Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Bữa sáng chưa biết ăn gì bạn có thể thử làm món bánh ngô này nhé.

Trời đã sang thu, thời tiết bắt đầu dịu dần. Trải qua một mùa hè nắng nóng, cơ thể chúng ta đã mất đi nhiều dinh dưỡng như đạm, các nguyên tố vi lượng, chất béo tốt. Vì vậy, chế độ ăn uống đầu thu cần được điều chỉnh hợp lý. Nhất là khi nắng đầu thu dễ khiến cơ thể mệt mỏi, nếu chủ quan cũng khiến dễ bị cảm cúm hoặc thiếu hụt năng lượng. Hơn nữa, dùng ngô làm thực phẩm cũng sẽ phát huy tác dụng nhất định trong việc giữ dáng và duy trì cân nặng.

Nếu bạn không hài lòng bữa sáng với ngô luộc thì hãy thử làm món bánh ngô thơm ngon này. Không chỉ là món bánh ăn sáng hấp dẫn, món bánh này cũng được dùng nhiều trong các bữa ăn phụ. Nguyên liệu làm bánh rẻ, dễ tìm lại bổ dưỡng, người lớn t.uổi ăn cũng được mà t.rẻ e.m ăn cũng thích. Hơn nữa, công thức bánh ngô này vẫn giữ được vị thơm dịu của ngô và dễ tiêu hoá.

Món bánh ngô truyền thống thường dùng bột ngô để làm bánh hấp nhưng trong công thức này, ngô tươi sẽ được dùng thay thế mang đến hương vị vừa tươi lại thơm. Bất kể lúc nào có thời gian, bạn cũng có thể làm món bánh này để chiêu đãi cả gia đình.

Hướng dẫn cách làm bánh ngô ăn sáng

Nguyên liệu cần thiết làm bánh ngô

– 200g bột nếp, 80g bột mì, 1 bắp ngô, 35g đường.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Cách thực hiện bánh ngô

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tách hạt ngô và loại bỏ phần cùi ngô. Loại bỏ sạch phần râu ngô thừa. Những hạt lép và phần râu ngô sẽ nổi lên trên, lúc này bạn chỉ cần vớt lấy những hạt ngô sạch là được. Cho hạt ngô vào máy xay, xay nhuyễn và đổ ra bát. Tiếp đó, cho đường và trộn đều.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Bước 2: Cho bột nếp và bột mì vào phần ngô xay nhuyễn. Khuấy đều, nếu như khô quá thì có thể cho thêm chút nước. Nhào thành khối bột mềm và không dính tay.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Bí quyết lúc giúp món bánh ngô ngon hơn đó là cho bột mì vào nhào cùng. Làm như vậy bánh không chỉ dễ tạo hình mà cũng không bị dính. Hơn nữa, bột mì sẽ cân bằng với độ mềm của bột nếp, giúp bánh ngô có độ mềm rất vừa phải, không quá cứng cũng không quá dẻo.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Bước 3: Chia bột thành những viên bột có kích thước bằng nhau. Lúc này, bạn có thể nặn bánh thành các hình tuỳ thích, tròn, vuông, chữ nhật hoặc hình thoi đều được.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Sau đó, đặt bánh đã tạo hình lên lá chuối hoặc tốt nhất là dùng chính phần bẹ ngô rửa sạch và cắt nhỏ để lót bên dưới.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Bước 4: Cho bánh lên xửng hấp, cho nước lạnh vào nồi và đun lửa lớn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút. Nếu như bạn làm nhiều bánh thì cần tăng thời gian hấp và tương tự nếu làm ít bánh hơn thì cần giảm thời gian hấp bánh xuống.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Lời nhắn:

– Trọng lượng trong công thức chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mỗi bắp ngô và loại ngô sẽ khác nhau nên lượng ngô xay ra thu được cũng khác nhau. Cho nên, bạn cần điều chỉnh theo thực tế để tạo ra công thức bánh ngô vừa vặn nhất.

– Nếu muốn, bạn có thể thay ngô bằng bí đỏ hoặc khoai lang để tạo làm ra món bánh khoai lang hoặc bánh bí đỏ hấp thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện bánh ngô thành công!

Ăn ngô có tác dụng gì cho sức khoẻ?

Ngô là loại thực phẩm ngọt ngào và mọng nước thích hợp cho những sang thu hoặc gió mùa se lạnh. Ngô là món khoái khẩu của nhiều người không chỉ vì chúng ngon mà còn giàu dinh dưỡng.

Theo HealthSite, ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó có nhiều chất xơ, ít chất béo và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó cũng chứa mangan, vitamin B và carbohydrate có thể cung cấp năng lượng cho bạn, giúp bạn giảm cholesterol và có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Hơn nữa, nó có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da và mái tóc của bạn. Ngô cũng chứa vitamin C, thiamin, niacin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể làm bạn trông rạng rỡ và tươi tắn hơn.

– Ngô có thể giúp bạn duy trì một làn da khỏe mạnh: Ngô chứa nhiều vitamin C và lycopene là những chất chống oxy hóa tiềm năng giúp ngăn ngừa làn da của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do và cũng có thể giúp duy trì độ đàn hồi của da. Hơn nữa, nó cũng có thể làm tăng sản xuất collagen cần thiết cho làn da mịn màng.

– Ngô có thể giúp bạn ngăn ngừa giảm viêm da: Ngô có khả năng chống oxy hóa và có thể giúp bạn giảm viêm da. Ngoài ra, tinh bột ngô được sử dụng như một thành phần trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng phát ban trên da sau khi sử dụng.

– Ngô có thể giúp nuôi dưỡng làn tóc của bạn: Bạn có thể sở hữu mái tóc óng ả và mượt mà nếu ăn ngô thường xuyên vì ngô rất giàu vitamin C và lycopene. Các chất này có thể giúp sản xuất collagen và giúp bạn có được mái tóc mềm mại và bồng bềnh.

Món bánh làm nhanh, tốt cho trí nhớ, cải thiện tình trạng thiếu máu

Bánh ngô táo đỏ rất thích hợp làm bánh ăn sáng bởi chúng đáp ứng được nguồn năng lượng cho ngày mới của bạn.

Có rất nhiều nguyên liệu dùng làm bánh ăn sáng vừa ngon lại bổ dưỡng, trong đó có ngô ngọt. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng bất cứ loại ngô nào bạn thích, tuy nhiên ngô ngọt sẽ dễ tìm mua và cho vị bánh thơm ngon bất ngờ.

Ngô ngọt rất giàu chất xơ, mặc dù các loại ngô khác nhau sẽ có hàm lượng chất xơ khác nhau nhưng chủ yếu trong ngô là chất xơ không hòa tan. Chúng sẽ tạo cảm giác no lâu hơn và hỗ trợ đường ruột hiệu quả hơn, từ đó giảm tránh được táo bón.

Cũng giống như các loại hạt ngũ cốc, ngô chứa nhiều carb và một lượng đường nhỏ. Ngoài ra, ngô còn mang lại cho cơ thể nhiều vitamin, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B, vitamin D,… cùng các loại khoáng chất vi lượng có ích cho sức khỏe. Chính vì thế, ngô trở thành bữa sáng yêu thích của nhiều người. Bạn có thể ăn vài bắp ngô luộc vào buổi sáng cũng thấy no bụng, nhưng hãy thử chế biến món bánh ngô táo đỏ, ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Hướng dẫn làm bánh ngô táo đỏ

Nguyên liệu cần thiết

– 2 bắp ngô ngọt, tinh bột bắp, đường trắng, men nở, táo đỏ.

Cách thực hiện bánh ngô táo đỏ

Bước 1: Cắt phần đầu bỏ đi, tách nhẹ nhàng để phần bẹ ngô không bị rách. Dùng kéo cắt bớt phần đuôi nhọn của bẹ, sau đó rửa sạch, để ráo. Bởi chúng ta sẽ dùng bẹ ngô để lót bánh, bánh vừa thơm ngon lại an toàn.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

@foodiechina888

Bước 2: Bắp ngô sau khi rửa sạch, để ráo nước dùng dụng cụ bào, bào nhỏ. Tiếp đó, cho vào bát ngô nhuyễn 1 thìa đường trắng, 30g tinh bột bắp, 1/4 thìa cà phê men nở. Trộn đều tất cả.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

@foodiechina888

Bước 3: Sau khi khuấy đều hỗn hợp cho chúng quyện vào nhau. Lấy từng bẹ ngô múc bột cho vào, dàn hơi mỏng cho bánh thành hình tròn hoặc hình oval. Làm tương tự cho đến khi hết ngô.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

@foodiechina888

Bước 4: Đặt bánh ngô vào trong xửng hấp. Sau đó, trên mỗi mặt bánh đặt vài quả táo đỏ lên trên, số lượng táo đỏ tùy thích. Tuy nhiên không nên đặt quá nhiều táo đỏ lên bánh ngô, đồng thời số lượng táo đỏ phụ thuộc vào kích thước bánh. Sau khi nước sôi, bạn hấp khoảng 10 phút nữa là được.

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

@foodiechina888

Bước 5: Sau khi bánh chín, để nghỉ một vài phút và nhấc bánh bày vào đĩa. Thành phẩm bánh ngô táo đỏ mềm dẻo mà không dai, ăn ngọt nhẹ. Vị ngô ngọt hòa với táo đỏ ăn thơm ngon mà không ngán.

Chúc bạn thực hiện bánh ngô táo đỏ thành công!

Ăn bánh ngô táo đỏ có lợi gì cho sức khỏe?

Như đã nói ở trên về tác dụng tốt lành của ngô, sử dụng ngô làm bánh và không cần dùng quá nhiều nguyên liệu giúp bánh thuần hương vị của ngô hơn. Ngô giàu chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn, chỉ cần vài chiếc bánh ngô nhỏ bạn hoàn toàn đủ năng lượng để bắt đầu ngày làm việc mới hiệu quả.

Ngoài ra, vitamin B1 có trong ngô giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và giàu sức sống. Bởi nếu thiếu hụt lượng vitamin B1 trong ngày sẽ khiến bạn nhanh chóng bị rơi vào tình trạng đầu óc mệt mỏi và suy giảm trí nhớ. Chưa kể đến, nếu bạn bị tụt giảm hàm lượng vitamin B12, chất sắt và axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thiếu m.áu. Trong ngô có chứa một lượng sắt đáng kể, chất cần thiết để tạo nên hồng cầu, đồng thời chúng cũng chứa axit folic giúp ngăn ngừa thiếu m.áu.

Đặc biệt, bánh ngô có sử dụng thêm táo đỏ. Đây là nguyên liệu rất tốt cho chị em phụ nữ. Táo đỏ rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C – những chất này giúp chống lại bệnh tật. Theo Healthline, flavonoid có trong táo đỏ còn giúp giảm căng thẳng và viêm nhiễm ở gan. Các dưỡng chất ở táo đỏ còn giúp cải thiện trí nhớ và bảo vệ các tế bào não. Nhờ các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong táo đỏ, việc chống lại stress oxy hóa gây hại cho não sẽ được hạn chế.

Nhìn chung, ngô và táo đỏ đều là hai thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột. Lượng chất xơ dồi dào ở hai nguyên liệu tốt cho sức khỏe này còn giúp giảm táo bón tự nhiên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *