Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Trong các loại rau lá xanh thì đây được ví như “bậc thầy canxi”, “vua thải độc tự nhiên” vì nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Rau bina hay còn được gọi là rau chân vịt, cải bó xôi. Loại này rất thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nghiên cứu đã chỉ ra, trong loại rau này có chứa hàm lượng lớn các chất xơ, sắt, canxi và nhiều khoáng chất thiết yếu. Không chỉ có vậy, rau bina còn có khả năng thải độc cực kỳ tốt, chẳng thế mà người ta ví nó như “vua thải độc tự nhiên”.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Trong Đông y, rau bina có vị ngọt, tính bình, ăn thường xuyên sẽ tốt cho dạ dày, gan, ruột già. Bên cạnh đó, nó có tác dụng thanh nhiệt, phục hồi sức khỏe, tốt cho xương khớp đồng thời tăng cường thị lực.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn rau bina 2 – 3 lần mỗi tuần để cho cơ thể khỏe mạnh.

Thông thường, rau bina sẽ dùng làm nộm, xào hoặc luộc… Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cách chế biến phù hợp. Dưới đây là 3 món ngon từ loại rau này vừa dễ làm lại bổ dưỡng bạn đừng bỏ lỡ nhé.

1. BÁNH BAO RAU BINA

Nguyên liệu

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

– Rau bina: 1 mớ

– Bột mì: 300g

– Sữa tươi: 250ml

– Men nở

Cách làm bánh bao rau bina

1. Rau bina nhặt bỏ gốc già, lá vàng rồi đem rửa thật sạch. Đun nước sôi, thêm vào đây 1 vài hạt muối, 2 – 3 giọt dầu ăn rồi bỏ rau vào chần chín. Lưu ý, rau bina rất nhanh chín vì thế chỉ cần để khoảng 1 phút là vớt ra, tránh để quá lâu rau sẽ bị nát.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

2. Cho phần rau đã chần chín vào máy xay, thêm 1 chút nước rồi xay thật nhuyễn mịn.

3. Trút hỗn hợp rau bina xay ra bát, thêm bột mì, sữa tươi vào trộn cho thật đều. Nên cho sữa vào theo nhiều đợt như thế bột sẽ không bị quá nhão hoặc quá khô. Cuối cùng, đừng quên bỏ 1 chút men nở vào nhé.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

4. Nhào bột thật kỹ sau đó để bột nghỉ chừng 30 phút. Bột sau khi nghỉ sẽ nở gấp đôi, lúc này hãy nhào lại thật kỹ để loại bỏ toàn bộ những bọt khí còn sót lại. Chia bột thành các viên nhỏ có kích thước bằng nhau.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

5. Nặn các viên bột theo tạo hình mà bạn muốn. Cách làm này sẽ giúp bánh bao rau bina trông đẹp và hấp dẫn hơn.

6. Xếp bánh vào xửng rồi đem đi hấp chín.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

7. Bánh chín, bạn lấy ra và thưởng thức khi còn nóng. Món bánh này vừa dễ làm lại đặc biệt thơm ngon, thích hợp với cả người lớn và t.rẻ e.m.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

2. RAU BINA XÀO TRỨNG

Rau bina giàu chất xơ, vitamin còn trứng gà cũng có giá trị dinh dưỡng cao. Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này sẽ tạo thành món ngon tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

– Rau bina: 300g

– Tỏi: 1 củ

– Muối

– Trứng gà: 2 quả

– Dầu ăn

Hướng dẫn làm món rau bina xào trứng gà

1.Rau bina rửa thật sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn. Trứng gà đ.ánh đều. Tỏi băm nhuyễn.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

2. Đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào rán vàng.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

3. Trút phần trứng đã rán ra 1 đĩa riêng.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

4. Phi tỏi băm thật thơm sau đó cho rau bina vào xào chín.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

5. Nêm thêm xì dầu, muối, mì chính rồi đảo thật đều tay.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

6. Trút trứng đã rán vào đảo chung. Bước này cần đảo thật đều và nhanh tay để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

7. Múc rau bina xào trứng ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Vị trứng thơm, ngậy. Rau bina giòn ngon, thanh mát. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ngon khó cưỡng lại giàu dinh dưỡng.

3. NỘM RAU BINA VỚI SÒ

Nguyên liệu

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

– Sò huyết: 1kg

– Dầu mù tạt

– Bột nêm

– Đường

– Rau bina: 1 mớ

– Muối

– Dầu hào

– Giấm ăn

Các bước làm nộm rau bina

1. Sò mua về ngâm 2 – 3 tiếng cho nhả hết cặn bẩn, rửa sạch rồi đem đi luộc chín.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

2. Gỡ lấy phần thịt sò rồi để riêng.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

3. Rau bina nhặt bỏ rễ, lá sâu sau đó rửa sạch và chần sơ khoảng 2 phút cho rau chín. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ hết lượng axit oxalic có trong rau.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

4. Vớt rau bina ra bát nước lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ giúp rau giòn, xanh mướt mắt.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

5. D.ùng d.ao c.ắt rau bina thành từng đoạn dài từ 2 – 3 cm.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

6. Cho rau bina, thịt sò vào bát. Lần lượt nêm thêm muối, giấm ăn, đường, dầu hào, dầu mù tạt rồi trộn thật đều lên.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Lưu ý, dầu mù tạt rất cay và hăng vì thế bạn đừng cho quá nhiều nhé.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Nêm thêm 1 chút hạt nêm sau đó trộn đều 1 lần nữa và để khoảng 5 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

7. Cho rau trộn ra đĩa và thưởng thức. Rau bina xanh mướt, giòn ngon. Thịt sò đậm đà, ngọt thơm kết hợp thêm vị cay cay hăng hăng của dầu mù tạt, đậm đà của các loại gia vị khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Cải bó xôi nấu gì ngon? Xem ngay 4 gợi ý này để có món ăn bổ dưỡng

Còn chần chờ gì mà không vào bếp và thử nấu ngay các món ăn bổ dưỡng từ cải bó xôi.

Cải bó xôi là loại rau có thân cuống nhỏ, lá mềm mỏng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Cơm thịt bò trộn cải bó xôi

Nguyên liệu:

1 bó rau cải bó xôi

2 bát cơm

450gr thịt bò thăn

1 muỗng muối

1 muỗng tiêu

2-3 tép tỏi băm

1 thìa dầu ăn

3 thìa tương ớt

1 thìa nước tương (xì dầu)

1 thìa đường

3 thìa nước lọc

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Cơm thịt bò trộn cải bó xôi

Cách thực hiện:

Bước 1:

Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng dạng áp chảo rồi đem ướp với muối, tiêu.

Bước 3:

Phi thơm tỏi, sau đó cho tương ớt, nước tương, dầu ăn, đường, nước lọc vào nấu đến lúc nào sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đem áp chảo thịt bò, cải bó xôi thì đem xào với 1 ít dầu ăn.

Bước 5:

Cho cơm ra đĩa, đặt rau cải bó xôi với thịt bò lên rồi rưới nước sốt vào, sau đó đảo đều và thưởng thức.

Rau cải bó xôi trộn chay

Nguyên liệu:

1 bó rau cải bó xôi

1/2 muỗng mè rang

1/2 muỗng tỏi băm

2 muỗng nước tương

1/4 muỗng muối

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Rau cải bó xôi trộn chay

Cách thực hiện:

Bước 1:

Rau bó xôi rửa sạch, cắt khúc rồi đem luộc.

Bước 2:

Vớt rau ra rồi nhẹ nhàng vắt khô nước.

Bước 3:

Cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: mè rang, tỏi băm, nước tương, muối vào trộn đều và để tầm 15 phút để món ăn thấm gia vị.

Bước 4:

Cho cải bó xôi trộn ra đĩa rồi rắc mè rang lên là món ăn đã hoàn thành.

Rau cải bó xôi xào trứng

Nguyên liệu

Cải bó xôi: 1 bó

Trứng gà: 2 quả

Hành tím: 1 củ

Ớt băm: 1 quả

Nước mắm: 1 thìa nhỏ

Muối: thìa nhỏ

Tiêu: thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Dầu ăn: 2 muỗng

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Rau cải bó xôi xào trứng

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cải bó xôi rửa sạch rồi để ráo nước. Bắc nước sôi chần sơ rau rồi vớt ra ngâm vào nước đá để rau được giòn và xanh hơn.

Bước 2:

Đập trứng gà ra bát rồi cho nước mắm và hạt nêm vào đ.ánh tan ra.

Bước 3:

Phi thơm hành tím rồi cho trứng gà vào xào.

Bước 4:

Vớt trứng ra, cho rau vào xào chín với gia vị. Cuối cùng cho trứng vào đảo đều thêm 2 phút thì món ăn đã hoàn thành. Món này ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Cháo cá hồi cải bó xôi

Nguyên liệu:

5 lá cải bó xôi

30gr cá hồi

100gr gạo

1 củ hành khô

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm

Được gọi là “vua thải độc tự nhiên”, tuần ăn 2 lần cơ thể sẽ phải cảm ơn bạn

Cháo cá hồi cải bó xôi

Cách thực hiện:

Bước 1:

Gạo vo sạch, để ráo nước rồi mang rang sơ cho thơm. Cá hồi xát muối để ráo. Cải bó xôi xay nhuyễn. Hành củ băm nhuyễn.

Bước 2:

Cá hồi luộc chín, gỡ phần thịt để riêng, còn phần xương để hầm thêm 1 chút cho ngọt nước dùng.

Bước 3:

Băm nhỏ phần cá hồi rồi xào thơm với hành khô.

Bước 4:

Lọc bỏ xương cá hồi, Cho gạo đã rang vào nước hầm xương cá hổi hầm nhừ.

Bước 5:

Cháo chín thì cho cá hồi và phần cải bó xôi xay nhuyễn vào, cho gia vị vừa miệng vào rồi quấy đều, khi nào cháo sôi lại thì tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Với 4 công thức món ăn đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ lưu lại và sẵn sàng vào bếp chế biến món cải bó xôi chiêu đãi cả nhà nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *