Các mẹ có thể làm cho con những chiếc bánh này bổ sung vào thực đơn ăn vặt của các bé nhé.
Bạn đang đọc: Học mẹ đảm làm 4 món bánh thơm ngon, giòn rụm cho dịp Tết bé nào cũng thích
Hẳn em bé nào cũng thích mê các món ăn vặt như bim bim, bánh kẹo… Tuy nhiên, nhiều mẹ lo những món đồ này sẽ không bảo đảm cho sức khoẻ của con. Mới đây, chị Trang (sống tại TP HCM) đã chia sẻ 4 công thức làm món bánh cho dịp Tết đảm bảo bé nào cũng thích. Các mẹ cùng tham khảo nhé.
1. Bánh dứa
Bánh dứa với phiên bản không có khuôn và lười tạo hình. Công thức này giúp vỏ bánh giòn xôp nhưng không dê vỡ, phân nhân dứa thì ngọt chua kèm với vị thơm của gừng ăn không hê bị ngán.
1. Nguyên liêu: (24 cái kích thước như hình)
Phân mứt dứa: 800g dứa (thơm) băm nhuyên; 95g Đường; 80g Siro bắp (hoặc mạch nha, hoặc thay bằng đường); 1g muôi; 2g nước côt chanh (nêu dứa có vị chua rôi thì bỏ qua).
Phân vỏ bánh: 150g bơ lạt đê nhiêt đô phòng; 250g bôt mì; 20g bôt bắp; 30g bôt sư tử; 60g đường; 1g muôi; 1 quả trứng.
2. Cách làm
Phân mứt dứa:
– Dứa gọt vỏ, băm nhuyên (dùng luôn cùi dứa sẽ rât giòn và ngon).
– Cho dưa vào nôi, thêm đường, mạch nha (hoặc siro bắp), nước côt chanh và muôi vào.
– Nâu lửa lớn cho đên khi nước gân cạn hêt thì hạ lửa nhỏ nâu cho đên khi dứa sêt lại là được.
– Cho dứa ra dĩa đê tủ mát đợi nguôi.
Phân vỏ bánh:
– Tán nhuyên bơ lạt đã đê ở nhiêt đô phòng.
– Rây đường bôt vào trôn đêu.
– Chia trứng thành 3 lân cho vào trôn đêu.
– Rây bôt mì đa dụng, bôt bắp, bôt sư tử và muôi vào trôn đêu.
– Dùng tay nhôi nhanh cho đên khi hêt bôt khô (không được nhôi lâu, hơi âm của lòng bàn tay sẽ làm bơ chảy, bánh dê nứt và không tạo hình được).
– Chia bôt thành 4 phân, cán mỏng thành hình chữ nhât.
– Nhân dứa cũng chia thành 4 phân vo tròn và dài bằng chiêu dài của bôt.
– Cho dứa vào bôt cuôn tròn lại, bọc màn phin và cho vào tủ đá 30 phút.
– Cắt bánh từng phân vừa ăn.
– Dùng 1 lòng đỏ trứng đê phêt mặt bánh.
– Cho môt ít vừng (mè) đen lên trên.
– Cho vào lò đã làm nóng sẵn.
– Nướng 170 đô C trong 10 phút, sau đó lây ra xịt nước lên mặt bánh và quét thêm 1 lân lòng đỏ trứng.
– Tiêp tục nướng 170 đô C trong 10 phút nữa là xong (mục đích nướng 2 lân đê tránh nứt mặt bánh).
– Đợi nguôi và thưởng thức.
2. Bánh quy trứng muối
1. Nguyên liệu: 100g bơ lạt; 200g bột mì đa dụng; 60g đường; 1 lòng trắng trứng; 2g chiết xuất vani; 4 lòng đỏ trứng muối (hấp chín và nghiền nhuyễn); 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh.
2. Cách làm
– Tán nhuyễn 100g bơ lạt đã để ở nhiệt độ phòng.
– Thêm 60g đường bột vào tán nhuyễn cho đường tan.
– Tiếp tục thêm 1 lòng trắng trứng và 2g chiết xuất vani vào khuấy đều.
– Thêm 4 lòng đỏ đã nghiền nhuyễn vào khuấy đều.
– Cuối cùng là thêm 200g bột mì đa dụng vào trộn đều.
– Nhào bột thành 1 khối. Để bột lên giấy nến cán mỏng và để tủ đá 15 phút.
– Dùng khuôn cắt bột.
– Phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và cho mè (vừng) đen lên.
– Để bánh ở rãnh giữa 2 lửa. Nướng 170 độ C trong 10-15 phút.
3. Bánh quy hành kẹp phô mai
1. Nguyên liêu: 1 hôp bánh quy vị rau củ AFC; 30g bơ lạt; 100g mashmallow; 10g bôt sữa; 25g bôt phô mai.
2. Cách làm
– Đun chảy 30g bơ lạt.
– Hạ lửa nhỏ nhât, cho Mashmallow vào nâu tan chảy.
– Tắt bêp, thêm bôt sữa và bôt phô mai vào trôn đêu.
– Cho vào giữa 2 cái bánh quy kẹp lại là xong.
4. Bánh quy phô mai
1. Nguyên liệu: 100g bơ lạt; 60g đường;1 lòng đỏ trứng; 2g chiết xuất vani; 100g bột mì đa dụng; 40g bột bắp; 10g bột sư tử; 30g bột phô mai.
2. Cách làm
– Đ.ánh bông bơ lạt và đường cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt.
– Thêm lòng đỏ trứng và chiết xuất vani vào trộn đều.
– Rây bột mì đa dụng, bột bắp, bột sư tử và bột phô mai vào trộn đều.
– Cho bột vào túi bắt kem, các bạn dùng đui tùy thích.
– Tạo hình bột trên khay, cho vào tủ lạnh và làm nóng lò 170 (338) trước 15 phút.
– Nướng bánh ở nhiệt độ 170 (338) trong 20 phút (tùy lò).
– Bánh nướng xong đợi nguội, cho vào hộp thủy tinh kín để ở nơi thoáng mát.
– Bạn chỉ nên sử dụng trong 5 – 7 ngày, tối đa là 8 – 10 ngày để thưởng thức được mùi vị bánh quy ngon nhất.
Hy vọng những công thức trên sẽ giúp các mẹ làm cho con các món bánh thật ngon và giàu dinh dưỡng nhé.
Món bánh làm chưa đầy 15 phút giúp dưỡng da, tăng cường khả năng miễn dịch
Bánh bí đỏ yến mạch là một trong những “liệu pháp” làm đẹp không tốn kém dành cho chị em trong mùa lạnh.
Bí đỏ là nguyên liệu đã quá quen thuộc trong góc bếp của mỗi chị em. Bí đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như súp bí đỏ, bí đỏ hầm canh, bánh bí đỏ nướng… Cũng là một món ngon khác khi kết hợp với táo đỏ và yến mạch, món bánh bí đỏ hấp yến mạch nhanh gọn này sẽ bổ sung nguồn năng lượng nhanh chóng giúp chị em nuôi dưỡng sự tươi trẻ của mình.
Phần thịt quả bí đỏ màu sắc xinh đẹp lại có vị ngọt tự nhiên được cả người lớn lẫn t.rẻ e.m đều yêu thích. Chúng giàu vitamin A, vitamin E và lượng pectin dồi dào có tác dụng kiện tỳ ích khí, bổ thận tráng dương và tăng cường khả năng miễn dịch. Đặc biệt với thời tiết lạnh và khô hanh của mùa đông thì việc bổ sung món bánh hấp tốt lành này rất cần thiết với chị em.
Cách làm bánh bí đỏ hấp yến mạch
Nguyên liệu cần thiết
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch – 300g
Bột yến mạch – 30g, trứng gà – 1 quả
Sữa tươi – 50ml, táo đỏ – 4 quả
Cách thực hiện
Bí đỏ sau khi gọt vỏ thì rửa sạch rồi mang hấp chín và tán nhuyễn mịn. Táo đỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Mẹo khử mùi tanh của cá cho món ăn thơm ngon đúng chuẩn
Chuẩn bị một khay nướng chịu nhiệt tốt. Cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào. Thêm bột yến mạch vào khuấy đều. Đổ sữa tươi vừa ngập đủ phần bột yến mạch. Bột yến mạch chị em nên chọn loại hạt chưa cán vỡ sẽ tạo hình đẹp hơn.
Trứng gà đ.ập ra bát, khuấy tan đều và rưới lên phần trên của khay nướng. Phần táo đỏ đã thái nhỏ cũng rắc đều lên trên. Ở bước này, chị em có thể cho những loại hạt nghiền nhỏ theo sở thích như mắc ca, óc chó, hạt điều hoặc hạnh nhân để tăng thêm sự béo ngậy và tăng cường lượng dinh dưỡng.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 20 phút là được. Món bánh hấp này có thể dùng như bữa sáng vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Đồng thời, đây cũng là món bánh ngon để dùng bữa phụ, bữa xế trong ngày mà không sợ béo.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Đậu phụ kho trứng cút
Mặc dù bí đỏ và trứng có thể nhiều chất dinh dưỡng nhưng đều lành mạnh, kết hợp với lượng chất xơ dồi dào trong yến mạch và vitamin trong táo đỏ sẽ giúp da dẻ mịn màng, trẻ đẹp hơn mỗi ngày.
Chúc chị em thực hiện bánh bí đỏ hấp yến mạch thành công nhé!