Ẩm thực Việt rất chuộng những món cuốn như chả giò, bánh cuốn, phở cuốn… Pha một chút Âu với phong cách truyền thống, bò cuộn phô mai chiên xù sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn ngày cuối tuần bên gia đình.
Một món ăn ngon không chỉ mang đến cảm giác vừa miệng. Bên cạnh đó còn phải đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho thực khách hoặc người dùng. Bò cuộn phô mai chiên xù là sự kết hợp hài hòa giữa hai nguyên liệu chính: thịt bò và phô mai cùng một số loại rau củ khác. Vị ngọt của bò quyện cùng chút béo, bùi, thơm của phô mai và chất thanh đạm từ cà rốt, đậu ve giòn rụm, nóng hổi giúp món ăn bổ dưỡng mà lại không bị ngán. Cùng chuẩn bị và vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này chỉ trong 30 phút bạn nhé.
Hấp dẫn món bò cuộn phô mai chiên xù
Nguyên liệu làm bò cuộn phô mai chiên
500gram thịt thăn bò
100gram đậu cô ve (hay còn gọi là đậu que)
2 củ cà rốt
5 miếng phô mai lớn
1 chén bột chiên giòn và 1 chén bột chiên xù
1 trái trứng gà tách lấy lòng trắng
Dầu ăn cùng gia vị thường ngày có trong bếp
. Cách làm bò cuộn phô mai chiên xù
Bước 1: Thịt bò mua về làm sạch và thái thành từng miếng mỏng, dài. Để thịt mỏng nhưng không bị rách, sau khi thái xong, bạn dùng thanh cán bột hoặc chày (dùng để giã cối) cán dẹt miếng thịt và xếp ngay ngắn vào đĩa.
Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng tiêu xay và có thể cho thêm một ít hành lá xắt nhuyễn cho thơm.
Bước 2: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái thành từng thanh dài khoảng 5cm, dày khoảng 1 – 2cm rồi đem luộc.
Đậu cô ve sau khi tước chỉ cũng đem luộc và xắt thành từng khoanh nhỏ.
Phô mai cũng cắt thành từng thanh dài tương tự như cà rốt
Để cà rốt và đậu cô ve giữ được độ giòn, sau khi luộc xong, bạn vớt chúng vào một tô nước đá trong khoảng 30 giây – 1 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Dùng lát thịt thăn bò đã cán dẹt cuộn với 1 thanh phô mai, 1 thanh cà rốt, 1 ít đậu cô ve. Để cố định miếng thịt cho chắc chắn, bạn có thể bôi một ít dầu ăn để tạo độ kết dính.
Cuộn thịt bò với phô mai và một số loại rau củ mà bạn thích
Lăn từng phần bò cuộn phô mai rau củ qua một lớp bột chiên xù mỏng, sau đó lăn qua lòng trắng trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp bột chiên xù mỏng. Lăn đến đâu, bạn bỏ bỏ cuộn vào chảo chiên đến đó.
Bước 4: Phần bò cuộn đã chuẩn bị xong, bạn chờ cho chảo dầu sôi già rồi cho bò vào chiên. Nếu muốn bò chiên thật giòn thì lưu ý đổ ngập dầu, chờ dầu thật sôi và thả bò vào, laath đều mặt để nguyên liệu chín đều.
Chiên thật khéo để có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, ăn là thích mê
Bò cuộn phô mai chiên xù ngon hơn khi dùng kèm với một ít tương ớt hoặc xốt mayonnaise. Lớp bột chiên bên ngoài giòn rụm đến lớp thăn bò ngọt thơm, trong cùng là phô mai béo ngậy cùng rau củ giòn sần sật, quả là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua.
Thịt bò là nguồn thực phẩm bổ sung protein và chất sắt cực kì tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, phô mai không những bổ sung canxi, khoáng chất, chất béo tự nhiên và đặc biệt còn mang đến “năng lực” khiến người ăn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Như vậy, món bò cuộn phô mai chiên xù không những tốt cho sức khỏe mà còn bổ ích cho tâm trạng, là một món ăn rất đáng để thưởng thức cùng gia đình và người thân, đúng không nào?
Cách làm Spaghetti thịt viên vừa ngon đúng chuẩn mà vừa lạ miệng
Và cách chế biến những món ăn này cũng không quá khó lắm đâu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mỳ spaghetti thịt viên vừa ngon đúng chuẩn mà vừa lạ miệng nhé.
Nguyên liệu làm spaghetti thịt viên
– 400g mỳ pasta Ý
– 400g thịt thăn bò
– Cà chua
– Hành tây
– Dầu oliu, tỏi, sốt marinara, muối, hạt tiêu đỏ, ớt khô
– Panko (có thể thay thế bằng bột năng)
– Trứng gà
– 100g phô mai.
Hướng dẫn cách làm món mỳ spaghetti thịt viên
– Sơ chế nguyên liệu: thịt bò mua về bạn làm sạch rồi xay nhuyễn phần thịt thăn bò đó.
– Cà chua bạn cũng rửa sạch, rồi bổ đôi.
– Phô mai thì bào sợi.
– Món mỳ spaghetti bắt đầu bằng việc bạn trộn đều hành tây cùng với dầu ô liu, 3 tép tỏi và cà chua sơ chế sẵn vào trong một cái bát. Sau đó bạn đổ hỗn hợp cà chua vào một khay nướng và cho vào lò nướng, nướng trong khoảng thời gian 10 phút.
– Sau khi nướng xong, lấy cà chua ra và cho vào máy xay xay cho nhuyễn. Múc hỗn hợp xay nhuyễn vào bát rồi rây lọc để hỗn hợp cà chua thật mịn. Rồi bạn trộn đều hỗn hợp cà chua đó với sốt marinara cùng một ít muối rồi bắc lên bếp đun nhanh trong khoảng 3 phút.
– Bắt đầu với các công đoạn tiếp theo của món spaghetti thịt viên: trộn thịt bò băm nhuyễn và 3 tép tỏi băm nhỏ, nêm thêm ít muối và panko (bột năng), cộng với ớt đỏ, đ.ập thêm một quả trứng trong một bát lớn, trộn nhẹ nhàng cho thật đều các nguyên liệu trên hòa quyện với nhau cho dính lại.
– Dùng tay nặn hỗn hợp thịt bò trên thành 12 viên thịt viên tròn đều nhau rồi đặt vào khay. Cho vào lò nướng tới khi chín vàng. Sau khi thấy thịt đã chín, bạn nhanh chóng lấy thịt ra khỏi lò nướng rồi cho từng viên thịt viên vào phần nước sốt đun, nhỏ lửa trong thời gian khoảng 4 phút.
– Pasta thì bạn luộc cho chín mềm, rồi đổ ra một cái rổ thưa để cho ráo nước. Sau đó thì bạn trình bày pasta ra một cái đĩa.
– Khéo léo bỏ những viên thịt cùng sốt rưới lên trên bề mặt rồi rắc phô mai đã bào nhỏ lên. Vậy là món spaghetti thịt viên đã hoàn thành rồi, có thể mời cả nhà cùng thưởng thức.
Món ăn với hương vị thơm ngon đậm đà chất Ý đặc trưng nhưng lại không mất quá nhiều thời gian công phu và phức tạp. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn và cả nhà sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.