Khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị với món ăn dễ nấu này.
Món bí xào theo kiểu Tây mới lạ
Nguyên liệu làm bí xào kiểu Tây
3 quả bí ngòi,
1 củ hành tây thái sợi,
1 quả ớt xanh xắt lát (hoặc ớt chuông nhỏ),
3 quả cà chua lớn thái hạt lựu.
3 tép tỏi bằm,nửa bát con tương cà,
2 thìa cà phê bột oregano,
1 nhúm bột quế,1 thìa cà phê muối tiêu
,2 muỗng canh phomai (tùy thích)
Lưu ý: Nếu không tìm được bí ngòi thì bạn dùng bí xanh thông thường cũng được nhé!
Cách nấu bí xào kiểu Tây
Bước 1: Cắt bí thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, xào sơ hành tỏi và ớt xanh trước.
Bước 3: Đổ bí vào chảo, xào 5 – 7 phút. Bạn nên vặn lửa nhỏ để hành tỏi không bị cháy.
Bước 4: Khi thấy bí đã chín tái, cho cà chua, tương cà, muối tiêu, bột quế và bột oregano vào chảo, đảo đều, đun thêm 5 – 10 phút nữa cho bí chín mềm thì tắt bếp, xúc ra đĩa, dùng với cơm.
Khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, điều này giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị!
Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần
Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn đẹp mắt và không kém phần thơm ngon!
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
– 250g bột mì, 1 gói men nở (dry active yeast – 20g)
– 1 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu olive, 250ml nước ấm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
Nhân bánh:
– 8-10 lát thịt xông khói
– 8-10 lát salami
– 8-10 lát pepperoni
– 10 lát phô mai mozzarella
– 1 nắm lá rau húng quế, 1 muỗng canh dầu olive, 1 thìa cà phê bột oregano, xốt cà chua tỏi ăn kèm bánh
Thực hiện:
Bước 1:
Bạn trộn men nở với nước ấm, khuấy đều rồi để yên đến khi men nổi.
Bước 2:
Trộn bột với muối. Sau đó bạn đổ hỗn hợp men và dầu ăn vào bột, trộn đều. Nhào bột bằng tay hoặc máy đến khi bột mịn và không dính tay thì ngừng.
Bước 3:
Bạn phết một lớp đầu ăn xuống đáy bát thủy tinh hoặc khuôn lớn, để bột vào rồi phủ màng lông hoặc khăn ẩm lên, ủ đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 4:
Lấy bột ra, đ.ập cho xẹp bớt khí rồi cán mỏng. Để chống dính, bạn phủ lên mặt phẳng và chày một lớp bột áo.
Bước 5:
Cán bột thành hình chữ nhật (dày mỏng tùy bạn) rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Xếp xen kẽ các lát thịt xông khói, salami và pepperoni theo ý thích.
Bước 6:
Xếp các lát phô mai lên trên thịt và salami, trên cùng là lá húng quế.
Bước 7:
Dùng m.ũi d.ao rạch lớp bột 2 bên sườn bánh thành từng dải chéo hình xương cá rộng chừng 3cm.
Bước 8:
Gấp các dải bột phủ lên trên lớp nhân. Bạn chú ý xếp chồng các dải bột lên nhau như hình để lớp nhân không bị bung ra.
Bước 9:
Ở 2 đầu bánh, bạn gập dải bột ở đáy lên như trong hình rồi mới tiếp tục xếp xen kẽ 2 dải bột cuối cùng.
Bước 10:
Phết dầu olive lên mặt bánh, rắc bột oregano hoặc vừng trắng.
Nướng bánh 15- 2 0 phút ở 200 độ C đến khi bánh chín vàng là được. Khi ăn, bạn cắt lát ăn kèm tương cà, tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!