Cùng Emdep vào bếp chế biến thịt bò thành món ăn ngon, giảm cân bạn nhé!
1. Bánh khoai tây, thịt bò, hành tây
Nguyên liệu:
200gr khoai tây
60gr thịt bò bằm
Nửa củ hành tây
Muối
Tiêu đen
Rau mùi
Húng quế
Cách làm:
Bước 1: Hấp và nghiền nhuyễn khoai tây. Sau đó thêm chút muối, tiêu đen và rau mùi vào khoai tây cho vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò bằm nhỏ với muối, tiêu đen và húng quế thái nhỏ.
Bước 3: Thái nhỏ hành tây, xào thơm thì cho thịt bằm vào xào cùng.
Bước 4: Đổ hành tím băm nhuyễn vào khoai tây nghiền trộn đều. Đeo găng tay lấy thìa múc khoai tây nghiền và viên thành những chiếc bánh nhỏ.
2. Canh thịt bò củ cải
Nguyên liệu:
Củ cải trắng
Thịt bò mềm
Hành lá
Gừng
Cách làm:
Bước 1: Thái củ cải thành miếng vuông, thịt bò cắt miếng, hành tây cắt khúc, gừng cắt lát để sử dụng sau.
Bước 2: Thịt bò luộc chín, thái miếng mỏng.
Bước 3: Phi thơm gừng rồi cho củ cải vào xào thơm.
Bước 4: Đổ nước vào nồi, cho hành lá, luộc củ cải cho mềm rồi thịt bò vào.
Bước 5: Nêm 1 thìa muối và 1 thìa bột gà, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món ăn.
3. Thịt bò sốt cà chua, trứng
Nguyên liệu:
1 quả cà chua
Tương cà
1 lát phô mai ít béo
Phô mai vụn
Hành tây
Cà rốt
Thịt bò băm
Cách làm:
Bước 1: Thái nhỏ cà chua và hành tây, thái cà rốt thành miếng vuông.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi rồi cho thịt bò băm vào xào đến khi thịt hơi cháy cạnh thì cho cà rốt, hành tây vào xào mềm.
Bước 3: Cho cà chua và tương cà vào, thêm một lát phô mai ít béo vào xào đến khi cà chua ra nước, đảo đều cho cà chua tan hết.
Bước 4: Đào một lỗ nhỏ ở giữa rồi cho trứng vào, đậy vung đun trong 3 phút, rắc phô mai lên và tiếp tục đậy vung đun thêm 2 phút.
4. Bánh mì nướng thịt bò tiêu đen
Nguyên liệu:
Bánh mì nướng nguyên hạt
Thịt bò lát tiêu đen
Xà lách tím
Dưa chuột
Rau diếp xoăn
Trứng
Nửa hộp sữa chua không đường
Nửa thìa mù tạt
Tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch trái cây và rau củ, để ráo nước.
Bước 2: Cho nửa hộp sữa chua không đường, nửa thìa mù tạt và tiêu đen vào bát nhỏ để làm sốt salad.
Bước 3: Nướng bánh mì trong lò nướng ở 180 trong 5 phút. Hoặc bắc chảo lên bếp, cho một ít bơ và bánh mì rồi chiên cho đến khi bánh mì giòn.
Bước 4: Vặn lửa nhỏ, cho trứng vào luộc, nấu khoảng 7 phút, vớt ra, cho vào thau nước đá cho nguội rồi bóc sạch vỏ trứng.
Bước 5: Xếp bánh mì lên đĩa, rau xà lách tím, dưa chuột thái mỏng lên trên. Sau đó xếp lát bò tiêu đen, trứng, rắc một ít tiêu đen lên trên và đổ sốt salad mù tạt sữa chua lên trên.
5. Salad bít tết kiểu Thái
Nguyên liệu:
Thịt bò
Cà chua bi
Hành tây
1 củ tỏi
Dưa chuột
Rau mùi
Lá bạc hà
Muối
Tiêu đen
Dầu ô liu
2 quả ớt
2 quả chanh
Cách làm:
Bước 1: Băm nhuyễn tỏi thành từng khúc, thêm nước cốt chanh, 2 thìa xì dầu, nửa thìa đường, 1 thìa dầu ô liu, một ít ớt bột, một ít tiêu đen rồi băm nhuyễn rau mùi để làm nước sốt.
Bước 2: Sau khi rã đông thịt bò thì dùng giấy ăn lau khô mặt trước và mặt sau. Rắc muối, tiêu đen và dầu ô liu lên bít tết, xoa và để yên trong 10 phút.
Bước 3: Phết một ít dầu ô liu vào nồi, vặn lửa vừa cao, cho miếng bít tết vào, chiên mặt trước và mặt sau trong 1 phút 20 giây, vặn lửa nhỏ.
Bước 4: Sau khi chiên, dùng giấy bạc bọc bít tết lại và ủ trong 5 phút.
Bước 5: Thái bít tết thành từng miếng, thái nhỏ dưa chuột, thái hành tây thành dải, cắt đôi quả cà chua. Bày các nguyên liệu ra đĩa, rưới nước sốt lên và ăn khi còn nóng.
6. Cơm thịt bò cà chua
Nguyên liệu:
Cà chua
Thịt bò
Gạo lứt
Trứng
Rượu sake
Xì dầu
Rượu mirin
Cách làm:
Bước 1: Trộn rượu sake, xì dầu và rượu mirin theo tỷ lệ 1:1:3 rồi cho vào nồi đun đến khi sôi để cồn bay hơi hết.
Bước 2: Cho cà chua vào nước sốt và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cà chua chín hoàn toàn.
Bước 3: Cho thịt bò vào, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều thịt bò.
Bước 4: Cho gạo lứt, thịt bò, cà chua vào tô, có thể cho trứng luộc vào, rắc hành lá và vừng rang lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Thịt bò xào thập cẩm vừa ngon miệng lại bổ dưỡng không gì bằng
Món thịt bò xào thập cẩm khi hoàn thành sẽ rất hấp dẫn với thịt bò mềm ngon, đậm đà và không bị dai, ăn cùng với các loại rau củ bắt mắt, giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– Thịt bò 200gr
– Ớt chuông 2 quả
– Cà chua 2 quả
– Cà rốt 1 củ
– Bông cải xanh 200gr
– Hành lá 2 nhánh
– Hành tây 1 củ
– Tỏi băm 1/2 muỗng canh
– Gừng băm 1/2 muỗng canh
– Rau mùi tàu 2 nhánh
– Dầu hào 1 muỗng cà phê
– Nước tương 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 3 muỗng canh
– Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối đường
Cách làm:
– Để khử sạch mùi hôi, thịt bò sau khi mua về các bạn đem bóp với muối khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi d.ùng d.ao c.ắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn.
– Đem ướp bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng băm và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
– Trộn đều rồi để thịt thấm gia vị trong 20 phút.
– Ớt chuông rửa sạch, dùng dao chẻ đôi, bỏ hạt rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
– Cà rốt, bông cải xanh đem rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá và rau mùi tàu đem cắt khúc nhỏ.
– Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó đem cắt múi cau.
– Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho bò vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 – 3 phút đến khi bò chín tới thì tắt bếp, cho bò ra dĩa.
– Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chỉnh lửa vừa, khi dầu nóng thì cho bông cải xanh, cà rốt vào xào đều trong khoảng 2 phút.
– Tiếp tục cho ớt chuông, hành tây và nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều trong khoảng 4 phút.
– Cho thịt bò, hành lá và rau mùi tàu vào, đảo đều thêm khoảng 2 phút rồi nêm nếm gia vị lại cho phù hợp rồi tắt bếp.
– Món thịt bò xào thập cẩm khi hoàn thành sẽ rất hấp dẫn với thịt bò mềm ngon, đậm đà và không bị dai, ăn cùng với các loại rau củ bắt mắt, giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn thành công!