Cùng Emdep vào bếp và thực hiện ngay món cánh gà nướng muối kiểu Nhật thơm ngon, hấp dẫn bạn nhé!
Cánh gà nướng muối là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị thơm giòn, lạ miệng. Da gà giòn thơm, thịt mềm ngọt cùng vị mặn của muối tạo nên món ăn ngon hấp dẫn không thể chối từ.
Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối kiểu Nhật: (cho 3 người ăn)
907gr cánh gà (khoảng 16 miếng)
1,5 chén rượu sake
Muối kosher
Hạt tiêu đen
Bột ớt 7 vị của Nhật Bản
Một miếng chanh
Cách làm cánh gà nướng muối kiểu Nhật:
Ngâm cánh gà trong rượu sake khoảng 10 phút.
Lấy khăn giấy lau khô từng cánh gà.
Rắc muối và hạt tiêu đen lên cánh gà. Để mặt có da dày nằm xuống dưới khay nướng.
Rắc muối và hạt tiêu đen lên cánh gà.
Bật lò nướng ở nhiệt độ cao khoảng 288 độ C trong 3 phút. Sau đó cho cánh gà vào nướng trong 9-10 phút, cho đến khi phần da chuyển sang màu nâu và giòn đẹp mắt.
Lật cánh gà để nướng mặt còn lại trong 9-10 phút. Quan sát cẩn thận để cánh gà không bị cháy. Nếu lò nướng kích thước nhỏ, bạn có thể giảm nhiệt để tránh gà bị cháy.
Gắp cánh gà nướng muối ra đĩa. Vắt một miếng chanh và rắc bột ớt 7 vị của Nhật Bản lên cánh gà nướng muối rồi thưởng thức.
Cho cánh gà rang muối còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày và trong tủ đông khoảng một tháng.
Chúc bạn làm cánh gà nướng muối kiểu Nhật thành công!
Món cánh gà nướng muối “đỉnh của đỉnh” bằng nồi chiên không dầu, dịp nghỉ lễ trổ tài luôn chị em ơi
Dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều cho ra món cánh gà nướng muối vàng giòn và thơm ngọt.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cánh gà khúc giữa, sake hoặc rượu nấu, muối kosher, tiêu đen, chanh
2. Shichimi togarashi (gia vị Nhật Bản là hỗn hợp gồm ớt đỏ, hạt tiêu, hạt mè, tỏi, vỏ cam khô, cây gai dầu và hạt anh túc), gia vị này có thể hoặc không
Cánh gà nướng muối rất ngon và dễ làm đến khó tin. Đây có thể sẽ là món “signature” cho mọi bữa ăn nhà bạn. Để làm được món cánh gà nướng muối thơm ngon đúng điệu, việc chọn cánh gà tươi cũng rất quan trọng.
Cách làm cánh gà nướng muối
1
Sơ chế
Ngâm cánh gà vào rượu trong khoảng 10 phút. Sau đó, lật phần cánh lại cho rượu phủ đều. Bạn không nhất thiết phải ngâm cánh gà trong rượu sake đắt t.iền. Bạn có thể dùng rượu trắng thông thường, đảm bảo cánh gà ngập kín trong rượu là được. Rượu giúp loại bỏ mùi hôi tanh của cánh gà. Đây là bước cực kỳ quan trọng trước khi bạn ướp cánh gà với muối và tiêu.
Dùng khăn giấy thấm khô từng cánh trước khi nướng.
2
Nướng cánh gà
Xếp cánh gà lên giá nướng. Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.
Rắc một lượng muối và tiêu đen lên cánh gà. Lật cánh để rắc lên mặt còn lại. Để mặt có da dày nằm xuống dưới.
Bật lò ở nhiệt độ cao khoảng 250 độ C trước khi nướng 30 phút. Đặt khay nướng ở giữa. Nướng trong khoảng 9-10 phút đến khi phần da chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt.
Sau đó, lật gà để nướng mặt còn lại trong khoảng 9 phút nữa.
Quan sát để gà không bị cháy. Nếu nồi chiên hoặc lò nướng kích thước nhỏ, bạn có thể giảm nhiệt hơn nữa.
Cánh gà nướng muối được thực hiện rất đơn giản. Trong công thức này, bạn nên sử dụng muối kosher, tinh thể hạt muối to không dễ tan chảy nên tạo độ mặn vừa phải. Khi thưởng thức, có thể vắt lên một miếng chanh vàng và rắc gia vị shichimi togarashi nếu bạn có.