Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn

Xế xế, chiều chiều buồn miệng mà không biết ăn gì ? Cùng Hiquynhon khám phá những quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn được giới trẻ Quy Thành cũng như người dân bản địa ưa thích nhé.

1. Ốc Mẹ Nấu – Quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn

Ốc là một trong những món ngon bạn không nên bỏ lỡ khi đến Quy Nhơn. Đặc điểm là các quán Ốc ở đây chỉ mở vào buổi xế chiều và giá tương đối rẻ nha. Nổi bật là Quán Ốc Mẹ Nấu, ốc của quán khá tươi, nên chủ yếu các quán chỉ chế biến với hình thức hấp hoặc luộc với sả và ớt để khách hàng cảm nhận được trọn vị của thịt ốc. Ngoài ra còn có các hình thức đổi mới như sốt trứng muối và sốt me để đáp ứng với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Quán ốc mẹ nấu có menu vô cùng đa dạng từ nướng, hấp, xào,…

Thông tin quán:

Địa chỉ: 54 Phan Bội Châu, Quy Nhơn

Giờ mở cửa: 15:00

Điện thoại: 090 551 07 992. Chè Bạch Đằng – Món ngon buổi xế chiều ở Quy Nhơn

Trời nắng nóng, cần một chút ngọt ngọt, mát mát thì một ly chè thơm ngon là một lựa chọn tuyệt vời. Ở đây có đa dạng các loại chè cho mọi người lựa chọn như chè hạt sen, sâm bổ lượng, chè đậu xanh,… đặc biệt nhất là chè nước dừa – món ngon nổi tiếng của quán nha.

Quán chè Bạch Đằng đã trở thành quán yêu thích của bao thế hệ từ học sinh, sinh viên đến các cô chú lớn t.uổi. Mặc dù chỉ bán ở vỉa hè nhưng lúc nào cũng có người xếp hàng và rất đông nha. Là món/quán ngon mà bạn nên thưởng thức qua khi đến Quy Nhơn đặc biệt là buổi xế chiều nha

Thông tin quán:

Địa chỉ: 195 Bạch Đằng

Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Gánh chè Bạch Đằng nổi tiếng với món chè nước nổi tiếng

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Từ chè đặc tới chè nước đủ cả

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Ngoài chè còn có thêm bánh flan, núng nính, tan ngay trong miệng.

3. Bánh canh Xuân Diệu – Nóng nóng vừa thổi vừa ăn với món ngon Quy Thành

Nhắc đến các món ngon buổi xế chiều tại Quy Nhơn không thể nào không nói đến Bánh canh Xuân Diệu – quán ăn lâu đời mà chỉ dân địa phương ở đây mới biết. Bánh canh ở đây là bánh canh gạo sợi xắt, trong tô có chả cá và trứng cút kèm theo. Nước dùng ngọt thanh, đậm đà, thơm ngon và nóng hổi. Đồ nêm như nước mắm, màu và tương ớt được để riêng để mọi người có thể tự nêm nếm theo ý thích và khẩu vị của thực khách nha.

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Bánh canh với sợi bánh có một không hai tại Quy Nhơn

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Sẽ ngon hơn nếu cho thật nhiều ớt

Giá ở đây khá mềm chỉ từ 10k-15k, quá rẻ cho một cuộc tình.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 128 Xuân Diệu

Giờ mở cửa: 14:00 – 17:004. Quán Xiên nướng Lê Lợi – Thơm ngon món xế chiều

Những que thịt xiên nướng thơm phức trên khắp nẻo đường, thời học sinh ai mà chưa một lần ăn thử món này. Đặc biệt là xiên que tại Quy Nhơn chủ yếu chỉ có vài ba loại đơn giản như: xiên thịt, ram,… nên giá cả cũng siêu rẻ mà lại siêu ngon, ăn thả ga mà không sợ “hao ví”.

Xiên nướng Lê Lợi là quán ăn quen thuộc của các bạn trẻ Quy Nhơn khi nhắc về món này, với tiêu chí vừa ngon vừa rẻ thì đây là một lựa chọn tuyệt vời nè. Lấy từng xiên thịt nóng hổi, cháy cạnh chấm cùng chút tương ớt ngọt ngọt cay cay, ta nói nhứt cái nách. Đến Quy Nhơn chơi mà không biết ăn gì vào buổi xế chiều thì ghé thử quán này nha.

Thông tin quán:

Địa chỉ: Đối diện trường Tiểu học Lê Lợi

Giờ mở cửa: từ 15:00

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Xiên nướng ở đây mình đặc biệt thích vì thịt thơm và dày

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Lòng ở đây cực dày và được nướng cháy cạnh, thơm lừng

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Những xiên thịt, ram giòn rụm, thơm phức

5. Pateso “bà ngoại” – Xế xế cùng t.uổi sớm chiều

Tuy không phải là đặc sản riêng của Quy Nhơn, nhưng bánh Pateso từ thời nào đã được rất nhiều người biết đến. Bánh pateso với phần nhân thịt pate ngon sánh mịn, vỏ bánh giòn giòn béo ngậy là một gợi ý cho bữa ăn vặt buổi chiều đầy năng lượng.

Nhắc đến một món ăn trưa trưa tầm 2-3h chiều thì phải ghé ngay quán ngon của “Bà ngoại” để ăn thử cho biết ha.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 27 Phan Đình Phùng

Giờ mở cửa: từ 15:00

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Giòn giòn, thơm thơm cùng bánh Patexo Bà Ngoại.

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Ngoài Patexo, ở đây còn có bán kèm bánh flan béo ngậy, mê lắm à nha.

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn
Bên ngoài giòn giòn, bên trong đầy ụ nhân thịt thơm ngon.

Trên đây là một vài quán ăn buổi xế chiều tiêu biểu tại Quy Nhơn, nhanh lên hẹn với tụi bạn nào cả nhà.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping scream

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping scream là một trong những cách làm bánh flan đơn giản và dễ làm. Với cách làm bánh flan này, bạn sẽ có những mẻ bánh thơm ngon và mềm mịn hơn nhiều cách làm bánh flan khác bởi việc sử dụng sữa tươi whipping scream.

Gợi ý top 5 quán ăn buổi xế chiều tại Quy Nhơn

Học nấu năn, nhất là học làm bánh, hầu như ai cũng thích một lần thử làm bánh flan mịn ngon hấp dẫn. Nếu bạn từng làm qua bánh flan sữa tươi, các làm bánh flan bằng sữa tươi whipping cream cũng không khác nhiều lắm. Để làm bánh này, bạn cũng cần phải làm phần caramel cho bánh trước. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho đường, nước lọc và nước cốt chanh vào nồi, để lửa ở mức độ vừa phải và chờ cho đường tan hết, giảm nhiệt độ lại và chờ caramel chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn dùng muỗng múc caramel này vào khuôn và tráng thành một lớp mỏng đều dưới đáy khuôn. Kế tiếp, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và cho đường, muối, trứng vào rồi đ.ánh cho tan đường. Sau đó, dùng một cái nồi cho whipping scream và sữa tươi trộn đều và cho lên bếp nấu ở nhiệt độ khoảng 80 độ C . Tiếp đó, bạn rót thật chậm sữa vào trong nồi trứng đã đ.ánh tan đường, quấy đều và nhanh tay. Bạn cho thêm vào nồi một ít vanilla và sau đó đem lọc hỗn hợp này qua rây để bánh flan có độ mịn màng cần thiết.

Ở bước tiếp theo, bạn cần múc hỗn hợp trứng sữa này và cho vào trong khuôn caramel đã làm. Kế tiếp là công đoạn hấp bánh, lưu ý khi hấp bánh bằng xửng bạn nên dùng giấy bạc để bọc các khuôn bánh lại cho thật kín nhé. Chỉ cho bánh vào xửng để hấp khi nước trong xửng đã thật sôi, thông thường bạn chỉ cần hấp khoảng 45-60 phút là bánh đã chín rồi. Để xem thử bánh đã chín hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc tăm để thử, trong trường hợp bánh chín thì bột bánh sẽ không dính tăm.

Như vậy, bạn đã vừa xem qua cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping scream rồi đấy. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn tự làm cho cả gia đình những mẻ bánh flan thật thơm ngon và hấp dẫn hơn bình thường nhé.

Nguyên liệu cần có:

Trứng gà

Đường kính trắng

Sữa tươi không đường

Whipping

Scream

Chút muối,

Vanilla, nước cốt chanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *