Mùa hè ăn loại rau này vô cùng ngon, thanh mát, tốt cho sức khoẻ.
Hoa bí đỏ (hoa bí ngô) là bông hoa nhỏ màu vàng mọc từ dây leo của cây bí đỏ, là tinh hoa của cả cây bí, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Nó còn có thể cải thiện chứng mất ngủ, giá trị dinh dưỡng tốt hơn quả bí đỏ, là “rau đa năng” và “kho tàng dinh dưỡng thu nhỏ” được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên dùng.
Nguyên liệu:
– 1 nắm hoa bí, 1 nắm ngọn rau bí, 5 tép tỏi, 1 quả trứng muối (không có thì bỏ qua), muối vừa đủ, dầu ăn.
Cách làm:
Tước sạch sơ của hoa bí và phần ngọn rau. Tước sơ đến đâu bẻ thành các khúc vừa ăn đến đó.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, trước tiên cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lòng đỏ trứng vào. Chiên cho đến khi lòng đỏ trứng nổi bọt.
Sau đó, thêm nước nóng vào, đun sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 5 phút.
Hết 5 phút, tăng lửa, thả phần rau bí vào, khoảng 2-3 phút rau bí mềm thì thả phần hoa bí vào. Nêm muối vừa ăn.
Hoa bí rất nhanh chín, chỉ cần sôi một lúc là được. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.
Món canh hoa bí nấu kiểu này vừa ngon lại thanh mát, tốt cho sức khoẻ. Nếu thích thịt, bạn cũng có thể cho ít thịt heo băm vào nấu cùng.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu món canh rau bí nhồi thịt thanh mát hấp dẫn
Từng bông hoa bí nhồi thịt với vị mềm ngọt thơm ngon rất ngon miệng, nước canh lại có vị ngọt thanh mát hấp dẫn.
Hoa bí không chỉ là một loại rau mà còn là một vị thuốc. Ăn hoa bí giúp thanh nhiệt, giảm sưng tấy và ứ m.áu, có tác dụng chống và ngăn ngừa các bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị vàng da, kiết lỵ, ho, mụn nhọt và nhiều các chứng viêm khác như viêm kết mạc, viêm vú…
Món canh hoa bí nhồi thịt với các bước làm khá đơn giản chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa tối thật ngon cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh hoa bí nhồi thịt:
1. Hoa bí 10 bông
2. Thịt băm 100g
3. Hành lá thái nhỏ 1 cây
4. Đậu phụ 1 bìa
5. Gia vị: 3g muối, 3ml rượu nấu ăn, 2ml dầu mè, một ít gừng tỏi băm nhỏ, bột nêm vị gà, bột tiêu.
Cách làm canh hoa bí nhồi thịt:
Bước 1: Loại bỏ nhị hoa bí (nếu không loại bỏ nhị hoa sẽ khiến món canh bị đắng).
Loại bỏ nhị hoa bí.
Bước 2: Tước bỏ xơ bí ở cuống hoa sau đó rửa sạch hoa và cuống hoa. Lưu ý trong lúc rửa cần nhẹ tay để tránh hoa bí bị dập nát.
Tước bỏ xơ bí ở cuống hoa sau đó rửa sạch hoa và cuống hoa.
Bước 3: Cho thịt băm vào bát, thêm hành lá thái nhỏ. Tiếp theo cho muối, rượu nấu ăn, dầu mè, gừng tỏi băm nhỏ, chút bột nêm và bột tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.
Cho thịt băm vào bát, thêm hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Đậu phụ nghiền nát sau đó cho vào bát thịt trộn chung.
Đậu phụ nghiền nát sau đó cho vào bát thịt trộn chung.
Bước 5: Nhồi nhân thịt đậu phụ vào giữa bông hoa.
Nhồi nhân thịt đậu phụ vào giữa bông hoa.
Bước 6: Gập các cánh hoa vào giữa hoa sau đó dùng cuống hoa để cố định.
Gập các cánh hoa vào giữa hoa sau đó dùng cuống hoa để cố định.
Bước 7: Xếp hoa bí đã nhồi thịt vào nồi. Cho thêm 500ml nước lọc hoặc nước dùng xương vào, thêm chút gia vị và nấu sôi ở lửa vừa trong khoảng 10-12 phút là thịt chín. Nêm chút dầu mè và bột tiêu vào là xong.
Xếp hoa bí đã nhồi thịt vào nồi.
Chúc bạn làm được món canh hoa bí nhồi thịt thật ngon miệng nhé!