Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

Thịt gà kho vàng óng, dai mềm lại cực đậm đà, rất thích hợp dùng cùng cơm trắng trong các bữa ăn gia đình. Cùng vào bếp chế biến nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt gà 500gr

– Hành tím 3 củ

– Tỏi 1 củ
– Ớt 1 trái

– Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng cà phê
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

– Để làm sạch và khử mùi hôi thịt gà bạn mua về, xoa bóp kỹ với muối rồi rửa sạch lại. Tiếp đến, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Hành và tỏi bạn bóc vỏ rồi cho vào cối cùng với 1 trái ớt, giã nhuyễn.

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

– Cho gà vào tô trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chỗ hành tỏi ớt giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri. Ướp khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

– Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng sau đó cho phần hành tỏi ớt vào phi thơm, tiếp đến bạn cho vào thịt gà, đảo cho săn.

– Tiếp theo, cho vào nồi thịt gà 50ml nước và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều, thấy nước sôi bạn hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi, đun sôi nhẹ đến khi nước cạn sền sệt bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm 1 phút nữa, tắt bếp.

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

– Phần thịt gà ngon sẽ có lớp da bên ngoài mỏng, có màu vàng óng đặc trưng, sờ vào cảm thấy mịn tay.

– Nên chọn mua những phần thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị mềm nhũn.

– Tránh chọn mua gà có mùi hôi bất thường, có dấu hiệu chảy nhớt, phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn vì đó là những con gà đã bị c.hết trước khi được làm thịt.

Chúc bạn thành công!

Thịt gà kho cùng “nhân sâm mùa đông” ăn mãi không chán

Đĩa thịt gà nóng hổi, thơm nức với màu nâu hấp dẫn điểm thêm chút sắc xanh của hành lá vô cùng đẹp mắt. Cùng vào bếp chế biến nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt gà 1kg

– Củ cải trắng 1 củ
– Hành tím 6 củ
– Tỏi 4 tép

– Hành lá 1 ít

– Nước màu dừa 1/3 muỗng canh
– Giấm 1 ít

– Nước mắm 1/2 muỗng canh
– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

– Củ cải trắng bào vỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch lại với nước lạnh và cắt khoanh dày vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.

– Hành tím và tỏi đ.ập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá sâu, héo, cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

– Thịt gà mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo rồi cho vào tô.

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

– Ướp thịt gà cùng hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều cho gia vị thấm vào thịt. Ướp gà trong khoảng 30 phút.

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

– Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1/3 muỗng canh nước màu dừa và khuấy đều. Cho tiếp thịt gà đã ướp vào nồi, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn.

– Khi thấy thịt gà đã săn lại thì giảm lửa, cho nước lọc vào xâm xấp mặt phần thịt gà, đậy nắp kho trên lửa vừa.

– Khi nước kho thịt trong nồi sôi lớn, bạn cho củ cải vào, đảo đều cho phần củ cải chìm xuống dưới, tiếp tục dậy nắp kho trên lửa liu riu khoảng 15 phút.

– Bạn xiên thử đầu đũa vào củ cải kiểm tra xem củ cải đã mềm chưa. Khi thấy củ cải đã mềm và nước kho hơi rút lại một lượng vừa ăn thì tắt bếp.

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

– Món ăn vậy là đã hoàn thành rồi, bày ra đĩa, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên và trang trí thêm vài trái ớt cho đẹp mắt.

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

– Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.

– Phần thịt gà bên trong có mà đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết m.áu tụ. Những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn thì đó là những con gà đã bị c.hết trước khi được làm thịt.

– Nếu mua gà đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *