Bí ngòi chiên xù không dầu mỡ

Đây là một trong những cách nấu nướng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là không hề có dầu mỡ trong quá trình chế biến.

Hãy cùng vào bếp và áp dụng công thức nấu ăn ngon được chia sẻ ngay đây để có được món bí ngồi chiên xù siêu hấp dẫn.

Bí ngòi chiên xù không dầu mỡ

Bí ngòi chiên xù

Nguyên liệu làm bí ngòi chiên

3 quả bí ngòi

100g g bột chiên xù

1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 100g bột mì, 2 quả trứng gà.

Cách làm bí ngòi chiên xù

Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 170 độ C.

Cắt bí thành những thanh chữ nhật cỡ ngón út, bỏ ruột.

Bước 2: Trộn đều muối, tiêu với bột chiên xù. Bột mì và trứng để riêng.

Bước 3: Lăn bí qua bột mì rồi thả vào bát trứng. Sau đó bạn tẩm bột chiên xù.

Bước 4: Xếp các miếng bí tẩm bột lên khay nướng. Cho vào lò 20 – 25 phút.

Nói là chiên xù nhưng thực chất những miếng bí giòn rụm này lại được cho vào lò nướng. Đây là một trong những cách nấu nướng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là không hề có dầu mỡ trong quá trình chế biến. Với cách làm như trên, bạn không chỉ có món bí ngòi chiên xù ngon tuyệt mà còn làm được cả snack đậu đũa, hoa lơ hay cà tím nữa. Snack rau củ sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình bạn vì nó vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Bạn hãy tự mình kiểm chứng với món ăn ngon ngay hôm nay nhé!

Cách nấu xương với khoai tây ngon, bổ dưỡng

Cách nấu xương với khoai tây là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Để biết chi tiết nguyên liệu nào cần phải chuẩn bị và làm thế nào để có món xương với khoai tây ngon chuẩn vị nhất, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay của bọn mình nhé

Nguyên liệu nấu món xương với khoai tây

Khoai tây: 2 củ

Xương sườn heo: 200g

Cà rốt: 1 củ

Hành khô: 2 củ

Hành lá, rau mùi

Các gia vị thông thường

Các bước nấu món xương với khoai tây tại nhà

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu khác

Nên chọn xương sườn vì nhiều thịt, dóc xương. Nếu dùng xương ống thì nên hầm để nước canh ngọt, thời gian chế biến sẽ lâu hơn.

Sườn heo mua về bóp qua với muối hạt, rửa sạch rồi chần sườn bằng cách luộc sườn khoảng 1 phút trong 1 nồi nước sôi với nửa thìa muối.

Sườn sau khi chần đem rửa sạch, để ráo chỉ cần ướp với 1 thìa nước mắm khoảng 10 phút là được.

Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, thái miếng kích thước tùy thích nhưng không nên bé quá, khi nấu dễ bị nát.

Các nguyên liệu khác như hành khô băm nhỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Khoai tây thái xong nên ngâm trong nước, gần nấu mới vớt ra sẽ không bị thâm.

Bước 2: Tiến hành nấu xương với khoai tây

Để nấu canh xương khoai tây bạn tiến hành phi thơm phần hành khô với chút dầu ăn rồi cho sườn vào xào khoảng 2 phút. Khi sườn săn lại thì chế thêm nước cho phù hợp với khẩu phần ăn trong gia đình.

Tăng lửa để đun sôi trở lại, khi nước sôi thì để lửa liu riu. Thường xuyên dùng muôi hớt lớp bọt bẩn nổi bên trên để nước canh được được trong và sạch.

Tùy vào loại xương mà thời gian ninh khác nhau. Với xương sườn chỉ cần ninh từ 10-15 phút là có thể cho cà rốt và khoai tây vào.

Khi nước sôi trở lại, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín.
Thông thường khoai tây sẽ chín trước cà rốt.

Nước canh xương khoai tây trong và có vị ngọt đậm đà từ xương heo. Khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát, hành lá chín tới dậy mùi thơm, giữ được màu xanh tươi làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.

Một số lưu ý khi nấu món canh xương với khoai tây

Món ăn này cần có hành tươi và rau mùi để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.Khoai tây ngâm nước trước khi nấu sẽ không bị thâm.Chần xương và thường xuyên vớt bọt khi ninh là 2 lưu ý để món canh được trong và không có mùi hôi.Có thể ướp khoai tây với chút bột canh trước khi nấu để khoai được đậm đà vì khoai tây không dễ ngấm gia vị như sườn.

Tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm vì mầm khoai tây chứa glycoalkaloid – có thể bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Bí ngòi chiên xù không dầu mỡ

Thông tin cách nấu Xương với khoai tây ngon, đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 750 calories

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu xương nấu khoai tây cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *