Bạn đang muốn nấu một món ăn mới lạ, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà mà chưa biết nấu món gì thì có thể tham khảo món thịt heo xào cay Hàn Quốc cực cuốn cơm lại còn đơn giản này.
Nguyên liệu:
– Thịt heo 200 gr(Thịt nạc vai)
– Hành tây 1/2 củ
– Hành lá 1 nhánh
– Gừng cắt sợi 1/2 muỗng canh
– Mè trắng rang 1/2 muỗng canh
– Ớt xanh 1 quả
– Ớt đỏ 1 quả
– Hành tím băm 1/2 muỗng canh
– Tỏi băm 1/2 muỗng canh
– Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
– Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh
– Dầu mè 2 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu xay)
Cách làm:
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Thịt heo mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo. Sau đó, d.ùng d.ao c.ắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.
– Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt sợi.
– Trộn đều hỗn hợp trên và để thịt thấm đều gia vị thì bạn ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè rồi cho hết phần thịt heo đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút.
– Khi thịt gần chín thì cho hành tây và ớt vào đảo khoảng 2 phút rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.
– Tiếp đến, cho hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc món ra ăn dĩa, rắc lên trên 1 ít mè trắng rang là hoàn thành rồi.
– Thịt heo xào cay Hàn Quốc hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt, cực hấp dẫn.
– Khi nếm vào sẽ cảm nhận được ngay độ mềm của thịt heo, thấm đẫm gia vị quyện cùng hành tây giòn, ngọt mà không hề bị hăng.
Thêm một chút tê tê, cay cay nơi đầu lưỡi bởi ớt và ớt bột, món này mà ăn kèm với kim chi cùng 1 chén cơm trắng thì hết bài, thử làm ngay bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Làm thịt heo xào cay kiểu Hàn ngon lạ miệng, chồng con ‘mê đắm’ ngay từ miếng đầu tiên
Thịt heo xào cay kiểu Hàn ngon miệng, đưa cơm, lại chế biến rất nhanh. Thịt heo xào cay là một loại thịt lợn ướp gia vị và cũng là một món BBQ Hàn Quốc rất phổ biến.
Nguyên liệu làm thịt heo xào cay: (cho 4 người ăn)
907g thịt nạc vai hoặc thịt mông thái mỏng củ hành tây, thái mỏng
3 hành lá, thái khúc khoản 5cm
6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
1 hoặc 2 muỗng canh ớt bột
3 muỗng canh xì dầu
3 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu mirin
)2 muỗng canh đường (hoặc đường nâu)
2 muỗng canh mật ong (hoặc nhiều đường)
2 muỗng canh dầu mè
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh gừng nạo quả táo nhỏ đã nạo
Cách làm thịt heo xào cay:
Thái mỏng thịt.
Cho 6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 hoặc 2 muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng nạo và quả táo nhỏ đã nạo vào 1 bát to và trộn đều. Cho thịt vào và đảo đều để thịt ngấm đều nước sốt. Thêm hành tây và hành lá vào và đảo đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Làm nóng chảo, cho thịt vào để nướng hoặc áp chảo, xào thịt trên lửa lớn vừa cho đến khi gần hết chất lỏng và thịt hơi có caramen (làm 2 mẻ). Điều chỉnh nhiệt khi cần thiết. Bạn cũng có thể xào thịt với nhiều loại rau như ớt, ớt chuông, nấm,…
Bạn có thể ăn thịt heo xào cay với 1 bát cơm và các món ăn kèm khác. Tuy nhiên, thịt heo xào cay ăn ngon nhất là được gói trong một số loại rau lá như rau diếp lá đỏ hoặc xanh, rau tần ô hay lá tía tô cùng với tương trộn Ssamjang chấm thịt Hàn Quốc.
Chúc bạn thành công!