Canh cải xoong với tôm là món ăn bình dân, đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, vừa đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.
Vì vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn đặc biệt này theo cách nấu canh cải xoong với tôm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!
Cải xoong không chỉ là loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà loại rau này còn được xem là một loại thuốc nam tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với những người bị các bệnh thiếu i ốt, rụng tóc, bướu cổ… sử dụng cải xoong vào các bữa ăn sẽ là giải pháp tối ưu giúp họ cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.
Cải xoong là loại rau có nhiều công dụng đặc biệt (Ảnh: Internet)
Sau đây là cách làm canh cải xoong với tôm được chia sẻ bởi Đầu bếp chuyên nghiệp. Với công thức này, chắc chắn bạn sẽ có ngay một món canh thơm, ngon hấp dẫn đấy! Mời bạn cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu nấu canh cải xoong
300gr cải xoong
150gr tôm tươi
Hạt nêm, bột ngọt đường, muối, đầu hành
Cách nấu canh cải xoong với tôm
Sơ chế nguyên liệu
Cải xoong mua về nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Bạn lưu ý rửa thật kỹ rau với nước muối để loại bỏ các chất bẩn trong rau nhé. Với món ăn này, cách nhặt cải xoong khá quan trọng. Bởi nếu nhặt không đúng cách và sơ chế không sạch, món canh của bạn sẽ không đạt được hương vị chuẩn.Bạn chọn tôm tươi, to bằng ngón tay cái, nếu tôm còn sống nữa thì càng tốt. Sau đó, bạn mang đi rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen.
Sơ chế tôm cẩn thận (Ảnh: Internet)
Ướp tôm
Tôm sau khi sơ chế sạch thì bạn mang đi giã hơi dập với đầu hành. Kế tiếp, ướp tôm với một chút hạt nêm, bột ngọt, muối, đường và một chút dầu ăn. Cuối cùng, thêm chút tiêu xay để khử mùi tanh và làm tôm được thơm hơn sau khi chế biến.Nấu canh cải xoong với tôm
Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng thì bạn cho hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào chín.Sau đó, bạn tiếp tục cho khoảng 1 bát to nước lọc vào đun sôi.Khi nước sôi già thì bạn cho rau cải xoong đã chuẩn bị trước đó vào, đảo đều để rau ngập trong nước sôi. Đợi khi nước sôi lại lần nữa thì bạn tắt bếp, nêm đường, bột ngọt, hạt nêm và một chút muối sao cho vừa ăn là được.
Canh cải xoong với tôm thơm ngon (Ảnh: Internet)
Lưu ý, với các món canh rau, bạn phải đợi nước thật sôi thì mới cho rau vào. Có như thế thì rau của bạn mới giữ được màu xanh và độ giòn. Khi canh chín thì bạn không nên đậy nắp nồi. Vì như thế, rau sẽ xỉn màu và chín nhừ, mất đi độ giòn.
Ngoài món canh cải xoong với tôm, cải xoong còn có thể chế biến nhiều món ăn khác như: cải xoong trộn thịt bò, cải xoong trộn trứng, cải xoong xào thịt bằm… Món ăn nào cũng có một hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy, nếu muốn làm phong phú thực đơn, thay đổi khẩu vị cho gia đình thì các món ăn từ cải xoong sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
7 Cách nấu cải xoong ngon bổ dễ làm tại nhà
Cách nấu cải xoong là món ăn được chế biến đa dạng và được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi ngay 7 cách nấu rau cải xoong hấp dẫn khiến ai cũng muốn thưởng thức nhé.
Nguyên liệu nấu cải xoong tại nhà
Tùy vào món ăn bạn nấu, nhưng nguyên liệu chính của chúng ta ngày hôm nay chính là rau cải xoong
Cải Xoong
Hành lá
Tỏi
Thịt Bò
Vừng
Cà chua
Lạc
Thịt lợn băm
Tôm
Nấm
Các gia vị khác : muối,……
Các bước nấu cải xoong tại nhà đơn giản
1. Rau cải xoong xào với tỏi
Bước 1: rau cải nhặt bỏ gốc, lá héo úa rồi rửa sạch với nước
Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm
Bước 3: Cho rau cải xoong vào đảo đến khi rau ngót đi một chút thì nêm nếm gia vị vừa đủ
Bước 4: đảo đều đến khi rau chín, cho ra đĩa là thưởng thức được rồi
2. Rau cải xoong xào thịt bò
Bước 1: Rau cải xoong mua về nhặt bỏ gốc, lá úa màu rồi rửa sạch để ráo
Bước 2: Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm
Bước 3: Cho thịt bò vào xào chung đến khi thịt bò săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Bước 4: Cho cải xoong vào xào chung đến khi rau ngót dần thì nêm nếm gia vị lần nữa, rau chín thì tắt bếp
Bước 5: Tắt bếp rồi cho rau ra đĩa và thưởng thức thôi nào ( Lưu ý: ăn rau xào thịt bò khi còn nóng sẽ ngon hơn)
3. Rau cải xoong trộn kiểu Hàn
Bước 1: Rau cải nhặt bỏ gốc, lá héo tàn rồi rửa sạch để ráo
Bước 2: Bắc nồi lên bếp thêm nước rồi đun đến khi nước sôi thì cho rau vào, thêm chút muối cho rau được xanh,
Bước 3: Khi rau chín thì vớt ra xả qua với nước lạnh cho rau được giòn
Bước 4: Khi cải xoong đã ráo, cho vào tô rồi trộn các gia vị thật đều, nêm nếm theo khẩu vị
Bước 5: Cho rau ra đĩa, thêm chút vừng lên cho thơm là có thể thưởng thức rồi
4. Làm món gỏi (nộm) cải xoong khai vị
Bước 1: Rau cải xoong sau khi mua về, nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, sau đó ngâm nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn.
Bước 2: Sau khi sơ chế xong, đem luộc rau cải xoong trong vòng 2 phút sau đó vớt ra xả qua nước lạnh
Bước 3: Cho rau ra tô lớn rồi cho gia vị tùy theo khẩu vị, trộn đều rau với gia vị, cho thêm cà chua, lạc rang vào để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Bước 4: CHo rau ra đĩa và thưởng thức thôi nào
Bước 5: Thành phẩm phải có vị ngọt thanh, giòn ngon và gia vị vừa miệng
5. Canh rau cải xoong nấu thịt băm
Bước 1: Thịt lợn và rau cải rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Phi hành thơm sau đó cho thịt băm vào xào và nêm nếm gia vị.
Bước 3: Khi thịt gần chín thì cho nước vào nấu sôi sau đó cho rau cải xoong vào.
Bước 4: Đợi khi nước sôi lại và rau chín thì tắt bếp
Bước 5: Múc canh ra bát, rắc thêm chút tiêu cho thơm và thưởng thức thooi nào
6. Canh rau cải xoong với tôm
Bước 1: Rau cần được rửa sạch và ngâm với nước muối.
Bước 2: Nếu dùng tôm tươi thì, bóc vỏ, làm tôm sạch sẽ sau đó ướp với gia vị khoảng 5 – 10 phút cho ngấm.
Bước 3: Phi thơm hành sau đó cho tôm vào xào rồi đổ nước vào nấu sôi và cho rau vào.
Bước 4: Nồi sôi khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thì tắt bếp
Bước 5: Múc canh cải với tôm ra và thưởng thức được rồi
7. Canh rau cải xoong thịt bò và nấm
Bước 1: Rau cải nhặt bỏ gốc, lá úa rồi rửa sạch, nấm rửa sạch thái miếng vừa ăn
Bước 2: Hành băm nhỏ rồi cho vào phi thơm sau đó cho thịt bò băm vào xào tái nêm nếm gia vị cho vừa phải, đủ để thịt ngấm
Bước 3: Cho nước vào nồi thịt bò bằm rồi đun sôi sau đó cho rau, nấm vào, nấu thêm 1 đến 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thì tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra bát và ăn nóng sẽ tuyệt vời hơn đấy
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cải xoong cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!