Cá hồi sốt kem chanh là món ăn được phục vụ khá nhiều trong các nhà hàng Âu bởi hương vị và sự hấp dẫn mà nó đem lại cho người ăn.
Món ăn từ cá hồi có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Cá hồi sốt kem chanh nằm trong chương trình học của Beptruong.edu.vn . Hương vị chua chua độc đáo giúp khử đi vị tanh của cá mà lại không làm mất đi vị ngọt, hương thơm đặc trưng. Khi ăn, thịt cá dai, không bở và khô. Chính những điều tuyệt vời trên mà món cá hồi sốt kem chanh được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi tới nhà hàng Âu.
Nguyên liệu cá hồi sốt kem chanh
500 gram phi lê cá hồi
200 ml kem tươi
150 gram cà rốt
150 gram mướp tây
200 gram khoai tây
10 gram cần tây
2 nhánh hàng poaro
40 gram bơ
10 gram hành lá và thì là
Nước hầm xương cá chẽm
Các loại gia vị, dầu olive, rượu vang trắng, nước cốt chanh
Cách làm món cá hồi sốt kem chanh
Bước 1: Cá hồi mua về rửa qua nước lạnh cho sạch, cắt thành từng miếng có chiều ngang là 4 cm. Dùng kéo để lọc đi phần xương hông của cá nếu có. Chuẩn bị một âu sạch, cho cá vào cùng với cần tây thái nhuyễn, thì lá thái nhỏ, dầu olive và các loại gia vị. Đảo đều để gia vị có thể thấm vào cá một cách tốt nhất. Để yên trong 20 phút.
Bước 2: Các loại rau củ gọt vỏ cho sạch, thái miếng vừa ăn và đẹp mắt. Cho vào nồi nước sôi, luộc sơ qua. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội. Đun chảy lượng bơ trên chảo, cho các loại rau củ vào xào, nêm nếm chút muối và tiêu cho có vị. Để yên một bên.
Bước 3: Đun chảy bơ còn lại, thêm hành tây, cần tây, poaro vào, xào chín, cho thêm nước dùng vào và đun tới khi sôi. Khi đun sôi khoảng 5 phút thì vớt các rau củ ra, cho thêm chút rượu vang, tiếp đó là nước hầm xương cá chẽm, nước cốt chanh và kem tươi. Dùng thìa quậy đều tới khi kem sệt lại và có màu sáng.
Bước 4: Cho dầu olive vào chảo không dính, đun nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo tới khi chín vàng hai mặt. Xếp cá ra đĩa, thêm các loại rau củ đã xào trước đó, rưới nước sốt kem chanh lên trên.
Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức cá hồi sốt kem chanh đúng chuẩn nhà hàng
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé ! Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các món ăn ngon mỗi ngày khác nhé!
3 bước làm cá hồi sốt kem cho cuối tuần
Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng… Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.
Cá hồi sốt kem mù tạt
Nguyên liệu
2 miếng phi lê cá hồi
2 muỗng cà phê dầu olive
2 tép tỏi băm nhỏ
Một muỗng canh mù tạt dijon
Một muỗng cà phê bột bắp
Một muỗng cà phê mật ong
60 ml nước dùng gà
60 ml kem sữa béo (heavy cream)
Muối, hạt tiêu, thì là tươi
Cách làm
Bước 1:
Dùng khăn giấy thấm khô nước phi lê cá hồi, sau đó rắc đều muối và hạt tiêu ở cả hai mặt.Làm nóng dầu olive trên chảo chống dính với lửa vừa. Cho cá hồi vào và áp chảo mỗi mặt khoảng 3-4 phút (hoặc lâu hơn tùy độ chín).Trong lúc đợi cá chín, khuấy đều kem sữa béo với bột bắp, mù tạt và mật ong trong bát tô.Nhẹ nhàng vớt cá hồi ra đĩa (giữ lại phần dầu olive thừa) và để sang một bên.
Bước 2:
Trên cùng một chiếc chảo, cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa lớn đến khi dậy mùi (khoảng 30 giây).Giảm lửa vừa, thêm nước dùng gà vào đun sôi, để khoảng 4 phút sao cho lượng nước trong chảo giảm còn 2/3.Đánh bông hỗn hợp kem thêm lần nữa rồi đổ vào chảo, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh.Tắt bếp, thêm thì là băm nhỏ.
Bước 3:
Cho phi lê cá hồi trở lại chảo, dùng muỗng rưới đều sốt kem lên mặt trên.Bày cá hồi ra đĩa cùng măng tây hấp, thưởng thức trực tiếp ngay khi còn ấm.