Đầu tuần bỗng thèm món gì lạ miệng, thơm ngon mà ăn không béo, bạn có muốn vào bếp và trổ tài với món salad gà nướng đầy hấp dẫn?
Đối với những ai muốn da đẹp, dáng xinh, giảm cân, thì salad là món ăn đã trở nên rất quen thuộc. Thế nhưng, bạn có cảm thấy nhàm chán bởi những đĩa salad chỉ có rau, rau và rau? Thay vào đó, bạn hãy khéo léo thêm thắt một vài nguyên liệu giàu đạm nhưng không béo giúp cân bằng chất dinh dưỡng và món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Hôm nay, Beptruong.edu.vn sẽ mang đến cho bạn một món âu ngon hấp dẫn, dễ làm và rất phù hợp với những cô nàng đang ăn kiêng – cách làm salad gà nướng thơm lừng.
Cũng như nhiều món salad khác, salad gà nướng cũng bao gồm những nguyên liệu chính như xà lách, cà chua bi, bắp cải tím… và tất nhiên không thể thiếu gà nướng. Một đĩa salad ngon và “quyến rũ” phải vừa có màu sắc bắt mắt, lại vừa có hương vị hài hòa. Thịt nướng có phần da vàng giòn, được nêm ướp đậm đà, không quá khô cũng không quá bở. Cùng nhau vào bếp và thực hiện món salad gà nướng ngon ngất ngây “chinh phục bao tử” của cả nhà thôi nào!
Nguyên liệu chuẩn bị (cho khẩu phần 2 người ăn):
2 cây xà lách
200gram cà chua bi
Nửa củ hành tây
250gram ức gà
2 trái chanh tươi, đường, muối, tiêu xay, dầu oliu, xốt mayonnaise.
Ức gà là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Cách làm salad gà nướng
Có hai giai đoạn chính cần thực hiện khi thực hiện món salad gà nướng, gồm: nướng gà và trộn salad. Để tránh rau quá mềm và úng, chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến phần gà nướng trước nhé.
Nướng gà
Bước 1: Ức gà sau khi làm sạch, chần qua nước sôi cho săn thịt và lọc bụi bẩn, bạn tiến hành ướp với các nguyên liệu như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng cà phê tiêu xay. Nếu không, bạn có thể thay bằng 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và ướp trong vòng 15 – 20 phút.
Bước 2: Làm nóng chảo dầu và chiên miếng ức gà vừa ướp. Lưu ý để gà không bị khô, bạn hạ lửa vừa và đậy nắp chảo để dùng hơi làm chín gà. Chỉ chiên đến khi hai mặt miếng ức gà vàng đẹp, chín khoảng 60 – 70% là được.
Bước 3: Gà sau khi chiên sơ sẽ cho vào lò nướng. Vì thịt đã chín khoảng 60% nên bạn chỉ cần để lò ở mức 1800C trong khoảng 3 – 5 phút. Trước khi đặt vào lò nướng, bạn có thể quết lên bề mặt thịt một lớp nước ướp thịt để miếng ức gà không bị khô và hấp dẫn hơn, có màu đẹp hơn.
Gà đã nướng xong, bạn khéo léo thái mỏng hoặc xé thành từng miếng nhỏ để chuẩn bị trộn cùng salad nhé.
Trộn salad
Phần trộn salad có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta bởi các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn bỏ gốc xà lách và tách thành từng lá, hành tây bổ dọc, bắp cải tím xắt sợi, cà chua bi chẻ làm đôi và rửa sạch, ngâm với một ít nước muối loãng. Sau khi để ráo, bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cùng nước cốt chanh, một muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, bạn cho thịt gà đã thái hoặc xé nhỏ vào và trộn đều lại một lần nữa. Thêm một ít xốt mayonnaise lên bề mặt salad là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.
Ức gà là phần ít mỡ và được xếp vào danh sách một trong những thực phẩm giảm cân tốt nhất. Ngoài ra, nếu đang áp dụng chế độ ăn kiêng, bạn cũng nên sử dụng dầu oliu thay cho các loại dầu ăn thông thường và hạn chế lượng mayonnaise trong món ăn của mình. Để đảm bảo được độ thơm ngon của thịt cũng như mức độ tươi xanh, giòn của rau quả, bạn cũng nên sử dụng salad ngay sau khi chế biến xong, không để quá lâu dễ dẫn đến thịt bở, rau nhanh ỉu nhé!
Sáng tạo một chút là có ngay món bơ nhồi salad ức gà
Salad gà nướng thường được phục vụ như món khai vị trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, những cô nàng đang áp dụng chế độ ăn kiêng có thể dùng như món chính hoặc vào buổi tổi. Bên cạnh ức gà, bạn cũng có thể thay bằng thịt bò hoặc cá ngừ cũng có tác dụng giảm cân một cách an toàn và khoa học.
Chúc bạn có một bữa tối ngày đầu tuần thật ngon và hấp dẫn.
Cách nấu canh bầu cá lóc thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Mời bạn cùng vào bếp với Bách hóa XANH học cách nấu món canh bầu cá lóc thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vị. Đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy.
Vào những ngày hè nắng nóng cần lắm một món ăn thanh mát, giải nhiệt. Gợi ý cho bạn đó chính là món canh bầu cá lóc. Bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chế biến món canh bầu cá lóc thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà nhé!
1 Nguyên liệu nấu món canh bầu cá lóc
Nguyên liệu nấu món canh bầu cá lóc
500gr cá lóc
1 trái bầu khoảng 600g
2 nhánh hành lá
1 củ hành tím
3 nhánh ngò rí
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay
Mẹo hay
Để chọn được cá lóc ngon bạn nên chọn mua cá lóc đồng, cá có kích thước vừa phải, thân thuôn dài, không quá tròn, khi sờ vào bạn thấy phần thịt cá chắc, không bị nhũn. Nếu bạn chú ý, cá tươi sẽ có phần h.ậu m.ôn nhỏ, còn phần h.ậu m.ôn nở ra là cá đã c.hết, bị ươn.
Bầu bạn nên chọn trái da xanh, có kích thước trung bình thon thon dài, còn lông tơ, vỏ quả mềm, khi bạn nhấc thử sẽ thấy quả bầu nặng đặc biệt phần cuống bầu tươi, cuống to đó là trái bầu ngon.
2 Cách làm món canh bầu cá lóc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm món canh bầu cá lóc
Để sơ chế cá lóc thì sau khi mua về bạn đem cạo sạch vảy cá, cắt bỏ phần đuôi và vây, m.ổ b.ụng bỏ hết phần ruột. Tiếp đến bạn dùng muối chà sát vào mình cá khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại cá với nước sạch 2-3 lần rồi cắt khúc vừa ăn.
Bầu bạn đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bổ làm 4 rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ; hành tím bóc vỏ đ.ập đập và băm nhuyễn.
Bước 2 Ướp cá lóc
Ướp cá lóc cho thấm gia vị
Cá lóc bạn bỏ vào 1 chiếc tô sau đó ướp chung với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 chỗ hành tím băm nhuyễn. Trộn đều và ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3 Nấu canh bầu cá lóc
Nấu bầu với cá lóc
Bạn cho vào nồi 1 lít nước lọc sau đó bắc nồi lên bếp đun cho nước sôi. Tiếp đến bạn cho bầu và cá vào nồi, nấu cho nước canh sôi trở lại. Đồng thời bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm vào nồi canh bầu cá lóc, khuấy đều rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa là bầu và cá chín.
Cuối cùng bạn tắt bếp rắc hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, thêm 1 muỗng cà phê tiêu khuấy đều rồi múc ra tô và thưởng thức.
3 Thành phẩm
Tô canh bầu cá lóc ngon ngọt
Món canh bầu cá lóc với phần nước canh thanh ngọt, phần thịt cá lóc dai dai, bầu mềm ngọt tạo sức hút khó cưỡng. Khi ăn bạn chấm kèm với nước mắm ớt cay cay đảm bảo ngon hết sảy luôn nhé!
Cách nấu canh bầu thơm ngon, thanh ngọt, dễ làm để bồi bổ cho cả nhà vào cuối tuần.
Như vậy là chỉ qua 3 bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có ngay một tô canh bầu cá lóc thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích.