Theo như cách chế biến thông thường từ nhà sản xuất là chế nước sôi vào hủ tiếu gói thì rất là nhàm chán và không thể ăn nhiều được. Vậy nên, chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản và biến tấu thêm các bước làm thì ta sẽ có ngay một tô hủ tiếu ngon, hấp dẫn từ hủ tiếu gói. Cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ 5 cách làm này nhé!
1. Hủ tiếu bò kho
1.1. Nguyên liệu làm hủ tiếu bò kho
- 4 gói hủ tiếu vị bò kho
- 500g bắp bò (hoặc thịt bò)
- Bột năng
- Khoai tây, cà rốt, hành tây
- Gia vị: Dầu ăn, tương cà chua, hành lá, tỏi.
1.2. Các bước làm hủ tiếu bò kho
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn lấy bắp bò, khoay tây, cà rốt, hành tây rửa sơ qua với nước. Sau đó bạn cắt thành những miếng vừa ăn
Bước 2: Làm nước sốt
Bắt chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho tương cà chua vào, đảo đều tay cho đến khi tương cà sôi lên, múc ra chén để riêng.
Bước 3: Nấu nước dùng
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, rồi cho bắp bò đã cắt miếng vừa ăn vào. Xào chín thịt bò rồi đổ nước sốt vào nấu sôi.
Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây vào, nấu cho đến khi cà rốt và khoai tây mềm. Bạn cho thêm vào chảo gói gia vị bò kho trong gói hủ tiếu, bột năng được khuấy với nước rồi khuấy đều cho nước sệt lại. Khi nước sôi lên thì tắt bếp
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Bạn trụng hủ tiếu gói qua nước sôi cho hủ tiếu mềm ra, cho ra tô. Chế nước dùng vào tô và thưởng thức.
1.3. Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món hủ tiếu bò kho từ hủ tiếu gói rồi.
2. Hủ tiếu xào hải sản
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người
2.1. Nguyên liệu làm hủ tiếu xào hải sản
- 100g tôm
- 100g mực
- Cà rốt, hành tây, ớt chuông, bông cải, giá
- 2 gói hủ tiếu
- Gia vị: Hành, tỏi, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu
2.2. Các bước làm hủ tiếu xào hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bán lấy tôm bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng tôm. Mực cắt miếng vừa ăn. Hủ tiếu gói trụng qua nước sôi rồi ngâm với nước để hủ mềm ra.
Cà rốt, hành tây, ớt chuông, bông cải, giá rửa sạch cắt thành miến vừa ăn
Bước 2: Xào hủ tiếu
Bắt chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho hủ tiếu đã ngâm nước vào xào đều tay, cho đến khi hủ tiếu vàng và giòn thì cho ra dĩa.
Bước 3: Xào các nguyên liệu
Tiếp tục dùng chảo đó cho dầu ăn vào, xào các nguyên liệu đã sơ chế cho chín đều, nêm nếm vừa miệng, rồi cho hủ tiếu vào xào chung, nêm nước tương cho vừa ăn, thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay, đảo đều tay.
Khi thức ăn chín tới, cho ra dĩa, rắc tiêu lên trên và trang trí bằng ớt cắt lát.
2.3. Thành phẩm
Hủ tiếu gói ăn liền xào hải sản vừa dễ làm lại ngon miệng và bổ dưỡng sẽ góp phần làm bữa ăn gia đình bạn thêm ấm cúng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo gói hủ tiếu Như Ý dùng để ăn liền, giúp tiết kiệm thời gian, công sức chế biến và được nhiều gia đình chọn lựa.
3. Hủ tiếu xào chay
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 1 – 2 người
3.1. Nguyên liệu làm hủ tiếu xào chay
- 1 gói hủ tiếu ăn liền chay
- 200g nấm kim chi
- 1 miếng đậu phụ
- Giá, hẹ hoặc bất kì loại rau bạn ưa thích
- Gia vị: Muối, hạt nêm chay, bột ngọt, nước tương, tiêu, ớt, dầu ăn
3.2. Các bước làm hủ tiếu xào chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn trụng hủ tiếu gói qua nước sôi cho mềm ra, giá đỗ, hẹ rửa sạch. Đậu phụ cắt sợi vừa ăn sau đó dùng chảo chiên giòn. Nấm kim chi cắt gốc, rửa sạch để ráo
Bước 2: Xào hủ tiếu với các nguyên liệu
Bắt chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào. Rồi cho nấm kim chi vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay. Tiếp tục cho hủ tiếu và các nguyên liệu đã sơ chế vào xào chung, xào lửa vừa, có thể cho vài lát ớt xanh thái mỏng để tăng vị đậm đà, đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều là tắt bếp cho ra dĩa.
3.3. Thành phẩm
Hủ tiếu gói xào chay ăn kèm với nước tương với vài lát ớt thái mỏng sẽ rất ngon miệng.
4. Hủ tiếu bò viên
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 1 tiếng Dành cho 3 – 4 người
4.1. Nguyên liệu làm hủ tiếu bò viên
- 4 gói hủ tiếu
- 500g bò viên
- 300g nạm bò (hoặc thịt bò)
- 100g mỡ bò
- Giá, húng quế, ngò gai, hành lá.
- Gia vị: Đường phèn, muối, hạt nêm, tiêu xay, tỏi băm
4.2. Các bước làm hủ tiếu bò viên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch nạm bò và mỡ bò. Rửa sạch giá, hành lá, ngò gai và húng quế để ráo nước. Bò viên cắt đôi, trụng sơ qua nước sôi.
Bạn trụng sơ 4 gói hủ tiếu với nước sôi cho mềm rồi để riêng.
Bước 2: Nấu nước dùng
Bắt nồi lên bếp cho nạm bò và mỡ bò với 2 lít nước vào nồi hầm khoảng 30 phút. Vớt nạm và mỡ ra để nguội. Nạm bò cắt thành lát mỏng vừa ăn. Còn nước lèo thì nêm 15g hạt nêm, 30g đường phèn, muối vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Cho vào tô hủ tiếu đã sơ chế, các nguyên liệu rau đã sơ chế, bò viên. Chế nước dùng và cho thịt nạm thêm vào tô và thưởng thức thôi.
4.3. Thành phẩm
Chuẩn bị thêm chén tương đen và tương ớt trộn chung để chấm thịt bò viên thì tuyệt cú mèo luôn phải không nào.
5. Hủ tiếu khô
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 1 – 2 người
5.1. Nguyên liệu làm hủ tiếu khô
- 2 gói hủ tiếu
- 200g thịt băm
- 200g tôm tươi
- Giá, hẹ, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Nước tương, tiêu, dầu ăn, bột ngọt
5.2. Các bước làm hủ tiếu khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiền bạn lấy tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với một ít muối, tiêu, bột ngọt. Băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ớt băm nhuyễn. Giá, hẹ bạn rửa sạch để riêng, hẹ cắt khúc dài.
Thịt băm bạn ướp với một ít muối, bột ngọt, tiêu, tỏi băm và hành băm rồi trộn đều.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Bắt chảo lên bếp, bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho tôm vào, nêm nếm gia vị, tôm chín thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Bạn trụng 2 gói hủ tiếu qua nước sôi chung với giá và hẹ lá. Cho hủ tiếu đã trụng ra tô rồi cho phần tôm thịt xào lên trên, cho phần nước tương đã trộn vào, trộn đều.
5.3. Thành phẩm
Hủ tiếu khô cũng là món ăn yêu thích của rất nhiều người, mang đến hương vị và trải nghiệm khác lạ nhưng bình dân.
Trên đây là 5 cách chế biến hủ tiếu gói nhàm chán trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết mà Blog Món Ngon muốn mang đến cho bạn. Chúc các bạn thành công trong lần đầu nhé.