Món canh củ cải nấu tôm kiểu này không những ngọt thanh, thơm nức mà còn bổ dưỡng, ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
Bạn đang đọc: Đi chợ gặp “nhân sân mùa đông” mua ngay về nấu canh này 10 người 11 người khen ngon
Củ cải trắng là loại rau bổ dưỡng thích hợp nhất ăn vào mùa đông, chứa nhiều quý, giàu vitamin C, chất xơ và nguyên tố vi lượng kẽm, là lựa chọn tốt, bồi bổ cơ thể, ấm tỳ vị. Củ cải trắng còn được gọi là “nhân sâm mùa đông” vì vô cùng tốt cho sức khoẻ. Trong đó phải nói đến khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, giảm viêm và cải thiện tiêu hóa. Củ cải còn giúp xương chắc khỏe, giải độc cơ thể, cải thiện hô hấp và hỗ trợ giảm cân.
Nếu đi chợ gặp củ cải bạn hãy mua về nấu canh với tôm nhé, vừa ngon ngọt lại bổ dưỡng, ai ăn cũng thấy ngon.
Nguyên liệu
– 1 củ cải trắng, 200 tôm tươi, rượu nấu ăn 1 thìa, gừng băm lượng thích hợp, 1 lòng trắng trứng gà, muối lượng vừa đủ, bột nêm 1 thìa, 1 thìa tinh bột.
Cách làm:
Rửa sạch và gọt vỏ củ cải trắng rồi bào thành sợi nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
Dùng khăn giấy thấm bớt nước, dùng sống dao băm nhuyễn tôm. Thêm gừng, tinh bột, lòng trắng trứng gà và một ít muối, dùng đũa đảo đều cho tôm săn lại, ướp trong 20 phút.
Cho nước vào đun sôi, thêm gừng thái chỉ và hành lá. Viên tôm băm thành từng viên nhỏ rồi cho vào nồi, hớt sạch bọt trên mặt, nấu đến khi viên tôm đổi sang màu hồng, nổi lên là được. Lúc này, cho củ cải bào sợi vào đun tiếp trên lửa vừa khoảng 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả cá dai ngon, chấm cùng mắm tỏi tốn cơm vô cùng
Sau đó nêm nếm thêm muối cho vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc canh củ cải nấu tôm ra đĩa rồi thưởng thức.
Món canh củ cải nấu tôm kiểu này không những ngọt thanh, thơm nức mà còn bổ dưỡng, ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
Chúc các bạn thành công!
Canh củ cải, cà rốt
Canh củ cải rất hợp trong thời tiết se lạnh, ăn canh với cơm sẽ giúp bạn nhanh chóng làm ấm cơ thể và bổ sung được nhiều dưỡng chất.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tart phô mai Hokkaido mềm thơm, sánh mịn, ăn ngon cực thích
– 400g củ cải trắng
– 150g cà rốt
– 400g sườn heo hoặc thịt nạc heo
– Chút hành xanh thái nhỏ
– Hạt nêm
Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông.
Sườn chặt miếng vừa ăn, nếu dùng thịt nạc thì thái miếng vuông. Đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.
Cho sườn vào nồi, thêm nước ngập sườn, đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho sườn nhừ.
Nêm 2 thìa hạt nêm cho vừa ăn. Cho củ cải và cà rốt vào canh, mở lửa cho sôi tiếp. Hầm nhỏ lửa đến khi cà rốt và củ cải chín hẳn. Nêm nếm lại rồi tắt bếp. Rắc hành xanh lên trên. Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm.