Cùng Emdep vào bếp và thử làm móng giò kho tộ để đem đến hương vị mới mẻ cho bữa cơm gia đình bạn nhé!
Trời lạnh mà được thưởng thức món móng giò kho tộ giòn giòn, béo béo thì còn gì tuyệt vời bằng.
Nguyên liệu làm móng giò kho tộ:
1 móng giò lợn
1 đường phèn
2 lát quế
2 hoa hồi
2 lá nguyệt quế
Một ít gừng
Dầu ăn
Muối
Xì dầu
Bột ngọt
Bột tiêu trắng1 khối đậu phụ lên men1 thìa cà phê giấm
Bia hoặc rượu nấu ăn hay rượu trắngNước cốt gà
Cách làm móng giò kho tộ:
Làm sạch móng giò, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, đun tiếp khoảng hơn 5 phút thì vớt ra, rửa sạch, để riêng.
Cho dầu ăn vào nồi, cho đường phèn vào. Nếu để nguyên miếng thì đun lửa nhỏ một lúc, dùng thìa vỗ nhẹ một lần, đường phèn sẽ nát hết, dùng thìa khuấy đều trên lửa nhỏ. Sau khi xuất hiện bọt khí là nước đường đã có màu không đẹp.
Cho móng giò vào xào, đảo đều màu thì cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, gừng thái sợi,… vào xào tiếp! Xào đến khi dậy mùi thơm, cho bột tiêu, xì dầu, giấm, nửa chai bia hoặc 2 thìa rượu nấu ăn hay 1 thìa rượu trắng vào, sau đó cho nước sôi vào, đổ vào nồi áp suất, đun tiếp. Để lửa trung bình thấp và nấu trong 5 phút.
Đổ lại vào nồi, thêm một miếng váng đậu lên men, đ.ập dập, đun lửa vừa và nhỏ! Khi nước canh cạn còn một nửa thì cho muối vào, đun lửa lớn để lấy nước cốt. Sau khi nước cốt cạn thì cho một ít cốt gà vào, hoặc để nguyên.
Gắp móng giò kho tộ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Một trong những phần ngon nhất của lợn kho với ngô được món cực phẩm
Món ăn thơm nức, đậm đà lại có chút cay cay, ngọt ngọt đảm bảo ai thưởng thức cũng phải mê mẩn.
Sườn là một trong những phần được đ.ánh giá là ngon nhất của con lợn. Thịt sườn rất ngon, ngọt và thơm nấu món gì cũng hấp dẫn. Hãy thử kho sườn với ngô và nấm với vị cay cay ngọt ngọt xem cả nhà có mê không nhé!
Nguyên liệu:
– 500g sườn, 5 lát gừng, 2 nhánh hành lá, 15 ml nước tương, 200 nấm sò, 4 tép tỏi, 8 viên đường phèn hoặc 1 thìa canh đường cát trắng, 1 bắp ngô ngọt, 50g tương đậu bản (là tương đậu cay bạn có thể mua ở siêu thị hoặc mua online. Nếu không thích ăn cay có thể cho ít hơn. Nếu không có thì thay bằng tương ớt)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
Nấm sò rửa sạch, xé nhỏ.
Cắt ngô thành từng khúc, sau đó chần qua nước sôi vài phút rồi vớt ra.
Bước 2: Áp chảo sườn
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, vặn nhỏ lửa, cho sườn vào áp chảo cho vàng đều hai mặt sau đó cho sườn ra đĩa.
Bước 4: Kho sườn
Vẫn trong chảo đó, sau khi đun nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào phi cho thơm, cho tương đậu bản vào, đảo đều.
Đổ sườn đã áp chảo vào đảo đều.
Thêm nước tương, xào một lúc sau đó thêm đường phèn. Thêm nước sôi vào sao cho ngập mặt sườn hoặc nhiều hơn một chút. Đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ đun trong 30 phút.
Sau 30 phút, cho ngô và nấm sò vào, nêm nếm xem có cần nêm muối không rồi đun ở lửa vừa trong 15 phút là xong.
Cho sườn kho ngô, nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món sườn kho thơm nức, đậm đà lại có chút cay cay, ngọt ngọt đảm bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.
Chúc các bạn thành công!