài đường dọc lên các mặt của đùi gà
Bước 2:
Làm tan chảy bơ thực vật bằng cách để vào lò vi sóng.
Bước 3:
Trộn đùi gà với bơ tan chảy, tỏi băm, dầu màu điều, mật ong, hạt nêm, tương ớt, nước mắm, tiêu xay và ớt bột. Sử dụng tay để thoa đều gia vị lên các bề mặt của đùi gà, đặc biệt là các đường rãnh trên gà.
Bước 4:
Ướp đùi gà trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng. Bạn có thể để gà trong ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp.
Bước 5:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 – 160 độ C trong 5 – 10 phút trước khi cho gà vào nướng. Đặt đùi gà lên khay nướng đã được lót giấy bạc.
Bước 6:
Nướng gà ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, lấy gà phết gia vị thêm lần nữa. Tiếp tục nướng trong 20 phút nữa cho đến khi gà chín và có màu hấp dẫn.
Bước 7:
Lấy đùi gà nướng ra khỏi lò và cho lên đĩa. Trang trí thêm salad, cà chua hoặc các loại rau khác theo ý thích.
Đùi gà nướng tiêu xanh
Nguyên liệu món đùi gà nướng tiêu xanh
2 cái đùi gà
2 nhánh tiêu xanh
1 củ hành tím
3 tép tỏi
2 muỗng mật ong
1 muỗng bột năng
2 muỗng tương ớt
5 muỗng nước tương
4 muỗng dầu hào
Dầu ăn, các gia vị thường dùng
Đùi gà nướng tiêu xanh
Cách làm món đùi gà nướng tiêu xanh
Bước 1:
Rửa sạch đùi gà. Dùng dao khứa vài đường dọc lên các mặt của đùi gà.
Bước 2:
Hành tỏi băm nhuyễn. Tách hạt tiêu xanh, rửa sạch và để ráo.
Bước 3:
Trong một cái bát nhỏ, hòa 1 muỗng canh bột năng vào nước và đảo đều cho bột tan.
Bước 4:
Trộn đùi gà với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay. Dùng tay trộn đều và thoa nhẹ để gà thấm đậm gia vị.
Bước 5:
Nướng đùi gà trong lò ở 180 độ C trong 40 phút. Khi đã nướng được 20 phút, hãy lấy đùi gà ra rồi phết thêm sốt ướp và nướng chín.
Bước 6:
Đặt đùi gà đã nướng lên đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Công thức làm món đùi gà chiên bơ tỏi giòn thơm hấp dẫn
Đùi gà chiên bơ tỏi là một trong những món ăn cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn với bất kỳ ai. Với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản không mất quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu:
– Đùi gà 1 kg
– Tỏi 1 củ
– Bơ lạt 1 muỗng canh
– Nước mắm 1 muỗng cà phê
– Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
Cách làm
– Đùi gà mua về để khử bớt mùi hôi bạn có thể sử dụng 1 ít muối để chà xát lên phần thịt, sau đó bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại vài lần với nước sạch và để ráo.
– Tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sơ qua với nước rồi cho vào cối giã nhuyễn.
– Cho đùi gà vào thau nhỏ và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và toàn bộ phần tỏi đã giã nhuyễn. Trộn đều và ướp đùi gà trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
– Bạn đặt chảo lên bếp sau đó cho vào 1 muỗng canh bơ lạt, đun với lửa vừa cho đến khi bơ sôi và tan chảy hoàn toàn thì cho đùi gà đã ướp vào chiên. Bạn trở đều để các mặt cho đùi gà vàng đều rồi sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.
Đùi gà chiên bơ tỏi có màu vàng ươm bắt mắt, quyện với mùi thơm đặc trưng của bơ tỏi rất kích thích. Khi thưởng thức thì thịt gà mềm, bùi nhẹ và thấm vị rất vừa miệng. Món này bạn dùng với cơm nóng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo đấy.
Những mẹo nhỏ để món ăn thêm xuất sắc hơn
Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi. Ngoài ra phần thịt phải có màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.
Không nên chọn những đùi gà nào có da với thịt lỏng lẻo hay những cái có màu sẫm, bầm tím, trầy rách hay tụ m.áu.
Khử mùi hôi của thịt gà:
Cách 1: Rửa thịt gà với nước muối pga loãng rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo nước.
Cách 2: Chà xát thịt gà với chanh hoặc gừng rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch.
Chúc bạn thành công!