Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Một bữa cơm chuẩn hè vừa ngon lại dễ nấu, ai thấy cũng mê.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Thịt rim tôm: 80.000đ

– Canh rau rút nấu sấu thịt băm: 25.000đ

– Nộm chân gà: 30.000đ

– Cà muối: 5.000đ

Tổng: 140.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 300gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 nhánh hành lá.

Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt nhiều mỡ thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 – 30 phút. Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó ta cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý), hành lá là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: 1 bó rau rút đã nhặt sạch, 50g thịt băm, 4 quả sấu, 2 củ hành khô, một ít dầu ăn, muối vừa ăn.

Rau rút đã nhặt đem rửa sạch nhiều lần với nước. Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn, cho thịt băm cùng sấu vào đảo một lúc cho thơm rồi thêm nước vừa ăn vào. Đun sôi. Khi nước sôi nhớ hớt bọt nếu có. Sau đó nêm muối vừa ăn, cho rau rút vào, nấu khoảng 4 phút hoặc cho đến khi rau chín. Dầm sấu ra, tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: – 400g chân gà, 1 bát nhỏ đậu lạc rang, 1 nắm rau mùi, nửa củ hành tây, 2 tép tỏi, 1 quả chanh, 1-2 quả ớt (nhiều hơn nếu ăn được cay), 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, một ít bột ớt, 1 muỗng cà phê đường.

– Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt miếng vừa ăn. Chanh một nửa thái lát, 1 nửa vắt nước. Ớt thái lát. Cho hành tây, các lát chanh, ớt và tỏi vào cối đá, giã để nước ép của tất cả các nguyên liệu chảy ra, mục đích làm cho hương vị của món ăn thơm ngon hơn.

– Chân gà rửa sạch, chặt làm 2 hoặc 3 khúc. Cắt đôi phần bàn chân gà. Sau đó cho gà vào nồi nước, nước không cần ngập mặt chân gà. Thêm 2 miếng gừng đ.ập dập, thêm một chút muối, đun sôi. Sau khi nước sôi, luộc thêm 3 phút.

– Vớt chân gà ra, cho vào bát nước đá để chân gà nhanh nguội. Nếu không có nước đá bạn có thể rửa chân gà liên tục dưới vòi nước sạch 2 phút. Sau đó để ráo chân gà.

– Cho chân gà đã ráo nước vào cối dã cho nó dập một chút, mục đích để chân gà ngấm gia vị nhanh và đều hơn. Nếu không có cối, có thể cho chân gà vào túi ziplog rồi dùng búa đ.ập dập.

– Cho chân gà vào một bát lớn, sau đó cho hành tây, ớt, lát chanh và tỏi đã giã (cùng nước đã giã) vào. Thêm ít nước chanh, muối và đường, sau đó thêm một ít nước tương để tăng độ thơm ngon. Nếu thích ăn cay, có thể thêm bột ớt.

– Cuối cùng, đổ lạc rang và rau mùi vào, đeo găng tay, bóp đều nộm. Cho nộm chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút nó sẽ ngon hơn.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: – Cà pháo: 500g – Riềng: 1 củ – Tỏi: 1 củ – Ớt: 1-2 quả – Muối: 1 ít – Đường: 1 ít – Nước lọc – Âu đựng

Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối. Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.

Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại. Với cách này chỉ khoảng 2 – 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh chua là ngon nhất đấy

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều chưa đến 100k mà no căng bụng, món chính thơm “điếc mũi” hàng xóm

Bữa ăn này vừa ngon lại hấp dẫn, đủ chất cho chiều hè.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Thịt nướng xiên: 55.000đ

– Canh bí đao nấu xương: 25.000đ

– Cà muối: 5.000đ

– Đậu phụ tẩm hành: 12.000đ

Tổng: 97.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: 400g thịt nạc vai, nước mắm vừa đủ, 3 củ hành khô, 1 thìa dầu hào, que xiên tre

Thịt rửa sạch thái miếng cỡ 3 đầu ngón tay rồi trộn với hành khô băm nhỏ, nước mắm vừa đủ, 1 thìa dầu hào. Ướp 15 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh. Sau đó xiên vào que tre và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 30 phút. Giữa thời gian bạn nên lật thịt 2-3 lần cho chín đều. Nếu có bếp than hoa nướng bằng bếp than thịt càng thơm ngon.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: 400g bí đao, 250g xương cục, hành, gia vị

Phần xương chần sơ nước sôi có nêm chút muối, ướp xương với tiêu, hạt nêm và hành tím băm nhuyễn. Bắc nước sôi, cho xương vào hầm mềm, thêm bột canh vừa ăn, sau đó cho tiếp bí đao đã gọt vỏ cắt miếng vào. Khi bí chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi b.ắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chuẩn bị: – 1 kg cà pháo – 50g riềng – 20g tỏi – 100g muối – 2 thìa cà phê đường

Cà pháo khi mua chọn quả trắng tròn đều, đem phơi nắng từ 3 đến 4 giờ, sau đó bỏ phần cuống, không nên cắt cuống quá sâu lẹm vào cà nhé. Sau đó rửa sạch, ngâm cà vào âu nước đun sôi để nguội và ngâm với 1 chút xíu muối.

Sau đó vớt cà ra, để ráo. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Cho riềng, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn. Hòa 2 thìa muối, 1 thìa đường với 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho cà pháo vào âu cùng riềng, tỏi giã nhỏ.

Dùng chiếc đĩa hoặc túi nilong có đựng nước đặt lên trên để cà không nổi trên mặt nước. Đậy nắp âu cà lại. Để âu cà ra ngoài ánh sáng đợi khoảng 2-3 ngày là ăn được.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều có loại rau tên lạ nhưng ăn cực ngon, thêm món chính đưa cơm miễn chê

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *