Miến trộn Hàn Quốc – Japchae

Cách làm miến trộn Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm công thức chế biến một món ngon đặc sản, mới lạ vào thực đơn ăn uống của gia đình.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae là một trong những món ăn cung đình, trước đây thường chỉ được dâng lên nhà vua; nay đã trở nên phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân Hàn Quốc. Cùng với kimbap, gimbap, bibimbap… miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn này là miến, thịt (thường là thịt bò) cùng các loại rau củ theo mùa (cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tây) ăn không hề ngán, rất ngon mà lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae

Với công thức hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự chế biến và thưởng thức miến trộn tại nhà mà không cần phải ra quán, vừa ngon, đảm bảo lại vừa tiết kiệm.

Nguyên liệu làm miến trộn

Miến : 300g

Thịt bò: 100g

Cà rốt: 1 củ

Cải bó xôi: 100g

Nấm đông cô: 100g

Nấm kim châm: 100g

Ớt chuông xanh: 100g

Ớt chuông đỏ: 100g

Trứng gà: 2 – 3 quả

TỏiMè rang

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

– Để làm miến trộn ngon, bạn nên tìm mua loại miến Hàn Quốc được làm từ bột khoai tây, sợi miến dầy có thể đun vài phút trong nước sôi mà không bị nát. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng miến dong hoặc miến đậu xanh.

– Thịt bò chọn phần thịt dẻ sườn (thịt sau khi rút xương sườn) hoặc thịt bò phi lê vì phần thịt này khá mềm, dễ ăn.

– Bạn có thể thêm bớt, thay thế các loại rau củ tùy ý và thay thịt bò bằng các loại thịt khác hoặc hải sản.

Xem thêm món ăn ngon hàn quốc khác tại đây :

Mì Tương Đen Hàn QuốcBún Trộn Kiểu Hàn QuốcCách làm miến trộn Hàn Quốc

Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

– Ngâm miến vào thau nước lạnh khoảng 5 phút để miến mềm ra, sau đó rửa qua rồi trần sơ với nước nóng trong vài phút. Tùy từng loại miến mà có thời gian trần thích hợp, tránh cho miến bị nát hoặc quá mềm. Để miến ráo nước, ướp miến với nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu và mè rang với tỉ lệ phù hợp.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp với nước tương, tỏi băm, dầu mè, rượu trắng, đường trong khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc dài 3 – 4cm. Bạn chần sơ các loại rau củ này với nước sôi, vớt ra cho vào nước lạnh để giữ độ giòn. Tiếp đó, đem ướp với dầu mè, đường, muối.

– Nấm đông cô làm sạch, thái lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ. Ướp nấm với hành tỏi, nước tương, dầu mè, đường; đảo đều tay cho nấm thấm gia vị.

Các bước chế biến

Tráng trứng

Đập trứng vào tô, thêm chút muối rồi khuấy đều, đem tráng thật mỏng trên chảo lớn, lật hai mặt để trứng chín vàng đều. Khi trứng nguội, bạn dùng dao thái thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho phần nấm đã ướp vào đảo đều rồi cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào. Bạn lưu ý phải để lửa lớn, đảo đều tay để rau củ không bị ra nước. Sau khi rau củ chín tới và thấm gia vị thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Xào thịt bò

Bắc tiếp chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn, nhanh tay đảo đều đến khi thịt chín tới, chuyển sang màu vàng nâu là được.

Thành phẩm món ăn

Bạn cho miến vào đĩa, đổ hỗn hợp rau củ và nấm lên trên, tiếp đó cho thịt bò vừa xào còn nóng lên trên cùng (đổ cả nước xào bò). Trước khi ăn, rắc một chút vừng rang, trộn đều rồi thưởng thức.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae

Thay đổi khẩu vị với món miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, giòn mát lại thêm thịt bò nóng hổi, đậm đà. Miến trộn có thể ăn no thay cơm nên bạn có thể chế biến món ăn này vào dịp cuối tuần để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Cách làm miến trộn Hàn Quốc Japchae ngon chuẩn vị tại nhà

Cách làm miến trộn Hàn Quốc còn có tên gọi là Japchae, đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc cùng với kimbap, gimbap, bibimbap,…

Không khó để bắt gặp món miến trộn Hàn Quốc tại các quán ẩm thực Hàn ở Việt Nam. Món ăn này đã trở thành đặc sản của xứ sở kim chi được rất nhiều người yêu thích. Cách làm miến trộn Hàn Quốc thực chất không quá khó. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như miến, thịt cùng các loại rau củ mix lại với nhau là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt hảo rồi. Sau đây webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món miến trộn Hàn Quốc chuẩn như ngoài hàng nhé.

1. Hướng dẫn làm miến trộn thịt bò Hàn Quốc Japchae

Cách làm miến trộn Hàn Quốc sẽ chiều lòng tín đồ mê ẩm thực xứ Kim Chi. Miến trộn Hàn Quốc là một trong những món ăn cung đình thường chỉ được làm để dâng lên vua. Ngày nay nó đã trở nên phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Không những thế miến trộn đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, mang đến cho mọi người những nét tinh hoa của ẩm thực Hàn. Trong các quán ăn Hàn Quốc ở Việt Nam, miến trộn là một trong những món ăn ngon hàng ngày không thể thiếu trên thực đơn. Để tìm hiểu công thức làm miến trộn Hàn Quốc mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gram miến

100 gram thịt bò

1 củ cà rốt

100 gram cải bó xôi

100 gram nấm kim châm

100 gram nấm đông cô

100 gram ớt chuông xanh

100 gram ớt chuông đỏ

2 – 3 trái trứng gà

Tỏi tươi

Mè rang

Các gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối ăn, đường trắng, nước tương, hạt tiêu, rượu trắng

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc. Ảnh: Internet.

1.2. Hướng dẫn cách làm miến trộn thịt bò Hàn Quốc

1.2.1. Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu làm miến trộn

Miến đem ngâm vào một thau nước lạnh trong vòng 5 phút cho mềm ra. Sau đó vớt ra rửa sơ rồi chần với nước nóng trong khoảng 3 – 5 phút. Mỗi loại miến có thời gian chần khác nhau, bạn nên chú ý chỉ chần sơ miến thôi, tránh làm cho miến bị nát hoặc quá mềm. Miến chần xong vớt ra để cho ráo nước. Ướp miến cùng 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 30gam mè rang.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Trụng và ướp miến. Ảnh: Internet.

Thịt bò mua về đem rửa sạch và cắt thịt bò theo thớ để thịt mềm hơn. Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô và ướp cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu mè và một ít rượu trắng. Trộn đều các gia vị lại với nhau và ướp thịt trong vòng 15 phút cho thấm đẫm gia vị.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Ướp thịt bò với gia vị. Ảnh: Internet.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành sợi. Ớt chuông xanh, đỏ thái thành sợi. Cải bó xôi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài 3 – 4cm. Chần sơ các loại rau củ với nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra bỏ vào tô nước lạnh để rau củ được giòn hơn. Sau đó vớt rau củ ra và ướp với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Sơ chế các rau củ làm miến trộn. Ảnh: Internet.

Nấm kim châm rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô rửa sạch, thái thành sợi mỏng. Cho 2 loại nấm này vào tô và ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều tay để nấm ngấm gia vị.

1.2.2. Cách làm trứng rán và xào rau củ làm miến trộn Hàn Quốc ngon

Đập trứng vào tô, cho vào thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đ.ánh đều tay cho trứng tơi ra.Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo sau đó tráng trứng cho thật mỏng và vàng đều 2 mặt.Chờ cho trứng nguội, bạn thái trứng thành những sợi mỏng vừa ăn.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Chiên trứng thành lớp mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó cho nấm đã ướp vào đảo đều.Tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào xào.Trong quá trình xào bạn để lửa lớn, đảo đều và nhanh tay để rau củ không bị ra nước.Sau khi các rau củ trong chảo đã chín tới và thấm gia vị thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Xào các loại rau củ. Ảnh: Internet.

1.2.3. Cách xào thịt bò trộn miến với rau củ ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi với dầu ăn. Khi thấy tỏi đã dậy mùi thơm bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn.Đảo nhanh tay đến khi xào thịt bò chín tới chuyển sang màu vàng nâu là được.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Xào thịt bò cho vừa chín tới. Ảnh: Internet.

Chuẩn bị một cái âu lớn, cho miến, rau củ xào, thịt bò xào vào.Đeo găng tay và trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.Nên trộn miến khi còn nóng để các nguyên liệu thấm đều gia vị lại với nhau.Miến trộn xong, bày ra đĩa, cho một muỗng tương Hàn quốc lên trên, rắc thêm mè rang, tiêu xay là hoàn thành.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Trộn và trình bày miến trộn ra đĩa. Ảnh: Internet.

2. Hướng dẫn cách làm miến trộn hải sản Hàn Quốc

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gram miến1 con mực ống

6 con tôm tươi

1/2 củ hành tây

1 trái ớt chuông xanh,

2 trái ớt sừng

5 tai nấm mèo

Vài cọng ngò rí

Một ít mè rang

Các gia vị: Dầu ăn, dầu mè, tỏi băm, nước mắm, nước tương, đường, tiêu, nước lọc…

2.2. Hướng dẫn cách làm miến trộn hải hải chuẩn vị Hàn Quốc

2.2.1. Sơ chế các loại hải sản và nguyên liệu rau củ

Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và rút sợi chỉ màu đen trên lưng ra.Mực rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.Ớt chuông, ớt sừng rửa sạch, thái thành sợi.Hành tây bóc vỏ ngoài, cắt gốc, rửa sạch và thái thành sợi.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Sơ chế tôm mực và các nguyên liệu khác. Ảnh: Internet.

Ướp miến:

Bắc một nồi nước lên bếp, cho miến vào chần sơ đến khi mềm thì cho vào tô nước lạnh. Cách này giúp miến dai ngon và không bị nát khi trộn.Sau khoảng 3 – 5 phút bạn vớt miến ra một cái thố lớn.Cho vào thố một ít nước mắm, nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu với tỉ lệ vừa ăn.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Ướp miến với các gia vị. Ảnh: Internet.

2.2.2. Cách xào hải sản rau củ làm miến trộn Hàn Quốc Japchae kiểu mới

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng một ít tỏi phi thơm.Cho ớt chuông, ớt sừng, hành tây và nấm mèo vào xào cho vừa chín tới. Sau đó vớt ra cho vào thố miến.Cho thêm một ít dầu căn vào chảo, phi thơm số tỏi băm còn lại.Tiếp tục cho mực và tôm vào đảo đều tay, nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà, khi mực và tôm vừa chín tới thì bạn cho ra thố miến.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Xào tôm mực. Ảnh: Internet.

Cho một ít dầu mè vào thố miến hải sản.Dùng đũa hoặc đeo bao tay vào trộn các nguyên liệu trong thố cho các gia vị trộn lẫn vào nhau.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Trộn miến hải sản. Ảnh: Internet.

2.2.3. Thưởng thức món miến trộn hải sản rau củ kiểu Hàn Quốc

Cho phần miến trộn hải sản ra một cái đĩa, rắc chút mè rang lên trên và thêm ớt nếu muốn ăn cay.Bạn có thể cho thêm tương ớt Hàn Quốc hoặc nước tương vào nếu muốn ăn đậm đà hơn.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Miến trộn hải sản kiểu Hàn Quốc là sự kết hợp nhiều thành phần nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Như vậy là bạn dã hoàn thành món miến trộn Hải Sản kiểu Hàn Quốc cực đơn giản và thơm ngon rồi. Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng lại đầy đủ chất đạm, vitamin và chất xơ rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

3. Cách làm món miến trộn chay kiểu Hàn Quốc

3.1. Nguyên liệu

Dù là món chay nhưng Japchae xào rau củ cũng rất đậm đà hương vị, được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, món ăn này chỉ mất chưa tới 25 phút để thực hiện. Nếu thích hương vị miến trộn mặn, ngọt nhẹ nhàng, thì hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như dưới đây nhé.

170 gram miến Japchae Hàn Quốc (trụng nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì, để ráo nước)3 tai nấm đông cô (ngâm nước muối 10 phút, xả nước sạch, thái lát)1/2 củ hành tây bóc vỏ, thái múi cau1 bắp cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch1/2 củ cà rốt lơn đã gọt vỏ, đem thái sợi2 tép tỏi băm nhỏ2 nắm rau bina rửa sạch2 muỗng canh dầu mè1/4 chén nước tương tamari2 muỗng canh rượu đường (erythritol)1/4 thìa cà phê tiêu đen xayÍt muối ăn

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Bước chuẩn bị nguyên liệu làm miến trộn rau củ chay kiểu Hàn. Ảnh: No eggs or ham

3.2. Cách làm miến trộn Hàn Quốc cho người ăn chay

Làm nóng chảo lớn ở mức lửa to, rồi cho 1 muỗng dầu mè vào. Dầu nóng, cho cà rốt, bắp cải, hành tây và ít muối ăn vào, xào đều. Đảo rau củ đến khi hành tây bắt đầu chín và chuyển màu trong mờ (khoảng 4 phút) thì cho nấm, tỏi vào xào cùng.

Xào nấm với rau củ đến khi hành tây và bắp cải có màu cạnh nâu nhạt thì cho rau bina, nước tương tamari, rượu đường, tiêu đen xay và phần dầu mè còn lại vào chảo. Tiếp tục đảo đều nhẹ nhàng các nguyên liệu.Khoảng 3 phút sau, cho miến vào chảo, trộn đều lên khoảng 2 phút.Nêm nếm gia vị lại cho món ăn vừa miệng. Cuối cùng, tắt bếp, dọn miến trộn chay lên dĩa và thưởng thức với mè rang phủ lên trên.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Miến trộn chay chỉ có rau củ nhưng hương vị thơm ngon miễn chê và chứa không ít chất xơ tốt cho sức khỏe. Ảnh: No eggs or ham

4. Cách làm miến trộn thịt gà đúng chuẩn Hàn Quốc

4.1. Nguyên liệu

Ngoài món chay ngon từ miến trộn rau củ ở trên, nếu bạn đang tìm kiếm một công thức Japchae ít calo, thì hãy tham khảo hướng dẫn làm miến trộn thịt gà siêu ngon dưới đây.

230 gram miến Japchae đã trụng mềm, để ráo nước

1 thìa cà phê dầu mè

1/4 chén nước tương đậu nành

2 thìa cà phê mật ong nguyên chất

1 thìa cà phê dầu hạt cải

1 phần ức gà không xương đã rửa sạch, thấm giấy ráo nước

1/2 quả ớt chuông đỏ rửa sạch, thái lát mỏng và cắt làm đôi

2 củ cà rốt gọt vỏ, thái que diêm

2 tép tỏi to băm nhuyễn

1 chén rau mâm xôi đã rửa sạch, để ráo nước

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Bạn trụng miến japchae với nước sôi cho mềm trước khi xào nhé. Ảnh: Pups with chopsticks

4.2. Cách làm món miến trộn với thịt gà Hàn Quốc

Miến sau khi trụng mềm và ráo nước thì trộn với dầu mè.Trong 1 chén nhỏ, khuấy hòa tan nước tương với mật ong.Đun nóng dầu hạt cải trong chảo vừa ở mức lửa cao, cho thịt gà vào, xào đều đến khi vừa chín tới thì thêm ớt chuông, cà rốt.

Xào thịt gà với rau củ thêm 1 phút thìa cho tỏi, rau bina vào, xào cho rau mềm.Thêm miến vào chảo, rưới đều hỗn hợp nước tương lên, trộn thật đều. Đến khi hỗn hợp thật hòa quyện, xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Các bước xào thịt gà với rau củ làm miến trộn. Ảnh: Dara Michalski/ Cookin ‘Canuck

Dọn miến trộn thịt gà lên dĩa, có thể ăn kèm với mè rang, hành thái nhỏ, ăn nóng cho ngon miệng nhé.

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae
Miến trộn thịt gà rau củ cung cấp đủ năng lượng cho bữa ăn dinh dưỡng mà lại chứa rất ít calories. Ảnh: Internet

5. Mẹo chọn nguyên liệu làm miến trộn Japchae Hàn Quốc
Để món miến trộn được ngon và đúng chuẩn, bạn nên tìm mua miến Hàn Quốc. Loại miến được làm từ bột khoai tây, sợi miến dày, có thể đun được vài phút trong nước sôi mà không lo bị nát. Nếu không tìm được được miến Hàn Quốc bạn cũng có thể thay thế bằng miến dong hoặc miến đậu xanh cũng được.

Thịt bò nên chọn thịt ở phần dẻ sườn (thịt sau khi đã rút xương sườn) hoặc chọn bò phi lê. Vì đây là phần thịt mềm và dễ ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại thịt khác hoặc hải sản đều được.Có thể thêm hoặc bớt các loại rau củ xào tùy theo sở thích của bạn.Hải sản chọn để làm miến trộn chủ yếu là tôm và mực. Nên chọn loại hải sản tươi, ngon để chế biến, tránh chọn tôm, mực đã để qua ngày, món ăn sẽ không còn mùi thơm tự nhiên của hải sản nữa.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc Japchae đã được hướng dẫn chi tiết với nhiều hương vị phong phú như trên. Vị dai ngon của miến cùng với thịt, hải sản và các loại rau củ hòa trộn vào nhau tạo nên một món ăn Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn. Không khó để thấy rằng đây là món ăn được rất nhiều bạn trẻ mê mẩn và ăn là ghiền ngay từ lần lần thử đầu tiên. Ăn miến trộn Hàn Quốc là bạn coi như đã biết đến một phần văn hóa ẩm thực của “xứ sở kim chi” rồi đấy. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay “món ăn quốc dân” này để đổi vị bữa ăn gia đình, bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *